Giành quyền nuôi con khi ly hôn 2019 – mới nhất – Luật Quang Huy

Giành quyền nuôi con khi ly hôn 2019 – mới nhất – Luật Quang Huy

Giành quyền nuôi con khi ly hôn 2019 – mới nhất – Luật Quang Huy: Điều kiện giành quyền nuôi con sau khi ly hôn… Chứng minh khả…

QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN 2019

Câu hỏi về quyền nuôi con khi ly hôn 2019:

Luật sư cho tôi hỏi về việc giành quyền nuôi con khi vợ chồng tôi ly hôn. Tôi xin cảm ơn.

Bạn đang đọc: Giành quyền nuôi con khi ly hôn 2019 – mới nhất – Luật Quang Huy

Câu vấn đáp về quyền nuôi con khi ly hôn 2019:

Chào bạn, Luật Quang Huy cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi về quyền nuôi con khi ly hôn 2019, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn 2019 như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quyền nuôi con khi ly hôn 2019

2. Nội dung tư vấn quyền nuôi con khi ly hôn 2019

2.1 Điều kiện quyền nuôi con sau khi ly hôn

Điều 81 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước lao lý:

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lượng hành vi dân sự hoặc không có năng lực lao động và không có gia tài để tự nuôi mình theo pháp luật của Luật này, Bộ luật dân sự và những luật khác có tương quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận hợp tác về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn so với con; trường hợp không thỏa thuận hợp tác được thì Tòa án quyết định hành động giao con cho một bên trực tiếp nuôi địa thế căn cứ vào quyền lợi và nghĩa vụ về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện kèm theo để trực tiếp trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận hợp tác khác tương thích với quyền lợi của con. ”

Khi vợ chồng ly hôn, vợ chồng sẽ được thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Nếu như vợ chồng không thỏa thuận được Tòa sