Cách KIỆN CHỒNG NGOẠI TÌNH như thế nào- thủ tục !!

Ngoại tình luôn là một chủ đề nóng trong mọi thời đại. Nếu như lúc trước, chị em thường chọn cách im lặng chịu đựng, chờ đợi chồng hồi tâm chuyển ý quay về, để gia đình được êm ấm nhất có thể. Ai cũng nghĩ chồng ăn vụng chán chê rồi thì cuối cùng cũng về nhà mà thôi.

Nhưng đôi khi thái độ nhẫn chịu và ỷ lại như vậy đã khiến cho các chị em phải nhận một cái giá rất đắt. Ngày nay, một chủ đề nóng không kém chính là việc người vợ chủ động “vùng lên”, kéo chồng ra tòa kiện tụng.

Tuy nhiên, các chị em cần kiện chồng ngoại tình như thế nào để được tòa giải quyết là người thắng kiện? Khi dính líu đến pháp luật, ắt hẳn không ít người cảm thấy lúng túng và bối rối vì chưa có kinh nghiệm xử lý.

Khởi kiện ngoại tình là một vụ án cần phải trải qua nhiều tiến trình phức tạp. Đôi khi nó cũng thật sự rắc rối vì trực tiếp nhiều người, phải tranh chấp kiện tụng rất stress. Vì vậy, người khởi kiện cần phải có một sự am hiểu nhất định về pháp luật kiện tụng.

Điều này sẽ giúp vụ án diễn ra thuận tiện và tỉ lệ thắng kiện sẽ cao hơn. Đã kiện thì nhất định phải có phần thắng lớn để bù đắp lại tổn thương và thiệt hại mà người vợ phải chịu đựng. Để hiểu thêm về kiện chồng ngoại tình, hãy cùng chuyên viên của Luật Quang Huy bàn kỹ hơn qua bài viết này.

Nội dung

Vì sao nhiều người vợ quyết định kiện chồng ngoại tình?

kiện chồng ngoại tình

Nhắc đến số lượng ngoại tình thì thời nào đàn ông cũng chiếm số đông. Xưa nay đàn ông ra ngoài tìm kiếm niềm vui đã không còn hiếm thấy. Dù có vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp không thay đổi nhưng dàn ông vẫn thích tìm kiếm những sự vui tươi, “ mèo mỡ ” hưởng lạc bên ngoài.

Chính vì tính trăng hoa ấy mà những anh đã gây nên bao sóng gió cho mái ấm gia đình mình. Vậy nhưng có mấy anh bỏ được thói ham vui nguy khốn này. Đợi đến khi nhận lãnh hậu quả nặng nề mới thấy được ngoại tình nghiêm trọng như thế nào.

Trái với hình ảnh một người vợ nhẫn nhịn chịu đựng chồng mình phản bội, ân ái mặn nồng, thậm chí còn là chung sống với “ tiểu tam ”, nhiều chị em ngày này lựa chọn cách kiện chồng như một sự phản kháng, đấu tranh giành lại công minh cho bản thân.

Không còn những hình ảnh “vợ chồng đóng cửa bảo nhau”, vì nhiều người đàn ông khó có thể bỏ thói trăng hoa. Họ ngoại tình được một lần thì sẽ có thêm nhiều lần khác. Hơn nữa, một số người chồng có tính vũ phu, không chỉ đi ngoại tình bên ngoài mà còn về đánh đập vợ con. Nhiều vụ việc khiến người vợ tức nước vỡ bờ mà đâm đơn kiện chồng.

Xem thêm: Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Tòa Án Mới Nhất Năm 2022

Do vậy, kiện chồng ngoại tình là hình thức phụ nữ muốn nhờ đến Pháp luật can thiệp, lấy lại quyền hạn cho bản thân mình. Hơn nữa, kiện chồng và ly hôn giúp người vợ được ưu tiên trong việc quyền phân loại gia tài, giành quyền nuôi con.

Thông qua kiện tụng, phụ nữ cũng “ giáng ” một đòn chí mạng vào người chồng, là hình thức “ trả miếng ” đau đớn, nóng bức nhất so với kẻ phản bội mình. Các anh chồng cũng nên nhận lãnh một bài học kinh nghiệm xứng danh để cảnh tỉnh về thái độ sống trụy lạc của mình.

Phương pháp truy tìm bằng chứng chồng ngoại tình

Kiện chồng ngoại tình như thế nào để giành thế thuận lợi là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra. Đương nhiên một khi đã đi đến quyết tâm kiện chồng ngoại tình thì các chị em đều mong muốn mình sẽ là người được xử thắng cuộc.

Vì vậy mà chị em mình phải có một sự chuẩn bị chu đáo, chính xác đến từng chi tiết. Trước tiên, chúng ta nên điều tra, xác thực mối quan hệ và thu thập đầy đủ bằng chứng. Phát luật luôn làm việc dựa trên các chứng cứ, do vậy nếu không có đủ bằng chứng ngoại tình trong tay thì bạn sẽ rất khó để nhận được sự hỗ trợ từ pháp luật.

