Thông tin địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội

Có thể thấy, hiện nay nhu cầu giải quyết các thủ tục giải quyết các chế độ ở trung tâm Bảo hiểm xã hội là một điều không còn quá xa lạ. Mặc dù vậy, hiện nay người lao động không biết đến Bảo hiểm xã hội ở nơi cư trú của mình nằm ở đâu, giải quyết các thủ tục tại Trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai thực hiện như thế nào. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Trụ sở trung tâm Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đặt tại địa chỉ: Số 3 Ngõ 4 Phố Bùi Huy Bích, Khu TT Hành Chính Q. Hoàng Mai, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

  • Số điện thoại liên hệ: 0243 6332 661
  • Mã số thuế: 0103239657

Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai Hà Nội được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ


Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; của Bộ Y tế về bảo hiểm y tế; của Bộ Tài chính về chế độ tài chính đối với các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội
Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Ban lãnh đạo của Trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Ban lãnh đạo của trung tâm bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai bao gồm các thành viên chức vụ như sau:

Giám đốc: Nguyễn Thị Hạnh – Điện thoại: 36.332.662

Phó giám đốc: Vũ Đức Độ – Điện thoại: 36.425490

Phó giám đốc: Cao Thị Phi – Điện thoại: 36.342242

Phó giám đốc: Ngô Thị Thanh Hà – Điện thoại: 36.425771

Những thành tích đã được các cấp khen thưởng:

Năm 2004: Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội.

Giấy khen của UBND Quận Hoàng Mai

Năm 2005: Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội.

Năm 2006: Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến được BHXH TP Hà Nội

UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen.

Năm 2007: Bằng khen của UBND TP Hà Nội

Năm 2008: Bằng khen của UBND TP Hà Nội


Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;
Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố;
Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;
Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố;

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top