Địa chỉ của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp

Hồng Ngự là một trong những thị xã thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp, cơ quan bảo hiểm của thị xã Hồng Ngự được bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp trực tiếp chỉ đạo và quản lý tài chính. Vậy Trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự có thẩm quyền gì, trách nhiệm ra sao và có trụ sở đặt ở địa chỉ nào?

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi giải quyết các chế độ tại Trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ của trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp

Cơ quan bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự có trụ sở được đặt tại địa chỉ: huyện Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. 

 • Số điện thoại liên hệ: 0277 3586 69

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

 • Buổi sáng từ: 8 giờ đến 12 giờ
 • Buổi chiều từ: 14 giờ đến 17 giờ
 • Làm việc từ: sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Lưu ý: Cơ quan trên không làm việc vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của nhà nước.


Vị trí và chức năng của trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp

Cơ quan trên có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND thị xã Hồng Ngự.

Giúp Giám đốc BHXH tỉnh tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.

Thanh tra chuyên ngành việc đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luậtt.

Cơ quan BHXH thị xã Hồng Ngự chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về BHXH, BHTN; BHYT.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND thị xã Hồng Ngự.


Thẩm quyền của trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp

Cũng giống như các trung tâm bảo hiểm xã hội khác, cơ quan trên có thẩm quyền như sau:

 • Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ do Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp chuyển đến theo phân cấp.
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp xem xét, giải quyết.
 • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp.
 • Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh.
 • Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có thẻ BHYT.
 • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thị xã Hồng Ngự.
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội thị xã theo phân cấp của BHXH Việt Nam và BHXH địa bàn thị xã .

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top