Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Dương

BHXH huyện Thanh Miện Ngày càng phát triển và đổi mới phù hợp với đời sống thực tế, kinh tế của người dân huyện Thanh Miện. Cụ thể, BHXH huyện thành lập 4 tổ khai thác và phát triển đối tượng tham gia; các tổ được phân công theo địa bàn, bám sát hoạt động của các đại lý, hội, đoàn thể. Bên cạnh đó, thời gian qua, BHXH huyện còn liên tục tổ chức các hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tới người dân.

Với bài viết sau Luật Quang Huy sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về thông tin về trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương.


Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Dương

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương được đặt ở: Nguyễn Lương Bằng, TT. Thanh Miện,huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

 • Mã số thuế: 0800508667
 • Số điện thoại: 03203736669
Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương
Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Dương

Vị trí, chức năng của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương

Cũng giống như các trung tâm bảo hiểm xã hội khác trên cả nước, Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cũng có các chức năng, nhiệm vụ sau đây:

 • Xây dựng, trình giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.
 • Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo phân cấp.
 • Tổ chức cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người tham gia bảo hiểm theo phân cấp.
 • Tổ chức thu các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức và cá nhân theo phân cấp.
 • Hướng dẫn và tổ chức tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo phân cấp.
 • Tổ chức chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo phân cấp; từ chối việc đóng hoặc chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế không đúng quy định.
 • Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí và tài sản theo phân cấp.
 • Tổ chức ký hợp đồng với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp; giám sát thực, hiện hợp đồng và giám sát việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, bảo vệ quyền lợi người có thẻ bảo hiểm y tế và chống lam dụng quỹ bảo hiểm y tế.
 • Tổ chức ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân làm đại lý do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn giới thiệu và bảo lãnh để thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ở xã, phường, thị trấn theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh.
 • Kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.
Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương
Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Dương
 • Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh; tổ chức bộ phận tiếp nhận, trả kết quả giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo cơ chế ”một cửa” tại cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện.
 • Tổ chức quản lý, lưu trữ hồ sơ các đối tượng tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định.
 • Tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các tổ chức và cá nhân tham gia bảo hiểm.
 • Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội ở huyện, với các tổ chúc, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.
 • Đề xuất, kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chúc và cá nhân trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 • Cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế dộ bảo hiểm, thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khi tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm hoặc tổ chức công đoàn yêu cầu. Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Quản lý và sử dụng công chức, viên chức, tài chính, tài sản của Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang.
 • Thực hiện chế độ thông tin, thống kê, báo cáo theo quy định.

Thành tựu đạt được của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Dương

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương
Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện – tỉnh Hải Dương

Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Miện Đã tổ chức các cuộc thi đua chuyên đề quý I/2019 của BHXH huyện. Theo đó, trong quý, BHXH huyện đã phối hợp với các đơn vị, địa phương vận động được thêm 478 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn huyện lên 1.980 người, chiếm 2,73% lực lượng lao động tham gia (toàn tỉnh Hải Dương có 12.636 người tham gia, chiếm 1,25% lực lượng lao động). Mục tiêu năm 2019 mà BHXH huyện đề ra là phát triển thêm trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt- Giám đốc BHXH huyện cho biết: Thanh Miện có 18 xã và 1 thị trấn, với dân số 129.300 người; thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp… Vì vậy, đời sống dân sinh trên địa bàn huyện chưa cao, ảnh hưởng đến khả năng tham gia BHXH, BHYT của nhiều người. “Đây là những khó khăn, trăn trở của tập thể lãnh đạo và CCVC BHXH huyện là phải làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, để mọi người dân cùng hiểu, tham gia và được hưởng chính sách tốt đẹp của Đảng và Nhà nước”- bà Nguyệt nói.


Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương. Nếu còn gì thắc mắc hay chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn luật trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top