Các dẫn chứng rõ ràng, thuyết phục sẽ chứng tỏ người chồng đã vi phạm luật hôn nhân gia đình một vợ một chồng. Khi đứng dưới danh nghĩa người bị hại, người vợ sẽ có được nhiều điểm thuận tiện để thắng kiện.Theo đó, những chị em hoàn toàn có thể cộng tác với một đơn vị chức năng thám tử tư trong suốt quy trình có quyết định hành động kiện chồng ngoại tình. Điều quan trọng, sự hợp tác này nên giữ trong vòng bí hiểm thời hạn đầu, đặc biệt quan trọng là thời hạn săn lùng chứng cứ ngoại tình của chồng.

Thám tử tư sẽ tư vấn cho người vợ những chứng cứ có hiệu lực hiện hành mạnh nhất tại tòa. Sau khi thống nhất về những loại dẫn chứng và giải pháp hợp tác, thám tử tư sẽ tiến hành việc theo dõi, giám sát đối tượng người tiêu dùng để tích lũy những loại vật chứng.

Vấn đề kiện tụng hay tích lũy dẫn chứng không nên giải quyết và xử lý một mình vì rất dễ gặp sai sót, bị chồng phát hiện. Nếu người chồng phát hiện, họ hoàn toàn có thể sẽ xóa sạch mọi dấu vết, dẫn chứng và do đó, tất cả chúng ta rất khó để triển khai kế hoạch của mình.

Một đơn vị chức năng thám tử tư hậu thuẫn phía sau người vợ giúp củng cố thêm sự vững chãi, chính do đây là những đơn vị chức năng có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý những yếu tố về tìm hiểu ngoại tình, tư vấn ly hôn hay tham vấn kiện tụng.

Hợp tác với những người nắm rõ luật phát như thám tử tử luôn ngày càng tăng phần thắng đến mức tối đa. Đương nhiên đây cần phải là thám tử tư chuyên nghiệp, uy tín.

Thủ tục kiện chồng ngoại tình như thế nào?

thủ tục kiện chồng ngoại tình phúc tâm

Luật Hôn nhân Gia đình của Nước Ta luôn khuyến khích hôn nhân gia đình 1 vợ 1 chồng. Nếu một trong hai người có hành vi không tuân thủ phát luật, phát sinh ngoại tình, chung sống và qua lại với một người thứ 3 thì người còn lại có quyền khởi kiện.

Trong điều 5 của Luật hôn nhân gia đình và gia đinh năm trước ghi rõ “ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ ” là hành vi bị cấm, nếu vi phạm sẽ bị giải quyết và xử lý nghiêm minh theo đúng lao lý pháp lý.

Các lao lý khoảng chừng 1 điều 48 Nghị định số 110 / 2013 / NĐ-CP, quy đình 102 – QĐ / TW hay Bộ luật hình sự năm năm ngoái đều có những lao lý về hình thức từ phạt tiền cho đến phạt tù với từng hành vi vi phạm luật Hôn nhân 1 vợ 1 chồng.

Để triển khai kiện chồng ngoại tình với người phụ nữ khác, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ đơn thư, tài liệu, chứng cứ để nộp lên những cơ quan có thẩm quyền. Dựa trên những thông tin được cung ứng của đương sự và chứng cứ tòa tích lũy được, cơ quan chức năng sẽ có phát quyết đúng mực dành cho cả hai.

Nên kiện chồng ngoại tình vào thời điểm nào?

cách kiện chồng ngoại tình

Xây dựng một cuộc hôn nhân gia đình phải hao tổn rất nhiều tâm sức. Do vậy, phá nát mái ấm của mình là điều mà mọi người không mong ước. Trước khi quyết định hành động kéo nhau ra tòa tranh tụng, những người trong cuộc, đặc biệt quan trọng là người vợ nên tâm lý thật cẩn trọng.

Nếu người chồng có thái độ hối lỗi khẩn thiết và lỗi lầm xảy ra không quá nghiêm trọng, phụ nữ cũng nên cho họ thêm một cơ hội để sửa sai, vun đắp thêm cho mái ấm gia đình của mình. Tuy nhiên, nếu ngoại tình đã là bản tính khó đổi của người đàn ông rồi thì nên ly hôn và giải thoát sớm. Tùy vào từng trường hợp để chúng ta có được những quyết định tốt nhất cho bản thân nói riêng và mái ấm hôn nhân của mình nói chung.

Xem thêm: Quyền nuôi con sau khi ly hôn – Tư vấn pháp luật: Luật Quang Huy

Hiện nay, để được tư vấn về các thủ tục kiện chồng ngoại tình hoặc muốn truy tìm chứng chứ chồng ngoại tình, các chị em có thể liên hệ đến công ty Luật Quang Huy.

Với 20 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành thám tử và hoàn toàn có thể mạnh về khuôn khổ về hôn nhân gia đình mái ấm gia đình, Luật Quang Huy là điểm tựa vững chãi cho hàng nghìn chị em phụ nữ, sát cánh cùng những người vợ đòi lại công minh. Chúng tôi sẽ tư vấn từ A – Z yếu tố kiện chồng ngoại tình như thế nào và cùng người mua đi đến ở đầu cuối hành trình dài gian truân này, lấy lại quyền hạn, tự do và công minh.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top