Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – Hà Nội

Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình - Hà Nội

Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình Thành phố Hà Nội là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…..Mặc dù vậy, nhiều người lại không biết được địa chỉ của trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình ở đâu? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – thành phố Hà Nội

Trụ sở trung tâm Bảo hiểm xã hội Ba Đình, thành phố Hà Nội đặt tại địa chỉ: số 142A Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Các số máy liên hệ bộ phận nghiệp vụ:

  • Bộ phận Kế toán: 0243 8233.041
  • Bộ phận Một cửa: 02437.339.934
  • Bộ phận Thu: 0243 8435.263; 37.333.305
  • Phó Giám đốc phụ trách thu: 0243 7344.467
  • Mã số thuế: 0104095052

Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – thành phố Hà Nội

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội Đống Đa Hà Nội được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ

Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình - Hà Nội
Thông tin địa chỉ trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – Hà Nội

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – thành phố Hà Nội

BHXH quận Ba Đình là cơ quan trực thuộc BHXH thành phố Hà Nội có chức năng tổ chức thực hiện chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế(BHYT); quản lý thu, chi BHXH, BHYT trên địa bàn quận Ba Đình theo phân cấp quản lý của BHXH Việt Nam và quy định của pháp luật.


Ban lãnh đạo Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – thành phố Hà Nội

Phó Giám đốc phụ trách: Nguyễn Công Định

  • Điện thoại: 37.379057

Phó giám đốc: Nguyễn Minh Hiền

  • Điện thoại: 37.344467

Phó giám đốc: Nguyễn Thị Hải Hoà

  • Điện thoại: 38.233041

Phó giám đốc: Nguyễn Thị Huyền

  • Điện thoại: 37.333305

Kế toán trưởng: Nguyễn Thị Ánh Tuyết

  • Điện thoại: 38.233041

Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình được thành lập theo Quyết định số 01/TC-TCCB ngày 12 tháng 7 năm 1995 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trải qua 20 năm phấn đấu , Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình đang ngày càng lớn mạnh và phát triển. Từ lúc đội ngũ cán bộ chỉ có 28 người được sát nhập từ ngành lao động thương binh xã hội và liên đoàn lao động, đến nay đã có 61 cán bộ viên chức và lao động hợp đồng.

Từ những ngày đầu khó khăn, thiếu thốn cả về đội ngũ lẫn phương tiện kỹ thuật, cho đến nay Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình đã có một đội ngũ cán bộ viên chức vững vàng, đầy đủ phẩm chất, năng lực, đang từng bước khẳng định vai trò và vị trí của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực an sinh xã hội của toàn đất nước nói chung và của quận Ba Đình nói riêng.

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình có 61 cán bộ viên chức và lao động hợp đồng: trong đó Ban Giám đốc : 04 người, cán bộ nghiệp vụ : 53 người. Về trình độ : 1 viên chức trình độ trên đại học, 55 viên chức trình độ đại học và 01 viên chức có trình độ cao đẳng, 2 người là lao động hợp đồng 68, 2 hợp đồng khoán.

Có tổ chức công đoàn với 59 đoàn viên đang sinh hoạt tại Công đoàn cơ quan.


Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình – thành phố Hà Nội

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;
Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố;
Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;
Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố;

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top