Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Sau đây tổng đài tư vấn Luật Quang Huy chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Bảo hiểm xã hội là tổng thể các mối quan hệ kinh tế xã hội giữa người lao động và người sử dụng lao động, là sự bù đắp hoặc thay thế một phần thu nhập của người lao động khi họ gặp rủi ro về sức khỏe hay mất việc làm, mất thu nhập một cách đột ngột. Để đảm bảo được quyền lợi của mình, người lao động phải biết rõ về địa chỉ, vị trí, chức năng cũng như thẩm quyền của cơ quan bảo hiểm xã hội.


Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai đặt tại: Đường 35m – TT Bát Xát – Bát Xát – Lào Cai – Việt Nam.


Thời gian làm việc Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Cơ quan bảo hiểm xã hội của huyện Bát Xát có lịch làm việc từ sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian làm việc buổi sáng: từ 8 giờ đến 12 giờ
  • Thời gian làm việc buổi chiều: từ 14 giờ đến 17 giờ

Bên cạnh đó, cơ quan sẽ nghỉ vào thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai
Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Vị trí và chức năng của Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Khi tìm hiểu về cơ quan bảo hiểm xã hội chúng ta cần biết về vị trí và chức năng của cơ quan bảo hiểm xã hội đó. Cũng giống như các cơ quan bảo hiểm xã hội khác cơ quan bảo hiểm huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai này thực hiện chức năng nhiệm vụ giống như các Trung tâm Bảo hiểm xã hội cấp huyện khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể như sau:

Tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát; Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng các Tổ nghiệp vụ thuộc Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát theo tiêu chuẩn chức danh và quy trình bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ do Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát ban hành.

Giám đốc quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế và quy định kinh phí hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát; quyết định thành lập, giải thể Bảo hiểm xã hội huyện trong trường hợp có quyết định sáp nhập, chia tách đơn vị hành chính cấp huyện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai

Hiện nay, cơ quan này có thẩm quyền giải quyết các vấn đề sau đây:

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội tỉnh trên địa bàn huyện Bát Xát; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội;

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh;

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến qua HOTLINE 1900 6588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top