Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất – Hà Nội

Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất - Hà Nội

Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp và yêu cầu theo quy định của pháp luật trên địa bàn huyện Thạch Thất. Tuy nhiên, khi tiến hành các công việc tại Tòa, người dân vẫn gặp phải khó khăn do chưa nắm rõ các thông tin cần thiết về hoạt động của Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất. Hiểu được những vướng mắc này, Luật Quang Huy xin cung cấp tới bạn các thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất

Hiện nay, Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất nằm tại Thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Trong trường hợp muốn được hỗ trợ về việc hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ, thủ tục và thực hiện tranh tụng tại Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, bạn có thể liên hệ HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy.

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất

Thẩm quyền giải quyết đối với yêu cầu dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, kinh doanh thương mại

Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu sau:

• Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con và chia tài sản sau ly hôn.
  • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.
  • Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.
  • Yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó.
Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất - Hà Nội
Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất – Hà Nội
  • Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu.
  • Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
  •  Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu và các yêu cầu về lao động khác trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.
  • …..

Thẩm quyền giải quyết đối với các tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình, hình sự, hành chính

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, các tranh chấp về dân sự mà Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất – Hà Nội giải quyết gồm các tranh chấp về hôn nhân và gia đình, đất đai,…cụ thể như sau:

• Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; chia tài sản sau khi ly hôn.
  • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
  • Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.
  • Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ.
  • Tranh chấp về cấp dưỡng.
  • Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự.
  • Tranh chấp về thừa kế tài sản.
  • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.
  • Các tranh chấp về đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • ….

Dịch vụ luật sư tại Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất – Hà Nội

Khi thực hiện các công việc tại Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất, bạn thường gặp những khó khăn cần sự giúp đỡ của các Luật sư. Luật Quang Huy với đội ngũ các Luật sư nhiệt tình, có kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn tiến hành các công việc như sau:

• Tiếp nhận thông tin về vụ việc, các giấy tờ, chứng cứ có liên quan.
  • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết phù hợp, có lợi nhất cho khách hàng.
  • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, các giấy tờ; thu thập các tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết.
  • Thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý.
  • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại Tòa án.
  • Tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
  • Ngoài ra, trực tiếp tư vấn cho khách hàng các thủ tục cần tiến hành tại Tòa án.

Khi được Luật Quang Huy hỗ trợ các thủ tục tại Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin của Tòa án nhân dân huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ khởi kiện tại Tòa án này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

Trân trọng./.