Xử lý người sử dụng lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội

0
23

     Hiện tôi đang công tác tại một công ty TNHH đã hơn 2 năm, hiện nay tôi đang có ý định muốn nghỉ việc tại công ty này, tuy nhiên gặp phải vấn đề như sau: Tôi chưa nhận được lại sổ BHXH vì từ đầu năm 2017 cho tới nay Công ty chưa hề đóng BHXH cho nhân viên, mặc dù đều trừ tiền BHXH vào mỗi tháng trong tiền lương của nhân viên theo luật. Như vậy Công ty chậm đóng bảo hiểm xã hội đã vi phạm điều nào trong luật BHXH ?

Xử lý người sử dụng lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội


Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2014


chậm đóng bảo hiểm xã hội
chậm đóng bảo hiểm xã hội

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Xử lý người sử dụng lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau : 

     Theo quy định tại Điều 18, Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động có những quyền sau:

 “1. Được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này.

2.Được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội”

      Điều 21, Luật bảo hiểm xã hội 2014 cũng quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động đó là:

 “1. Lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ bảo hiểm xã hội, đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

2.Đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 86 và hằng tháng trích từ tiền lương của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 85 của Luật này để đóng cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm xã hội.”

      Theo đó, người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thuộc điều 2, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 việc công ty bạn không đóng bảo hiểm cho nhân viên trong khi tiền đóng bảo hiểm vẫn bị trừ vào lương tháng của nhân viên là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật và thuộc một trong các hành vi cấm quy định tại Điều 17 luật này:

 “1.Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

2.Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

3.Chiếm dụng tiền đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.”

      Chính vì vậy công ty bạn sẽ có thể phải chịu phạt hành chính theo quy định tại Điều 26, Nghị định 95/2013/NĐ-CP :

 “2. Phạt tiền với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

  1. a) Chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp;
  2. b) Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp không đúng mức quy định;
  3. c) Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.
  4. Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho toàn bộ người lao động thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp”.
chậm đóng bảo hiểm xã hội
chậm đóng bảo hiểm xã hội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

     Ngoài ra, công ty bạn còn có bị áp dụng biện pháp khắc phục hâu quả quy định.Điều 26 nghị định này đó là:

“ a) Buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều này;

  1. b) Buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ bảo hiểm xã hội trong năm đối với vi phạm quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này”

      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi Xử lý người sử dụng lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan:

Điều kiện và mức hưởng chế độ thai sản năm 2018

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và mức chi trả trợ cấp thất nghiệp

Chấm dứt hợp đồng lao động do không hoàn thành công việc