Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Khi có những thắc mắc về thông tin Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình, người dân phải thăm dò từ đâu? Địa chỉ, thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải xác định như thế nào? Với bài viết dưới đây, Luật Quang Huy gửi đến bạn những thông tin cơ bản nhất về Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình khi gặp phải những vướng mắc thủ tục pháp lý tại đây.


Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình nằm tại địa chỉ: đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Trong quá trình giải quyết thủ tục tại Tòa, nếu gặp vướng mắc và muốn được tư vấn và hỗ trợ về các lĩnh vực pháp luật hay các thủ tục tố tụng tại Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải, bạn có thể liên hệ với Luật sư qua HOLINE 19006588 để được hỗ trợ trực tiếp.


Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Giải quyết vụ việc hành chính

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp, yêu cầu liên quan tới các quyết định hành chính, hành vi hành chính được ban hành bởi chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Giải quyết vụ án hình sự

Tòa án huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn huyện Tiền Hải, bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình
Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Giải quyết vụ việc dân sự

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; về thừa kế tài sản; về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai,…

Các yêu cầu về dân sự như tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu; yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án;…

Giải quyết vụ việc hôn nhân gia đình

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết ly hôn, về chia tài sản chung của vợ chồng; về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;… Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu hôn nhân và gia đình như yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;…

Giải quyết vụ việc kinh doanh, thương mại

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận hoặc các yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật.

Giải quyết vụ việc lao động

Các tranh chấp lao động thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải như tranh chấp lao động cá nhân; tranh chấp lao động tập thể; tranh chấp học nghề, tập nghề; tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp;…

Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu hoặc các yêu cầu khác về lao động theo quy định của pháp luật.


Dịch vụ Luật sư tiến hành tại Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

Luật Quang Huy chúng tôi có đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, vụ án hành chính, đất đai, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp ly hôn,… với việc cung cấp các dịch vụ như:

  • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.
  • Tư vấn thẩm quyền giải quyết những tranh chấp, yêu cầu trên các lĩnh vực pháp luật theo quy định pháp luật tố tụng;
  • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đồng thời thu thập các tài liệu, chứng cứ và các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho quá trình tố tụng;
  • Đại diện đương sự thực hiện thủ tục từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải trực tiếp tham gia tố tụng
  • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án như tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự.

Với dịch vụ Luật sư tại Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình, chúng tôi luôn đề ra những phương án giải quyết tốt nhất giảm thiểu thời gian làm việc với Tòa án, không bị gây khó khăn trong quá trình khởi kiện với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.


Trên đây là toàn bộ những thông tin về Tòa án nhân dân huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình. Mọi thắc mắc của bạn liên quan tới vấn đề này hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật 19006588 của Luật Quang Huy để được chúng tôi hỗ trợ.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top