Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11- thành phố Hồ Chí Minh

Mỗi trung tâm bảo hiểm xã hội đều đảm nhiệm một chức năng riêng một thẩm quyền riêng và các trung tâm bảo hiểm xã hội có trách nhiệm thực hiện toàn bộ các nghĩa vụ nêu trên. Vậy đối với trung tâm bảo hiểm xã hội quận 11 có những chức năng gì? thẩm quyền của trung tâm bảo hiểm quận 11 ra sao? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội Quận 11, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11- thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm bảo hiểm xã hội quận 11 thành phố Hồ Chí Minh được đặt trụ sở tại: 5-7 Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Số điện thoại: 028.39 630 620

Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 11 – thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ

Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11- thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11- thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11 – thành phố Hồ Chí Minh

Bảo hiểm xã hội quận 11 là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận 11.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND 11.

Trên 13 năm tập thể cán bộ công chức viên chức BHXH quận 11 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của quận trong nhiều năm qua.

BHXH Quận đã từng bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuật lợi cho người tham gia được hưởng quyền lợi BHXH.

BHXH Quận đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, của quận 11. Đặc biệt đã hai lần được nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đã nhận được Bằng khen của Chính phủ.


Ban lãnh đạo của Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 11 – thành phố Hồ Chí Minh

Ban lãnh đạo của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các thành viên chức vụ như sau:

Ban Giám đốc:

Giám đốc: Ông Phạm Nguyên Long – (số nhánh: 101)

Phó Giám đốc: Bà Nguyễn Hằng Nga – (số nhánh: 102)

Phó Giám đốc: Ông Võ Công Tâm – (số nhánh: 104)

Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11 – thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh;

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Có quyền khởi kiện vụ án dân sự đối với các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận 11.

Cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khi người lao động, người sử dụng lao động hoặc tổ chức công đoàn yêu cầu; Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 1900 6588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top