Điều Kiện Hưởng BHTN

Thủ Tục Hưởng BHTN

Cách Tính BHTN

Hồ Sơ Hưởng BHTN

Địa Chỉ Hưởng BHTN

Bảo Hiểm Y Tế Thất Nghiệp

Chuyển BHTN Về Quê

Hỗ Trợ Học Nghề BHTN

Mức Đóng BHTN

Các Vấn Đề Khác

THÔNG TIN ĐỊA CHỈ HƯỞNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP Huyện Na Rì - Tỉnh Bắc Kạn

NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Luật Quang Huy

Luật sư của mọi nhà

THÔNG TIN VỀ BHTN Huyện Na Rì

2. Thời gian làm việc của bảo hiểm thất nghiệp Huyện Na Rì - Tỉnh Bắc Kạn
Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp huyện Na Rì có thời gian làm việc như sau:

Thời gian làm việc buổi sáng: từ 7 giờ đến 11 giờ.

Thời gian làm việc buổi chiều: từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật.
3.1 Chuẩn bị hồ sơ
Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động cần phải chuẩn bị hồ sơ làm trợ cấp thất nghiệp. Căn cứ theo điều 26 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:
  • Sổ bảo hiểm xã hội (bản gốc và đã được chốt thời gian tham gia trong sổ bảo hiểm xã hội)
  • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Đơn này người lao động có thể lấy mẫu tại trung tâm giới thiệu việc làm hoặc tải mẫu trên Internet.
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;...
  • Ngoài ra, khi đến nộp hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị thêm 2 ảnh 3×4 hoặc 2 ảnh 4×6, bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân và bản gốc để đối chiếu thông tin.
3. Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp Huyện Na Rì - Tỉnh Bắc Kạn
3.2 Nộp hồ sơ
Như vậy, khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi làm bảo hiểm thất nghiệp, người lao động nộp các giấy tờ đó đến trung tâm dịch vụ việc làm ở địa phương nơi người lao động muốn hưởng để được giải quyết.

Theo quy định tại Điều 46 Luật Việc làm năm 2013, người lao động phải nộp hồ sơ trong khoảng thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Quá thời hạn trên thì dù có đủ điều kiện và hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động cũng sẽ không được giải quyết trợ cấp thất nghiệp nữa mà khoảng thời gian này sẽ được bảo lưu và cộng dồn để tính mức hưởng cho đến lần tiếp theo khi người lao động có đủ điều kiện.
3.3 Giải quyết hồ sơ và trả kết quả
Sau khi nhận đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết để làm bảo hiểm thất nghiệp, thì trong thời hạn 20 ngày làm việc, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, xác định mức thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét quyết định. Trường hợp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp được mà người lao động chưa tìm được việc làm thì Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp sau khi trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ.

Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 01 bản đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động; 01 bản đến người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
1. Địa chỉ hưởng bảo hiểm thất nghiệp Huyện Na Rì - Tỉnh Bắc Kạn
Hiện nay tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn chưa có văn phòng đại diện của trung tâm dịch vụ việc làm, khi muốn làm bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động có thể đến địa chỉ: Tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Người lao động thường lầm tưởng việc giải quyết trợ cấp thất nghiệp là của cơ quan bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, Luật Việc làm năm 2013 lại quy định về cơ quan có thẩm quyền giải quyết trợ cấp thất nghiệp là các trung tâm dịch vụ việc làm. Ngoài việc giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, các trung tâm dịch vụ việc làm còn có nghĩa vụ còn nhiều chức năng, nhiệm vụ khác. Trợ cấp thất nghiệp được coi là một nguồn hỗ trợ rất lớn cho người lao động khi họ chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa thể tìm được việc làm mới. Theo quy định, người lao động khi đáp ứng đủ điều kiện và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động sẽ nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

20+

Năm kinh nghiệm thực tiễn

4,237+

Cuộc gọi tư vấn mỗi ngày

2,680+

Hồ sơ khách hàng mỗi năm

99%

Khách hàng hài lòng

Chuyên nghiệp​

Với hơn 20 năm kinh nghiệm thực tế chuyên về luật bảo hiểm xã hội. Luật Quang Huy sẽ đưa ra cho bạn tư vấn chính xác và hợp lý nhất trong từng trường hợp cụ thể bởi các luật sư chuyên nghiệp. 

Nhanh chóng

Tiếp nhận cuộc gọi và giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng. Chúng tôi đơn giản hóa thủ tục hồ sơ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn bảo hiểm xã hội nhanh nhất

Chi phí hợp lý

Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và kinh nghiệm dày dặn trong tư vấn vụ việc liên quan đến bảo hiểm xã hội, chúng tôi cam kết rằng chi phí đưa ra đã được tính toán, hợp lý, cân đối cho cả 2 bên.

Đơn giản

Không muốn đi lại nhiều? Bạn chỉ cần ủy quyền toàn bộ cho luật sư, còn lại luật sư sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả hồ sơ thủ tục từ A - Z.

Bảo mật

Công ty Luật Quang Huy cam kết tất cả giấy tờ, thông tin liên quan tới vụ việc của bạn và thông tin cá nhân mọi người liên quan đều được bảo mật tuyệt đối!

Hoạt động 24/7

Tổng đài 19006184 tư vấn pháp luật miễn phí hỗ trợ dịch vụ hoạt động 24/7/365. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào
Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên quyền lợi của mình, trong phạm vi luật định

LÝ DO KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP CỦA LUẬT QUANG HUY

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THỰC HIỆN DỊCH VỤ TƯ VẤN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

TƯ VẤN NGAY

CÔNG TY LUẬT TNHH QUANG HUY VÀ CỘNG SỰ

Mã số thuế: 0109317446

Được Sở Tư Pháp Thành Phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động số 01021743/TP/ĐKHĐ

Hà Nội: Biệt thự E1, khu A10, KĐT Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 281 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Phú Thọ: 438 Nguyễn Tất Thành, Phường Nông Trang, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Thái Nguyên: 696 Lương Ngọc Quyến, Phường Đồng Quang, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Copyright © 2023 Luật Quang Huy | Powered by Luật Quang Huy

CHÍNH SÁCH

Chính sách bảo mật

HỖ TRỢ

VỀ CHÚNG TÔI

Giới thiệu

Liên hệ