Chi phí thuê Luật sư giải quyết ly hôn là bao nhiêu?

Ngân sách chi tiêu thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà những bạn thường do dự xem có nên thuê luật sư tư vấn, hay giải quyết những vụ ly hôn hay không. Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết của Công ty Luật Quang Huy dưới đây.

Có thiết yếu phải thuê Luật sư giải quyết ly hôn hay không?

Trước hết, tất cả chúng ta phải hiếu ngân sách thuê luật sư ly hôn là gì? Có thiết yếu phải thuê luật sư để giải quyết ly hôn hay không? Nhiều bạn lầm tưởng rằng khi ly hôn thì chỉ cần nộp đơn nên Tòa án vì Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình của vợ chồng. Thực ra, những bạn chỉ tâm lý được một phần đơn thuần mà không nghĩ đến những cái sâu xa còn lại.

Trong cả hai trường hợp ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương, khách hàng đều nên thuê luật sư, bởi vì thủ tục pháp lý có thể phức tạp, kéo dài và mất thời gian, hoặc quy định của pháp luật quá nhiều, rắc rối mà nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ có thể bị thiệt thòi về quyền lợi của mình. Do vậy, chi phí thuê luật sư ly hôn là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư khi thực hiện các dịch vụ ly hôn.

Giá thành thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Pháp luật không lao lý ngân sách thuê luật sư khi giải quyết, tư vấn những vấn đề ly hôn. Tùy vào thực trạng, mức độ, đặc thù từng vấn đề đơn cử luật sư sẽ tính phí của bạn. Thông thường, khi thuê luật sư bạn phải trả những phí như sau:

– Mức độ phức tạp của việc làm: thường thì nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn, đại diện thay mặt người mua viết đơn ly hôn … thì mức phí thường không cao vì tương đối đơn thuần. Tuy nhiên, nếu Luật sư đại diện thay mặt cho người mua tham gia tố tụng khi có tranh chấp phức tạp tương quan đến gia tài, giành quyền nuôi con thì mức phí sẽ cao hơn.

– Thời gian Luật sư bỏ ra để triển khai việc làm: Trong trường hợp đồng ý chấp thuận ly hôn, hoặc khi hai bên hoà giải thành thì mức phí Luật sư thường không cao do tại thời hạn Luật sư bỏ ra để thao tác tương đối ngắn. Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên mất tích, một bên cố ý trốn tránh, hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

Chi tiêu thuê luật sư ly hôn người mua hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác?

– Thù lao tính theo giờ: Dựa theo nhu cầu của khách hàng muốn luật sư giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của khách hàng khi ly hôn. Phí được quy định chung khoảng 500.000/giờ đối với những luật sư trẻ. Còn nếu nhu cầu khách hàng cao hơn, cần những luật sư giàu kinh nghiệm, gạo cội thì chi phí sẽ cao hơn.

– Thù lao cố định trọn gói: Hình thức này áp dụng đối với khách hàng yêu cầu luật sư giải quyết toàn bộ vụ việc từ những cái nhỏ nhặt nhất ( tư vấn soạn thảo đơn ly hôn) đến những cái to lớn, khó khăn ( đại diện cho khách hàng giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa) để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ thỏa thuận với luật sư về chi phí để xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

– Thù lao theo giá trị % kết quả đạt được: Thông thường, phí trả thù lao cho trường hợp này là cao hơn trong các khoản thù lao trên. Nó đã bao gồm cả phí trọn gói kết hợp với những khoản % mà khách hàng thỏa thuận để giải quyết những tranh chấp phát sinh tại Tòa án.

– Ngoài ra, còn những khoản mà người mua cũng cần chú ý quan tâm phải trả khi nhu yếu thuê luật sư.

Các ngân sách gồm có: Chi tiêu Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư; giá thành đi lại, hoạt động và sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực thi việc làm; Ngân sách chi tiêu liên hệ công tác làm việc; giá thành Nhà nước; Thuế. Nhưng hãy yên tâm một điều là những khoản phí này thường rất nhỏ và được tính gộp chung vào khi tính thù lao cố định và thắt chặt trọn gói và thù lao theo giá trị % tác dụng đạt được. Còn sẽ được tính riêng khi người mua nhu yếu tư vấn theo giờ.

Luật sư tương hỗ cho người mua những gì khi ly hôn?

Luật sư là người có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề cũng như là người có đủ điều kiện kèm theo để hành nghề theo pháp luật của pháp lý. Luật sư thực thi dịch vụ pháp lý theo nhu yếu của cá thể, cơ quan, tổ chức triển khai. Chính thế cho nên, so với trường hợp ly hôn, nếu người mua có nhu yếu chuyển nhượng ủy quyền cho luật sư thì ngân sách thuê luật sư ly hôn mà người mua chi trả dựa trên sự thỏa thuận hợp tác giữa Luật sư và người mua, đó là ngân sách và thù lao mà người mua trả đề luật sư triển khai việc làm và cũng như trả cho công sức của con người trí tuệ của luật sư. Những việc mà luật sư hoàn toàn có thể thực thi cho người mua là Tư vấn pháp lý và Đaị diện giải quyết vấn đề ly hôn.

