Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Mỗi trung tâm bảo hiểm xã hội trên địa bàn Hà Nội đều có chức năng và thẩm quyền khác nhau. Vậy trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm có chức năng và thẩm quyền như thế nào? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội

Địa chỉ:Tòa nhà CT5A – Khu tái định cư Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

  • Điện thoại: 0432.242059
  • Mã số thuế: 0106643515

Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ

Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm,-thành phố Hà Nội

Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố,chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND Quận Bắc Từ Liêm.


Ban lãnh đạo của Trung tâm bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội

Giám đốc: Nguyễn Thị Thanh Bình

  • Điện thoại: 32.242061

Phó giám đốc: Đào Thị Lanh

  • Điện thoại: 32.242063

Phó giám đốc: Nguyễn Đình Đạt

  • Điện thoại: 04.032242062

Phó giám đốc: Đỗ Quang Đạo

  • Điện thoại: 04.032242060

Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Bắc Từ Liêm được thành lập theo Quyết định số 118/QĐ-BHXH ngày 27/01/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

BHXH quận Bắc Từ Liêm chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/4/2014 theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính Phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội.


Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội;

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội ;

Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội quận Bắc Từ Liêm.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 1900 6588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top