THỜI GIAN TÒA ÁN THỤ LÝ ĐƠN LY HÔN LÀ BAO LÂU? – LUẬT QUANG HUY

Để ly hôn, vợ, chồng cần nộp đơn ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền để được giải quyết. Việc thụ lý, giải quyết đơn ly hôn phải được tiến hành theo quy định của pháp luật. Vậy, thụ lý đơn ly hôn là gì? Thời gian thụ lý, giải quyết đơn ly hôn bao lâu?

Cần làm gì khi Tòa án không thụ lý đơn ly hôn?… Tất cả những vướng mắc đó sẽ được Luật Quang Huy giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Nếu bạn có những thắc mắc nêu trên hãy liên hệ ngay đến số Điện thoại 19006184 để được tư vấn, hỗ trợ. 

Thụ lý đơn ly hôn là gì?

Hiện nay, pháp lý không có định nghĩa đơn cử “ Thụ lý ” là gì. Căn cứ theo lao lý của Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái (Bộ luật TTDS) về việc nhận và giải quyết và xử lý đơn khởi kiện; đơn nhu yếu, thụ lý là hoạt động giải trí của Tòa án khi đồng ý việc xem xét và giải quyết những nhu yếu đơn cử.

Sau khi triển khai xem xét hồ sơ vấn đề, trường hợp hồ sơ nhu yếu; hồ sơ khởi kiện đã hợp lệ, Tòa án thực thi thụ lý giải quyết vấn đề.

Thụ lý đơn ly hôn là việc Tòa án đồng ý xem xét, giải quyết nhu yếu ly hôn theo đơn khởi kiện (khi ly hôn đơn phương); hoặc theo đơn nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn (khi đồng ý chấp thuận ly hôn).

Tòa án thụ lý đơn ly hôn khi nào? 

Căn cứ theo Điều 191; Điều 192; Điều 363; Điều 364 Bộ luật TTDS, Tòa án thụ lý đơn ly hôn khi đáp ứng các điều kiện sau:

Bạn đang đọc: THỜI GIAN TÒA ÁN THỤ LÝ ĐƠN LY HÔN LÀ BAO LÂU? – Luật Quang Huy

Người khởi kiện; người nhu yếu ly hôn là người có quyền nhu yếu ly hôn;

Việc ly hôn chưa được Tòa án giải quyết bằng bản án, quyết định hành động;

Người khởi kiện; người nhu yếu ly hôn đã sửa đổi, bổ trợ đơn ly hôn theo thông tin của Tòa án trong trường hợp đơn ly hôn viết sai; thiếu nội dung; hồ sơ ly hôn không rất đầy đủ;

Không thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện; trả lại đơn nhu yếu;

Người khởi kiện; người nhu yếu ly hôn đã nộp biên lai đóng tiền tạm ứng án phí, lệ phí cho Tòa án trong thời hạn theo thông tin của Tòa án.

Sau khi nộp hồ sơ ly hôn, Tòa án sẽ xem xét đơn ly hôn cùng với những sách vở kèm theo. Nếu đúng thẩm quyền; hồ sơ hợp lệ và rất đầy đủ thì Toà án sẽ ra thông tin nhu yếu đóng tiền tạm ứng án phí. Như vậy, thụ lý đơn là hoạt động giải trí tiên phong của Tòa án trong quy trình giải quyết ly hôn.

Để tránh trường hợp gửi đơn ly hôn đến sai Tòa án; Đơn ly hôn không đúng, không đầy đủ dẫn đến việc phải sửa đổi, bổ sung đơn ly hôn; hoặc thẩm chí trả lại đơn ly hôn, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Quang Huy theo số Điện thoại: 19006184. 

Nộp đơn ly hôn bao lâu thì Tòa án giải quyết?

Thời gian thụ lý, giải quyết đơn ly hôn đơn phương. 

Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn theo nhu yếu của một bên. Theo pháp luật của Bộ luật TTDS, ly hôn đơn phương thuộc nhóm vụ án dân sự; người nhu yếu ly hôn đơn phương phải có đơn khởi kiện gửi Tòa án. Thời gian xem xét, thụ lý đơn khởi kiện ly hôn đơn phương như sau:

– Chánh án phân công Thẩm phán xem xét đơn khởi kiện: 03 ngày làm việc kể từ ngày Tòa án nhận đơn khởi kiện. 

– Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày được phân công, Thẩm phán xem xét đơn ly hôn đơn phương.

Hết thời hạn này, Thẩm phán phải ra một trong những quyết định hành động:

Yêu cầu sửa đổi, bổ trợ đơn khởi kiện. Thời gian sửa đổi, bổ trợ đơn ly hôn không quá 01 tháng.

Tiến hành thụ lý vụ án ly hôn đơn phương khi hồ sơ hợp lệ;

Chuyển hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền và thông tin cho người khởi kiện nếu thuộc thẩm quyền của Tòa án khác;

Trả lại đơn khởi kiện nếu nhu yếu không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Vậy, trường hợp hồ sơ ly hôn đơn phương đúng, đầy đủ, thời gian Tòa án tiến hành thụ lý vụ án là 08 ngày làm việc kể từ ngày Tòa án nhận đơn khởi kiện ly hôn. Trường hợp hồ sơ ly hôn thiếu; đơn ly hôn viết không đúng hoặc không đầy đủ, thời gian xem xét, thụ lý đơn ly hôn sẽ bị kéo dài. 

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo đóng tiền tạm ứng án phí của Tòa án, người khởi kiện ly hôn đơn phương phải nộp lại biên lai đóng tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Vụ án ly hôn chính thức được thụ lý khi Tòa án nhận được biên lai đóng tiền tạm ứng án phí. 

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH – 19006184

Thời gian thụ lý, giải quyết đơn ly hôn chấp thuận đồng ý.

Ly hôn chấp thuận đồng ý là việc vợ và chồng cùng nhu yếu Tòa án công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn; thỏa thuận hợp tác nuôi con; phân loại gia tài. Thời gian xem xét, thụ lý đơn nhu yếu ly hôn đồng ý chấp thuận được pháp luật tại Điều 363 Bộ luật TTDS. Cụ thể:

– Chánh án phân công Thẩm phán xem xét đơn yêu cầu: 03 ngày làm việc kể từ ngày Tòa án nhận đơn khởi kiện. 

– Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày được phân công, Thẩm phán xem xét đơn ly hôn thuận tình.

Hết thời hạn này, Thẩm phán phải ra một trong những quyết định hành động:

Yêu cầu sửa đổi, bổ trợ đơn nhu yếu ly hôn đồng ý chấp thuận. Thời gian sửa đổi, bổ trợ đơn ly hôn chấp thuận đồng ý là 07 ngày;

Tiến hành thụ lý đơn ly hôn đồng ý chấp thuận khi hồ sơ hợp lệ.

Vậy, trường hợp hồ sơ ly hôn đơn phương đúng, đầy đủ, thời gian Tòa án tiến hành thụ lý vụ án là 08 ngày làm việc kể từ ngày Tòa án nhận đơn khởi kiện ly hôn. Trường hợp hồ sơ ly hôn thiếu; đơn ly hôn viết không đúng hoặc không đầy đủ, thời gian xem xét, thụ lý đơn ly hôn sẽ bị kéo dài. 

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được thông báo đóng tiền tạm ứng án phí của Tòa án, vợ chồng phải nộp lại biên lai đóng tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Việc ly hôn thuận tình chính thức được thụ lý khi Tòa án nhận được biên lai đóng tiền tạm ứng án phí, lệ phí. 

Trường hợp bạn chưa biết viết đơn ly hôn thuận tình; hồ sơ ly hôn thuận tình gồm những gì? Vợ chồng không có thời gian đến tòa; Bạn chưa biết cần làm gì khi nộp đơn ly hôn đã lâu nhưng không được tòa án gọi; … vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Quang Huy

Điện thoại: 19006184.để được tư vấn, tương hỗ.

