Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ

Bảo hiểm xã hội là sự đảm bảo hay bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm thu nhập do ốm đau, tai nạn lao động, hết tuổi lao động trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Tham gia bảo hiểm xã hội người lao động không phải lo lắng nhiều về rủi ro mà mình có thể gặp phải trong hoạt động sản xuất, công tác.

Để được giải quyết các chế độ đó thì người lao động phải tiến hành đến các trung tâm bảo hiểm xã hội ở cấp huyện hoặc cấp tỉnh để được giải đáp mọi nhu cầu hoặc thắc mắc đang gặp phải khi tham gia bảo hiểm xã hội.


Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang được đặt tại địa chỉ: Trung Đồng, Xã Đức Thắng, Huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang

  • Điện thoại: 02403.882.182
  • Mã số thuế: 2400481100

Chức năng của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang

Chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các nội quy, quy chế của Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang; Quyết định các biện pháp về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; theo dõi và đánh giá viên chức; thực hiện cải cách hành chính gắn với tăng cường hậu kiểm; phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các biểu hiện tiêu cực khác trong viên chức thuộc Bảo hiểm xã hội huyện và chịu trách nhiệm khi để xảy ra hành vi vi phạm.

Bảo hiểm xã hội đặt tại huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang, có chức năng giúp giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức thực hiện chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa. bàn huyện theo phân cấp quản lý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang và chịu sự quản lý hành chính Nhà nước của Uỷ ban nhân dân huyện Hiệp Hòa.

Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Thẩm quyền của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa – tỉnh Bắc Giang

Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa do giám đốc quản lý, điều hành. Giúp giám đốc có các phó giám đốc. Giám đốc và các phó giám đốc do giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, điều động, thuyên chuyển, khen thưởng và kỷ luật theo quy trình bổ nhiệm và phân cấp quản lý cán bộ.

Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa không có cơ cấu tổ chức trực thuộc. Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện quy định nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức, viên chức.

Xây dựng, trình giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.

Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo phân cấp.

Tổ chức ký hợp đồng với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp; giám sát thực, hiện hợp đồng và giám sát việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, bảo vệ quyền lợi người có thẻ bảo hiểm y tế và chống lam dụng quỹ bảo hiểm y tế.

Tổ chức ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân làm đại lý do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn giới thiệu và bảo lãnh để thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ở xã, phường, thị trấn theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.


Trên đây là phần giải đáp thắc mắc của chúng tôi về trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Nếu trong quá trình giải quyết còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được giải đáp.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top