Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai

Bảo hiểm xã hội các cấp huyện là trụ sở và là cơ quan sát sao nhất về các vấn đề giải quyết các chế độ của bảo hiểm xã hội trong địa bàn huyện cho người dân. Do đó để nắm rõ địa chỉ cũng như thẩm quyền giải quyết những vấn đề của Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ, người dân ở tỉnh Đồng Nai và cụ thể là ở huyện Cẩm Mỹ cần biết những thông tin cơ bản về Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ: Xã Long Giao Huyện Cẩm Mỹ, Long Giao, Cẩm Mỹ, Đồng Nai, Việt Nam

  • Số điện thoại: +84 251 3878 727
  • Mã số thuế: 3602031272

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh việc giúp việc cho cơ quan BHXH, Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ còn chịu sự quản lý của cơ quan hành chính nhà nước là UBND huyện Cẩm Mỹ. Ngoài chức năng phải làm việc dưới sự giám sát và chịu trách nhiệm với việc thực hiện nhiệm vụ của mình, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ còn có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Do đó nếu có thắc mắc hoặc cần giải đáp các vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi của mình xung quanh lĩnh vực BHXH, người dân hoàn toàn có thể lên trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ để giải quyết.

Nhiệm vụ chính của cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ là thực hiện các chính sách của BHXH, thu chi quản lý BHXH, BHYT, tuyên truyền các cách thức tham gia BHXH để bảo đảm lợi ích an sinh xã hội của toàn dân.

Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai

Thẩm quyền của trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ – tỉnh Đồng Nai

Cũng giống như các trung tâm bảo hiểm xã hội khác trên cả nước, Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai cũng có thẩm quyền sau đây:

  • Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.
  • Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện.
  • Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.
  • Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
  • Hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho các tổ chức, cá nhân tham gia.
  • Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.
  • Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
  • Có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai . Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top