Thông tin địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Nhiều người lao động hiện nay không nắm được thông tin địa chỉ Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng ở đâu.

Ngay sau khi chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm được việc làm thì khoản trợ cấp thất nghiệp cũng là một nguồn hỗ trợ rất lớn cho người lao động.

Theo quy định, người lao động có đủ điều kiện và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về Địa chỉ Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng.

Cơ sở pháp lý

• Nghị định số 196/2013/NĐ-CP Quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm.

Giới thiệu lịch sử hình thành về trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng được thành lập từ năm 1989.Là đơn vị  sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng. Trong những năm qua Trung tâm liên tục phát triển và được Chính phủ tặng bằng khen năm 1992. Bộ lao động Thương binh và Xã hội, UBND  thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm Hải Phòng: Số 735 Nguyễn Văn Linh, TP Hải Phòng, Việt Nam.

Điện thoại: 031.3710.529

Fax: 031.3710.529

Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Thời gian làm việc của trung tâm dịch vụ việc làmHải Phòng

Hiện tại, giờ làm việc của Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Phòng như sau:

• Thứ Hai 08:00–17:00
  • Thứ Ba 08:00–17:00
  • Thứ Tư 08:00–17:00
  • Thứ Năm 08:00–17:00
  • Thứ Sáu 08:00–17:00
  • Thứ Bảy Đóng cửa
  • Chủ Nhật Đóng cửa

Chức năng, nhiệm vụ của trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Trung tâm dịch vụ việc làm này có những chức năng, nhiệm vụ sau đây:

• Tư vấn chính sách pháp luật  lao động.
  • Tư vấn Giới thiệu việc làm cho người lao động.
  • Tư vấn quan hệ lao động.
  • Cung ứng lao động cho các doanh nghiệp.
  • Đào tạo các ngành nghề, đào tạo định hướng nghề nghiệp việc làm và xuất khẩu lao động.
  • Thực hiên chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị thất nghiệp.
Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Các hoạt động chính của trung tâm dịch vụ việc làm Hải Phòng

Tư vấn giới thiệu việc làm

• Tư vấn nghề nghiệp việc làm cho người lao động, tư vấn về pháp luật lao động.
  • Phỏng vấn và đăng ký người tìm việc làm.
  • Tiếp nhận thông tin tuyển dụng lao động- tổ chức tuyển chọn giới thiệu lao động cho các đơn vị.
  • Đào tạo kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng tìm việc làm cho người lao động.

Thông tin thị trường lao động

• Cập nhật thông tin thị trường lao động;
  • Phân tích nhu cầu thị trường lao động của thành phố.

Đào tạo nghề

• Đào tạo cho mọi đối tượng có nhu cầu học nghề. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đào tạo nghề cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  • Các ngành nghề đào tạo: Sửa chữa điện tử, Hàn điện, gia công cơ khí, Lắp ráp và sửa chữa xe máy,  Sửa chữa điện lanh, Trồng hoa cây cảnh, May công nghiệp, Kỹ thuật thâm cảnh cây vụ đông, Mây tre đan, Nuôi trồng thủy sản, Nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng, Tin học văn phòng, ngoại ngữ, v..v…
  • Trung tâm liên tục tổ chức tuyển sinh dạy tiếng Hàn Quốc phục vụ cho người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Bảo hiểm thất nghiệp

• Tiếp nhận hồ sơ đăng ký hưởng BHTN xem xét và thực hiện các thủ tục giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.
  • Thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm thất nghiệp.
  • Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người đang hưởng Bảo hiểm thất nghiệp.
  • Dạy nghề phù hợp cho người lao động đang hưởng Bảo hiểm thất nghiệp.
Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng

Hiện nay, tổng số cán bộ quản lý, giáo viên là: 60 cán bộ có trình độ từ cao đẳng đến thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ Đại học, Cao đẳng, Kỹ thuật tay nghề Bậc 5/7 đến 7/7.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Phòng có các phòng ban như sau:

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền, chức năng và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hải Phòng. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy  để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.