Cần làm gì khi Tòa án không thụ lý đơn ly hôn?

Câu hỏi: Chào Luật sư! Do đời sống vợ chồng không hòa hợp, tôi và chồng đã ly thân từ năm 2019. Chồng tôi hiện đang ở quận Tân Phú, HCM; còn tôi ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tôi có đề nghị chồng ly hôn nhưng chồng tôi không đồng ý.

Ngày 11/6/2022, tôi có gửi hồ sơ ly hôn đơn phương đến Tòa án quận Tân Phú qua đường bưu điện. Đến nay hơn 2 tháng nhưng tôi vẫn chưa nhận được thông báo gì từ Tòa án. Tôi có gọi điện đến Tòa nhưng không được. Luật sư cho tôi hỏi thời gian giải quyết hồ sơ ly hôn là bao lâu? Tôi cần phải làm gì để giải quyết ly hôn? Xin cám ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư Ly hôn Luật Quang Huy

Thời gian nhận, xử lý đơn khởi kiện ly hôn

Pháp luật lao lý người khởi kiện ly hôn có quyền nộp hồ sơ khởi kiện trải qua dịch vụ bưu chính. Khoản 1 Điều 191 Bộ luật TTDS pháp luật về thủ tục nhận đơn qua dịch vụ bưu chính như sau:

Đối với trường hợp nhận đơn qua dịch vụ bưu chính thì trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, Tòa án phải gửi thông báo nhận đơn cho người khởi kiện.

Đồng thời, sau khi tiếp nhận đơn khởi kiện ly hôn, Tòa án tiến hành xem xét, xử lý đơn khởi kiện trong thời gian 08 ngày làm việc. Tùy vào tình trạng hồ sơ của bạn, Tòa án có thể ra một trong các quyết định như yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện; Tiến hành thụ lý hồ sơ khởi kiện ly hôn; chuyển hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền; hoặc trả lại đơn khởi kiện. 

Để TANDTC thụ lý đơn ly hôn, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ ly hôn rất đầy đủ gồm:

Đơn ly hôn theo mẫu của Tòa án;

Giấy ghi nhận kết hôn: Bản chính / Bản trích lục;

Sổ hộ khẩu / Sổ tạm trú của vợ và chồng: Bản sao xác nhận;

CMND / CCCD / Hộ chiếu của vợ và chồng: Bản sao xác nhận;

Giấy khai sinh của con chung (nếu có): Bản sao xác nhận / Bản sao;

Giấy tờ về gia tài chung, nợ chung: Nếu có nhu yếu giải quyết.

Trường hợp đơn ly hôn viết sai mẫu; viết sai hoặc thiếu thông tin; hồ sơ ly hôn không rất đầy đủ, Tòa án sẽ nhu yếu sửa đổi, bổ trợ đơn khởi kiện gây mất thời gian.

Hồ sơ ly hôn không được thụ lý hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do; Luật Quang Huy đưa ra một số ít nguyên do khiến hồ sơ ly hôn không được thụ lý như sau:

Hồ sơ ly hôn không khá đầy đủ như thiếu bản sao xác nhận CMND / CCCD; thiếu hộ khẩu bản sao xác nhận; hồ sơ ly hôn thiếu đăng ký kết hôn bản gốc; hồ sơ ly hôn thiếu giấy khai sinh của con bản sao, …

Mẫu đơn ly hôn không đúng, chuẩn theo pháp luật.

Đơn ly hôn viết thiếu, viết sai nội dung.

Nộp hồ sơ không đúng nơi Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết; …

Liên hệ Luật sư Ly hôn Luật Quang Huy theo số Điện thoại 19006184 để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn; thu thập hồ sơ ly hôn khi thiếu giấy tờ. 

