Ly hôn đơn phương với người nước ngoài đã mất liên lạc.

Trong trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài và người nước ngoài không sống tại Việt Nam nhưng đã mất liên lạc thì phải làm sao, có ly hôn được không?

Văn Phòng Luật Quang Huy chỉ chuyên về giải quyết ly hôn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình như sau:

Trả lời:

Trong trường hợp người nước ngoài không sống ở Việt Nam và đã mất liên lạc thì người Việt Nam rất khó khăn trong việc giải quyết ly hôn với người nước ngoài vì không biết hiện tại họ đang sống ở đâu để yêu cầu tòa án giải quyết.

Nếu trong giấy đăng ký kết hôn có ghi địa chỉ của người nước ngoài thì người Việt Nam ghi địa chỉ của họ vào trong đơn ly hôn theo địa chỉ trong giấy đăng ký kết hôn.

Bạn đang đọc: Ly hôn đơn phương với người nước ngoài đã mất liên lạc.

Ngoài ra người Nước Ta phải nộp kèm theo những sách vở sau :

Giấy đăng ký kết hôn bản chính

CMND và hộ khẩu

Giấy khai sinh của con(nếu có)

Giấy tờ chứng minh địa chỉ của người ở nước ngoài(nếu có)

Sau khi có đủ hồ sơ sẽ nộp lên tòa án nhân dân cấp tỉnh / thành phố, tòa án nhân dân sẽ thụ lý hồ sơ và thực thi những thủ tục tố tụng thiết yếu để xử lý vụ án.Tòa án sẽ triển khai thủ tục Ủy thác tư pháp để nhờ TANDTC bên quốc tế gửi thông tin cho người ở quốc tế biết về việc ly hôn, tòa án nhân dân sẽ phải làm hai lần mỗi lần khoảng chừng 6 tháng.

Nếu TANDTC quốc tế vấn đáp đã gửi giấy báo cho người quốc tế thành công xuất sắc mà người quốc tế không liên hệ với tòa án nhân dân Nước Ta thì sau 02 lần Ủy thác TANDTC Nước Ta sẽ xử vắng mặt người quốc tế và cho người Nước Ta được ly hôn .

=> Tổng thời gian giải quyết vụ án là không dưới 02 năm.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tuy nhiên:

Nếu tòa án nước ngoài trả lời người ở nước ngoài không có sinh sống tại địa chỉ do người Việt Nam cung cấp thì tòa án Việt Nam sẽ yêu cầu người ở Việt Nam cung cấp địa chỉ chính xác khác của người nước ngoài, nếu không cung cấp được tòa án sẽ đình chỉ vụ án.

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

Khi TANDTC đình chỉ xử lý vụ án như vậy là người Nước Ta sẽ không hề xử lý ly hôn được .

Như vậy trong trường hợp ly hôn với người nước ngoài mà mất liên lạc sẽ rất khó khăn và kéo dài thậm chí không giải quyết được nếu không có địa chỉ chính xác của người ở nước ngoài.

Nhưng Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm với kinh nghiệm và quan hệ của mình có thể giúp khách hàng giải quyết ly hôn nhanh gọn hơn rất nhiều so với quy định.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Biệt thự E1, khu A10, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc bằng điện thoại là: 19006184, Email:  [email protected] để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

Xem thêm: Quyền nuôi con sau khi ly hôn – Tư vấn pháp luật: Luật Quang Huy

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006184

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới Luật Quang Huy được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top