Tư vấn pháp lý khi ly hôn: Luật sư là người nắm vững mọi khía cạnh của các quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi nên có thể đưa ra các ý kiến tư vấn hết sức thực tế và hữu ích cho khách hàng như:

– Căn cứ pháp lý cho nhu yếu đồng ý chấp thuận ly hôn, đơn phương ly hôn, hủy hết hôn trái pháp lý.

– Trình tự, thủ tục, thời hạn tố tụng vận dụng cho từng trường hợp ly hôn chấp thuận đồng ý, ly hôn đơn phương, mất tích, chết hoặc khi một bên cản trở việc triển khai thủ tục ly hôn.

– Các lao lý của pháp lý tương quan đến nhu yếu thực thi bản án, quyết định hành động ly hôn, nhu yếu thi hành án, nhu yếu biến hóa người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

– Các lao lý của pháp lý tương quan đến quyền nuôi con, nhu yếu cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn.

– Các pháp luật của pháp lý tương quan đến gia tài chung, gia tài riêng của vợ chồng và yếu tố phân loại gia tài sau khi ly hôn.

– Các quan điểm tư vấn khác theo nhu yếu của người mua và thuộc trình độ của Luật sư.

Nhận ủy quyền đại diện thay mặt người mua: Luật sư có kiến thức và kỹ năng đàm phán, giải quyết yếu tố và tranh tụng nên hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho người mua cả trong những quy trình tiến độ hoà giải, tranh tụng tại toà án và ngoài tố tụng như sau:

– Hướng dẫn cho người mua soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị sẵn sàng chứng cứ, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

– Đại diện cho người mua, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho người mua trong tranh chấp chia gia tài khi ly hôn.

– Đại diện cho người mua, bảo vệ quyền hạn cho người mua trong tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, về đổi khác người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, hạn chế quyền của cha, mẹ so với con chưa thành niên.

– Đại diện cho người mua nhu yếu thực thi phán quyết sau khi Tòa án đã có quyết định hành động hay bản án ly hôn, nhu yếu công nhận hoặc không công nhận và cho thi hành bản án tại Nước Ta, quyết định hành động về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình của Toà án quốc tế.

– Đại diện cho người mua thực thi tổng thể những việc làm khác trong tố tụng, ngoài tố tụng và thuộc trình độ của Luật sư.

Quy trình thao tác khi thuê luật sư ly hôn giỏi tại Luật Quang Huy

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm tay nghề, những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm giao lại vấn đề của mình cho chúng tôi, Quang Huy LAW luôn cung ứng đến người mua một tiến trình thao tác chuyên nghiệp, hiệu suất cao:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin hồ sơ vụ việc từ quý khách hàng. Luật sư của chúng tôi sẽ trao đổi thông tin với bạn, tiếp nhận giấy tờ liên quan đến vụ án ly hôn.

Bước 2: Xác định rõ điều kiện, hoàn cảnh vụ việc, thời gian giải quyết và phân công Luật sư phù hợp nhất.

Bước 3: Thu nhập chứng cứ, tài liệu cũng như các giấy tờ liên quan khác nhằm phục vụ cho công tác tranh tụng.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ  và gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5: Luật sư tham gia tranh tụng đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

TẠI LUẬT Quang Huy – CHÚNG TÔI LÀM TRƯỚC – THU PHÍ SAU

Để có mức phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn cụ thể, xin vui lòng liên hệ với Công ty Luật Quang Huy hoặc qua Hotline 19006184 và vui lòng cung cấp thông tin, tài liệu về vụ việc, kèm theo các yêu cầu cụ thể đối với Luật sư trong vụ việc đó.

Phí thuê Luật sư ly hôn giỏi tại Hà Nội có tốn tiền không? Chi tiêu thuê Luật sư giỏi nhờ vào nhiều vào đặc thù vấn đề cũng như thời hạn giải quyết của vấn đề. Tại Luật Quang Huy chúng tôi luôn niêm yết giá cả đúng chuẩn nhất đến tay người mua. Luật sư có cam kết chắc chắn giải quyết vụ việc không? Nếu một luật sư cam kết 100 % giải quyết chắc như đinh vấn đề của bạn thì hãy tìm cho mình một luật sư mới. Nguyên tắc nghề nghiệp của luật sư là không cam kết 100 % vấn đề. Tại Luật Quang Huy chúng tôi cũng không chắc như đinh hoàn toàn có thể giải quyết 100 % vấn đề của bạn nhưng chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng về dịch vụ Có được hoàn phí dịch vụ nếu Luật sư không giải quyết được vụ việc?

Có, chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu không giải quyết được vụ việc cho khách hàng

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top