Xử lý trường hợp hết thời gian thụ lý đơn ly hôn nhưng không nhận thông báo của Tòa án

Trường hợp bạn đã gửi đơn ly hôn; hồ sơ ly hôn đến Tòa án theo đường bưu điện nhưng không nhận được phản hồi của Tòa án, bạn cần triển khai những việc làm sau:

Bước 1: Kiểm tra thời gian Tòa án nhận được đơn, hồ sơ ly hôn.

Khác với trường hợp nộp đơn khởi kiện ly hôn trực tiếp tại Tòa án, khi gửi đơn ly hôn qua dịch vụ bưu chính thì cần có thời gian để luân chuyển đến tòa. Đồng thời, quy trình luân chuyển đơn cũng hoàn toàn có thể xảy ra rủi ro đáng tiếc dẫn đến mất, thất lạc hồ sơ ly hôn.

Bạn cần kiểm tra Tòa án đã nhận được đơn ly hôn chưa?

Thời gian Tòa án nhận được đơn ly hôn là khi nào? Việc kiểm tra hoàn toàn có thể thực thi dựa trên thông tin mã vận đơn in trên biên lai bưu điện.

Để tránh những rủi ro đáng tiếc khi gửi hồ sơ đến Tòa án qua đường bưu điện, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho Luật sư ly hôn – Luật Quang Huy thay mặt đại diện bạn nộp, nhận hồ sơ ly hôn và triển khai những thủ tục tại Tòa án; hạn chế tối đa việc phải xuất hiện tại Tòa của bạn.

Bước 2: Xác định đã hết thời hạn tiếp đón, giải quyết và xử lý đơn ly hôn hay chưa?

Thời gian xử lý đơn ly hôn đơn phương hoặc đơn ly hôn thuận tình là 08 ngày làm việc. 

Bước 3: Liên hệ Tòa án để đề xuất thực thi giải quyết và xử lý đơn ly hôn đúng thời gian lao lý.

Bạn có thể liên hệ Tòa án bằng cách gọi điện thoại theo số được công bố trên cổng thông tin điện tử của Tòa án; Đến trực tiếp tòa án tại bộ phận tiếp nhận, xử lý đơn; hoặc ủy quyền cho Luật sư ly hôn Luật Quang Huy để thay mặt bạn liên hệ tòa án, đến tòa làm việc để hồ sơ ly hôn được thụ lý đúng quy định. 

Quy định của pháp luật về thụ lý đơn ly hôn.

Sau khi Tòa án tiếp đón, giải quyết và xử lý đơn ly hôn, trường hợp hồ sơ ly hôn đã hợp lệ, Tòa án thực thi thủ tục thụ lý đơn ly hôn như sau:

Thẩm phán thông báo cho người yêu cầu ly hôn để làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn trong trường hợp họ phải nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí.

Thẩm phán dự trù số tiền ghi vào giấy báo và giao cho người nhu yếu ly hôn để họ nộp tiền tạm ứng án phí; tạm ứng lệ phí ly hôn;

Thời hạn đóng tiền tạm ứng án phí ly hôn là 07 ngày; thời hạn đóng tiền tạm ứng lệ phí ly hôn là 05 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng, lệ phí. 

Thẩm phán thụ lý vụ án khi người khởi kiện, người nhu yếu ly hôn nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí, lệ phí.

Trường hợp miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí thì Thẩm phán phải thụ lý vụ án khi nhận được đơn và hồ sơ rất đầy đủ kèm theo.

Trường hợp bạn không nhận được thông báo đóng tiền tạm ứng án phí, lệ phí; hoặc vợ chồng không có thời gian thực hiện việc nộp hồ sơ ly hôn; đóng tiền tạm ứng án phí ly hôn; … Vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Quang Huy – 19006184 để được tư vấn, hỗ trợ. 

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình

Ly hôn chấp thuận đồng ý là việc vợ chồng cùng tự nguyên nhu yếu Tòa án công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn; thỏa thuận hợp tác việc chăm nom, nuôi dưỡng con; thỏa thuận hợp tác việc phân loại gia tài khi ly hôn.

