Tư vấn về vấn đề lấy lại sổ bảo hiểm ở công ty cũ-19006184

0
49

       Hỏi: Xin chào luật sư, tôi tên là K. Trước đây tôi có làm việc tại công ty giày da nhưng tôi đã xin nghỉ việc tại công ty này. Khi thôi việc, tôi được công ty thanh toán các khoản tiền liên quan tới quyền lợi của mình nhưng công ty lại không trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho tôi. Hiện nay, tôi đã xin vào làm việc tại công ty mới và công ty này yêu cầu tôi nộp sổ bảo hiểm xã hội cũ. Vậy, luật sư cho tôi hỏi tôi làm cách nào để lấy lại sổ bảo hiểm xã hội ở công ty cũ và nếu không lấy được thì tôi có thể làm cách nào để công ty mới đóng bảo hiểm xã hội cho tôi.

Tư vấn về vấn đề lấy lại sổ bảo hiểm ở công ty cũ


Cơ sở pháp lý:

Bộ luât lao động 2012

Luật bảo hiểm xã hội 2014

Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 về ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013 Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.


lấy lại sổ bảo hiểm
lấy lại sổ bảo hiểm

      Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề các lấy lại sổ bảo hiểm xã hội của anh, chúng tôi xin tư vấn cho anh như sau:

1.Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi kết thúc hợp đồng lao động.

     Theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động 2012 có quy định:

“…2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3.Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

        Như vậy, khi chị đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty thì công ty phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các quyền lợi cho chị, đồng thời phải hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho chị theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này việc công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội cho chị được xem là một hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị  xử phạt hành chính theo Khoản 1 Điều 8 Nghị định 88/2015/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, hành vi người sử dụng lao động không trả lại sổ bảo hiểm cho người lao động có thể bị xử phạt với mức phạt cụ thể như sau:

“Phạt tiền người sử dụng lao động có một trong các hành vi: Sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động hoặc khi sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết; không thực hiện đúng quy định về thời hạn thanh toán các khoản về quyền lợi của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động; không trả hoặc trả không đủ tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định của pháp luật; không trả hoặc trả không đủ tiền bồi thường cho người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; không hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật theo một trong các mức sau đây:

a,  Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;
b) Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;
c) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;
d) Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;…”

        Do đó, căn cứ vào dữ liệu mà chị cung cấp thì hành vi không trả sổ bảo hiểm xã hội cho chị của Công ty giày da có thể bị xử phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.

lấy lại sổ bảo hiểm
lấy lại sổ bảo hiểm

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

2. Lấy lại sổ bảo hiểm xã hội ở công ty cũ.

       Trong trường hợp trên, việc công ty cũ của chị không trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho chị là một hành vi vi phạm pháp luật nên chị có thể lấy lại sổ bảo hiểm của mình thông qua các phương án sau:

-Phương án 1: Chị có thể gửi đơn khiếu nại trực tiếp tới Ban giám đốc công ty và yêu cầu phía công ty phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình khi chấm dứt hợp đồng lao động.

-Phương án 2: Trong trường hợp nếu công ty không trả lại sổ sau khi chị đã làm đơn khiếu nại thì chị có thể gửi đơn tới Phòng lao động-thương binh và xã hội thuộc UBND  huyện yêu cầu giải quyết.Phía UBND sẽ có trách nhiệm cử người điều tra, xác minh nhằm hòa giải, yêu cầu công ty trả lại sổ bảo hiểm xã hội.

-Phương án 3:Nếu như phương án 2 vẫn không đạt hiệu quả thì chị có thể khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyên yêu cầu giải quyết.

3. Phương án giải quyết khi chưa lấy được sổ bảo hiểm ở công ty cũ.

        Trong thời gian chờ đợi công ty cũ trả lại sổ bảo hiểm xã hội  mà chị không muốn bị ảnh hưởng quyền lợi ở công ty mới bởi vì nếu như chị sử dụng phương án xấu nhất là  khởi kiện ra Tòa án yêu cầu công ty cũ trả lại sổ bảo hiểm xã hội thì cũng mất một thời gian khá dài  mới lấy lại được sổ. Vì vậy, trong trường hợp này chúng tôi xin tư vấn cho chị như sau:

       Theo quy định tại Khoản 6 Điều 23 Luật bảo hiểm xã hội 2012 về trách nhiệm của cơ quan bảo hiểm xã hội:

“6. Hằng năm, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội cho từng người lao động; cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng chế độ, thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội khi người lao động, người sử dụng lao động hoặc tổ chức công đoàn yêu cầu”.

       Do đó, trong trường hợp này của chị, chị có thể yêu cầu cơ quan bảo hiểm xã hội cung cấp thông tin mã số sổ bảo hiểm xã hội cho chị. Nếu đúng thông tin thì chị cung cấp số sổ này cho công ty mới.  Nếu chưa lấy được sổ thì công ty mới vẫn có thể đóng bảo hiểm xã hội cho chị nếu chị đọc số sổ cho công ty.

       Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật ,một người lao động không thể có hai sổ bảo hiểm xã hội nên mỗi người chỉ có thể có một sổ bảo hiểm xã hội theo căn cứ tại khoản 4 Điều 46 Quyết định 595/QĐ-BHXH đã hướng dẫn:

“4. Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới”.

       Như vậy, theo quy định của pháp luật chị vẫn phải có số bảo hiểm xã hội ở công ty cũ, chốt sổ bảo hiểm xã hội và  mang sổ bảo hiểm xã hội tới công ty mới để công ty làm thủ tục gộp sổ cho chị, giải quyết quyền lợi cho chị theo quy định của pháp luật.

      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với về vấn đề các vấn đề lấy lại sổ bảo hiểm xã hội  của anh. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, anh vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được hỗ trợ kịp thời.


Bài viết tham khảo:

Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ

Chế độ thai sản cho chồng khi vợ sinh con – Tổng đài tư vấn 19006184

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng chế độ thai sản không?