Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long 

Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long

Bảo hiểm xã hội Thị xã Bình Minh là một trong những cơ quan BHXH cấp huyện thuộc sự quản lý của cơ quan BHXH tỉnh Vĩnh Long, đảm nhiệm vai trò thực hiện các nhiệm vụ thu chi BHXH, BHYT, tuyên truyền các chính sách của cơ quan BHXH tỉnh Vĩnh Long cho người dân trong địa bàn thị xã. Do đó cơ quan Bảo hiểm xã hội Thị xã Bình Minh là cơ quan nhà nước quản lý BHXH nơi gần nhất tại xã để người dân trên địa bàn giải đáp các thắc mắc liên quan đến BHXH, BHTN, BHYT.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội Thị xã Bình Minh, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long 

Địa chỉ: phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

  • Số điện thoại: +84 270 3890 718
  • Mã số thuế: 1500696940
Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long
Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long 

Bảo hiểm xã hội thị xã Bình Minh là cơ quan bảo hiểm xã hội tương đương cấp huyện, trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh đặt tại huyện, thị xã có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện, thị xã theo quy định.

Bảo hiểm xã hội thị xã chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của y ban nhân dân huyện, thị xã.

Cơ quan bảo hiểm của thị xã Bình Minh có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.


Thẩm quyền của trung tâm Bảo hiểm xã hội Thị xã Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long 

Cũng giống như các cơ quan bảo hiểm xã hội khác, trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long có thẩm quyền:

  • Tổ chức thực hiện thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đối tượng được phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan Bảo hiểm xã hội Thị xã Bình Minh
  • Tổ chức thực hiện kiểm tra các nội dung do người tham gia, đơn vị đã kê khai, kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp kê khai không đúng.
  • Tổng hợp, báo cáo thu BHXH, BHYT, BHTN và tiền lãi chậm đóng; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT hằng quý, năm theo quy định.
  • Lưu trữ hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN; hồ sơ truy thu BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.
  • Cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời thông tin, tài liệu liên quan đến việc đóng, hưởng BHXH theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Phân công nhiệm vụ, quy định mối quan hệ phối hợp của các tổ nghiệp vụ và công chức, viên chức để thực hiện quy trình, quy định thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Không được phân công, phân cấp trái với quy định này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm xã hội Thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top