Việc ly hôn chấp thuận đồng ý phải trải qua những bước và thời gian theo luật định. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn chấp thuận đồng ý.

Hồ sơ ly hôn đồng ý chấp thuận gồm những đơn từ, tài liệu mà Luật Quang Huy đã hướng dẫn ở trên.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH MỚI NHẤT

Bước 2: Vợ chồng cùng nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền.

Việc nộp hồ sơ ly hôn chấp thuận đồng ý hoàn toàn có thể thực thi theo những cách gồm:

Vợ chồng cùng đến Tòa án để nộp trực tiếp hồ sơ ly hôn;

Nộp hồ sơ trải qua dịch vụ bưu chính;

Nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử của Tòa án;

Ủy quyền nộp, nhận hồ sơ ly hôn.

Trường hợp vợ chồng không thể sắp xếp cùng nhau đến tòa, vợ chồng có thể ủy quyền cho Luật sư ly hôn Luật Quang Huy – 19006184 để thực hiện thủ tục ly hôn; Vợ chồng chỉ cần đến tòa duy nhất 01 lần. 

Bước 3: Tòa án xem xét, thụ lý đơn ly hôn đồng ý chấp thuận.

Thời gian Tòa án phân công Thẩm phán xem xét hồ sơ ly hôn là 03 ngày làm việc. Nếu thiếu thì sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung trong vòng 07 ngày (kể từ ngày nhận được yêu cầu). Khi hồ sơ hợp lệ, Tòa án thông báo đóng tiền tạm ứng án phí, lệ phí ly hôn gửi cho vợ chồng để thực hiện nghĩa vụ đóng tiền tạm ứng lệ phí ly hôn. 

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận thông báo, vợ chồng hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền tạm ứng lệ phí và gửi lại biên lai đóng tiền cho Tòa án. Đơn ly hôn thuận tình được thụ lý sau khi vợ chồng gửi biên lai cho Tòa. 

Vậy, quy trình xem xét, thụ lý đơn ly hôn đồng ý chấp thuận hoàn toàn có thể lê dài đến 15 ngày thao tác hoặc lâu hơn nếu việc gửi hồ sơ đến Tòa, gửi thông tin của Tòa án đến vợ chồng triển khai qua dịch vụ bưu chính.

Bước 4: Tòa án triển khai giải quyết ly hôn chấp thuận đồng ý.

Theo lao lý tại Điều 366 Bộ luật TTDS, thì thời hạn chuẩn bị sẵn sàng xét đơn nhu yếu chấp thuận đồng ý ly hôn là 01 tháng (kể từ ngày thụ lý); trong trường hợp thiết yếu thì hoàn toàn có thể lê dài nhưng không quá 01 tháng.

Trong thời hạn xét đơn yêu cầu, nếu xét thấy vụ việc đã đầy đủ tài liệu; chứng cứ thì Tòa án ra quyết định mở phiên họp giải quyết việc dân sự. Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự trong thời hạn 15 ngày; kể từ ngày ra quyết định mở phiên họp. Như vậy, tổng thời gian giải quyết vụ việc ly hôn thuận tình có thể từ 02 – 03 tháng.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN NHANH – Luật Quang Huy – 19006184 

Thời hạn giải quyết vụ án ly hôn đơn phương

Câu hỏi: Luật sư cho tôi xin được tư vấn. Tôi hiện đang ly hôn chồng ở Tòa án nhân dân Q. Gò Vấp. Tôi đã đến tòa nộp hồ sơ trực tiếp và đóng tiền tạm ứng án phí ngày 16/06/2022. Tuy nhiên từ thời gian đóng tiền đến nay tôi chưa nhận được thông tin nào của Tòa án để giải quyết ly hôn.

