Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp

Việc thực hiện các thủ tục pháp lý tại bất cứ một Tòa án nào ở thời điểm hiện nay thực sự cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có sẵn những hiểu biết về pháp luật cũng như là thời gian để tự mình tìm hiểu và thực hiện các thủ tục tại Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp.

Ở thành phố Tam Điệp , rất nhiều người dân không biết thực hiện thủ tục pháp lý tại Tòa án như thế nào. Chính vì thế, bài viết dưới đây, Luật Quang Huy chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin cơ bản nhất về Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp.


Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp

Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có địa chỉ tại tổ 10, phường Bắc Sơn, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Nếu bạn đang có những vướng mắc pháp lý liên quan đến trình tự thủ tục, hồ sơ, giấy tờ và các vấn đề pháp lý khác thuộc các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, bảo hiểm, đất đai, hôn nhân, thừa kế,… cần thực hiện tại Tòa án này bạn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng 1900 6588 để được Luật sư của Luật Quang Huy hỗ trợ cụ thể.


Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp

Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tranh chấp về dân sự

 • Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản;
 • Tranh chấp trong các giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự;
 • Tranh chấp về thừa kế tài sản;
 • Bồi thường thiệt hại trong và ngoài hợp đồng;
 • Tranh chấp về ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản chung;
 • Tranh chấp về việc xác định mức cấp dưỡng, xác định cha mẹ con;
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức;
 • Tranh chấp lao động cá nhân, hoặc tập thể giữa người lao động với người sử dụng lao động;
 • ….
Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình
Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Giải quyết những yêu cầu về dân sự

Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu về hôn nhân gia đình, dân sự, đất đai, kinh doanh thương mại, lao động, các yêu cầu giải quyết liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn.

Xét xử vụ án hình sự

Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn thành phố Tam Điệp, bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi Cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Giải quyết các vụ việc hành chính

Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp, yêu cầu liên quan tới quyết định hành chính, hành vi hành chính do chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn thành phố Tam Điệp ban hành.


Dịch vụ Luật sư thực hiện tại Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp

Để có thể đơn giản hóa hơn trong việc thực hiện các thủ tục tại Tòa án thành phố Tam Điệp, Luật Quang Huy luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn những công việc sau sao cho yêu cầu của bạn được giải quyết nhanh nhất. Các dịch vụ Luật sư cung cấp tại Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ cũng như thông tin về vụ việc cùng tài liệu chứng cứ kèm theo từ khách hàng;
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho khách hàng;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý;
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ, tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng;
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu cơ quan thi hành bản án buộc các đối tượng có liên quan thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật;
 • ….

Trên đây là toàn bộ thông tin về Tòa án nhân dân thành phố Tam Điệp mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nếu có bất kì vướng mắc nào khi thực hiện công việc tại Tòa án này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top