XỬ PHẠT LỖI LIÊN QUAN ĐẾN HÀNG HÓA ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN XE Ô TÔ

0
13

Hỏi : Tôi vừa bị phạt lỗi “Sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường; để hàng hóa trong khoang chở hành khách”. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu và có bị tước bằng lái không? 

Xử phạt lỗi liên quan đến hàng hóa đối với người điều khiển xe ô tô.


Cơ sở pháp lý


lỗi liên quan đến hàng hóa
lỗi liên quan đến hàng hóa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Tổng đài tư vấn 19006184, về vấn đề vi phạm lỗi “sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường; để hàng hóa trong khoang chở hành khách” của bạn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ vào điểm đ khoản 3 Điều 23 Nghị định 46/2016 quy định như sau :

Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây

đ) Sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường; để hàng hóa trong khoang chở hành khách;

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn bị xử phạt về lỗi sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường theo đó bạn sẽ phải chịu hình phạt:

  • Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Thứ hai, đối với giấy phép lái xe của bạn thì:

Căn cứ vào điểm a, b khoản 8 điều 23 Nghị định 46/2016 NĐ -CP quy định:

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 Điều này (trường hợp vượt trên 100% số người quy định được phép chở của phương tiện) bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

lỗi liên quan đến hàng hóa
lỗi liên quan đến hàng hóa

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

Tuy nhiên, xét trong trường hợp của bạn không thuộc vào các hành vi vi phạm bị áp dụng các hình thức phạt bổ sung, do đó bạn sẽ không bị tước bằng lái xe.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết cùng chủ đề:

Xử phạt chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện

Có được sử dụng bản photo của đăng ký xe khi tham gia giao thông không?

Xử phạt đối với lỗi chở hàng quá trọng tải trên 30%