Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hiện nay nhu cầu tìm đến trung tâm Bảo hiểm xã hội để được giải quyết các chế độ về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…. của người lao động ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết địa chỉ, chức năng, thẩm quyền của trung tâm bảo hiểm quận Hai Bà Trưng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 ngõ 167 Giải Phóng, Phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 6284 802, 0243 6284 804

Mã số thuế: 0104010193


Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ

Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố,chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND Quận Hai Bà Trưng.

Trên 13 năm tập thể cán bộ công chức viên chức BHXH quận Hai Bà Trưng đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của quận trong nhiều năm qua.

BHXH Quận đã từng bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuật lợi cho người tham gia được hưởng quyền lợi BHXH.

BHXH Quận đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, của quận. Đặc biệt đã hai lần được nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và đã nhận được Bằng khen của Chính phủ.


Ban lãnh đạo của Trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Ban lãnh đạo trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng bao gồm:

Giám đốc: Nguyễn Diễm Ngọc

  • Điện thoại: 3.8691545

Phó Giám đốc: Lê Mạnh Trung

  • Điện thoại: 3.6284801

Phó Giám đốc: Trần Thị Phương Dung

  • Điện thoại: 3.6286195

Phó Giám đốc: Bùi Thị Thanh Hương

Kế toán trưởng: Trần Thị Minh Nguyệt

  • Điện thoại: 3.6284803

Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội;

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 1900 6588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top