Tôi đã lên Tòa hỏi thì được vấn đáp vẫn đang trong thời gian giải quyết, về chờ thông tin của Tòa. Luật sư cho tôi hỏi nộp đơn ly hôn đơn phương bao lâu thì Tòa án giải quyết? Làm cách nào để hoàn toàn có thể ly hôn nhanh để tôi sớm không thay đổi đời sống? Mong luật sư trợ giúp.

Luật Quang HuyTrả lời: Luật sư ly hôngiải đáp về thời gian thụ lý, giải quyết đơn ly hôn đơn phương như sau:

Thời gian thụ lý, chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn:

Khoản 3 Điều 195 Bộ luật TTDS lao lý:

Thẩm phán thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Do vậy, sau khi bạn đóng tiền tạm ứng án phí và nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án, vụ án ly hôn chính thức được thụ lý và giải quyết. Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án thực thi những hoạt động giải trí để chuẩn bị sẵn sàng xét xử. Thời gian chuẩn bị sẵn sàng xét xử so với vụ án ly hôn đơn phương là 04 tháng. Trường hợp đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể được gia hạn thêm nhưng không quá 02 tháng.

Vậy, sau khi thụ lý, thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn là từ 04 đến 06 tháng. 

Trong thời gian sẵn sàng chuẩn bị xét xử, thẩm phán ra một trong những quyết định hành động gồm:

Công nhận sự thỏa thuận hợp tác của vợ chồng: trong trường hợp hòa giải thành.

Tạm đình chỉ giải quyết ly hôn;

Đình chỉ giải quyết vụ án ly hôn;

Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Thời gian mở phiên tòa xét xử, giải quyết vụ án ly hôn đơn phương. 

Trường hợp hòa giải không thành, hồ sơ vụ án vừa đủ, Thẩm phán ra quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử có ấn định thời gian; khu vực mở phiên tòa xét xử; thành phần tham gia phiên tòa xét xử.

Thời gian mở phiên tòa trong thời hạn 01 tháng kể từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ngoài ra, trong trường hợp có lý do chính đáng thì thời gian mở phiên tòa có thể kéo dài đến 02 tháng. 

Vậy, tổng thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương hoàn toàn có thể lê dài từ 05 đến 08 tháng. Ngoài ra, trong 1 số ít trường hợp bị đơn cố ý giấu nơi cư trú; bị đơn không xuất hiện tại tòa; … thời gian giải quyết ly hôn hoàn toàn có thể lê dài hơn so với pháp luật.

Xem thêm: HỒ SƠ, THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VẮNG MẶT.

DỊCH VỤ LY HÔN NHANH – 19006184

Dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Quang Huy tự tin tư vấn, trực tiếp hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý về ly hôn. Luật Quang Huy cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình với các công việc như:

Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo văn bản thỏa thuận phân chia tài sản chung vợ chồng.

Cung cấp mẫu đơn, hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn thuận tình: Chỉ 150.000đ;

Hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn thuận tình: Chỉ 500.000đ; 

Tư vấn quy định của pháp luật về hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương; ly hôn thuận tình;

Cử Luật sư, chuyên viên pháp lý giải quyết ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình. Vợ chồng chỉ cần lên tòa 01 lần đối với ly hôn thuận tình; lên tòa từ 02 – 03 lần đối với trường hợp ly hôn đơn phương;

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh; ly hôn thuận tình nhanh;

Cử luật sư tham gia giải quyết ly hôn giành quyền nuôi con; tranh chấp tài sản khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn.

Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác liên quan.

Liên hệ Luật sư – Luật Quang Huy

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Quang Huy về “Thời gian tòa án thụ lý đơn ly hôn là bao lâu?“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý trong các lĩnh vực Dân sự, Hôn nhân và Gia Đình, Doanh nghiệp, Đất đai, Hình sự, … Vui lòng liên hệ Luật Quang Huy theo một trong các cách sau: 

Chi nhánh tại Hồ Chí Minh: 281 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ trụ sở tại Hà Nội: Biệt thự E1, khu A10, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006184.

E-Mail: [email protected]

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương năm 2022 – CIS Law Firm

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top