Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Đầm Hà – tỉnh Quảng Ninh

Nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Đầm Hà ở đâu? Thủ tục hưởng như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ giải đáp thắc mắc trên:

Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Đầm Hà – Quảng Ninh

Hiện nay tại huyện Đầm Hà – Quảng Ninh chưa có văn phòng đại diện của Trung tâm dịch vụ việc làm, khi muốn làm bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động có thể đến địa chỉ:

Trụ sở chính của Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ninh

 • Địa chỉ tại: Khu đô thị Cao Xanh – Phường Hà Khánh – Thành phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh (Bên cạnh trường Đoàn Thị Điểm)
 • Điện thoại: 0203.3621239 – 0203.3829760

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh – Văn phòng thành phố Cẩm Phả

 • Địa chỉ: Tổ 5 – khu Hoà Lạc – phường Cẩm Bình – thành phố Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh (Đường mới, bên cạnh chung cư Cẩm Bình)
 • Điện thoại: 0203.3863.588

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh – Văn phòng thành phố Uông Bí

 • Địa chỉ: Ngã 3 Cầu Sến – Phường Phương Đông- Thành phố Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203. 3566919

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh – Chi nhánh thành phố Móng Cái

 • Địa chỉ: Số 10 – Đường Hữu Nghị – Phường Trần Phú – Thành phố Móng Cái – Tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 0203.3770.864

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Đầm Hà – tỉnh Quảng Ninh

Chuẩn bị hồ sơ

Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động cần phải chuẩn bị hồ sơ làm trợ cấp thất nghiệp. Căn cứ theo điều 26 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

 • Sổ bảo hiểm xã hội (bản gốc và đã được chốt thời gian tham gia trong sổ bảo hiểm xã hội)
 • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Đơn này người lao động có thể lấy mẫu tại trung tâm giới thiệu việc làm hoặc tải mẫu về.
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;…

Ngoài ra, khi đến nộp hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị thêm 2 ảnh 3×4 hoặc 2 ảnh 4×6, bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân và bản gốc để đối chiếu thông tin.


Nộp hồ sơ

 Như vậy, khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi làm bảo hiểm thất nghiệp, người lao động nộp các giấy tờ đó đến trung tâm dịch vụ việc làm ở địa phương nơi người lao động muốn hưởng để được giải quyết.

Theo quy định tại Điều 46 Luật Việc làm năm 2013, người lao động phải nộp hồ sơ trong khoảng thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Quá thời hạn trên thì dù có đủ điều kiện và hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động cũng sẽ không được giải quyết trợ cấp thất nghiệp nữa mà khoảng thời gian này sẽ được bảo lưu và cộng dồn để tính mức hưởng cho đến lần tiếp theo khi người lao động có đủ điều kiện.


Giải quyết hồ sơ và trả kết quả

Sau khi nhận đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết để làm bảo hiểm thất nghiệp, thì trong thời hạn 20 ngày làm việc, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, xác định mức thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét quyết định. Trường hợp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp được mà người lao động chưa tìm được việc làm thì Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi làm thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp sau khi trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ.

Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động; 01 bản đến người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.


Trên đây là phần tư vấn về vấn đề: Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp huyện Đầm Hà – Quảng Ninh. Trong quá trình tìm hiểu, tham gia và giải quyết chế độ của mình, nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn và giải đáp trực tiếp. 

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

MỤC LỤC
Scroll to Top