Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định

Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy chúng tôi sẽ giới thiệu về trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định cũng như thông tin chi tiết tới độc giả về vị trí, chức năng, thẩm quyền cũng như thời gian làm việc của trung tâm.

Bảo hiểm xã hội là sự đảm bảo thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn là cơ quan trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội cho người lao động, vậy nên người lao động cần biết được những thông tin liên quan đến cơ quan bảo hiểm xã hội để có thể bảo vệ được quyền và lợi ích của mình.


Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định hiện nay ở địa chỉ: Số 5, Đào Duy Từ, Tt. Bồng Sơn, H. Hoài Nhơn, T. Bình Định

 • Số điện thoại: +84 256 3 861 475
 • Mã số thuế: 4100754590
Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định
Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định

Đây là một cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; của Bộ Y tế về bảo hiểm y tế; của Bộ Tài chính về chế độ tài chính đối với các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Cơ quan này thực hiện chức năng nhiệm vụ như sau:

 • Bảo hiểm xã hội huyện chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện.
 • Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện theo quy định.

Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định

Thẩm quyền của cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định bao gồm:

 • Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phê duyệt và tổ chức thực hiện;
 • Hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động lập danh sách tham gia bảo hiểm xã hội; đôn đốc, theo dõi việc thu nộp bảo hiểm xã hội của các đơn vị trên địa bàn huyện Hoài Nhơn hoặc trực tiếp thu bảo hiểm xã hội theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định;
 • Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;
Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định
Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định xem xét, giải quyết.
 • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định;
 • Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;
 • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Hoài Nhơn;
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top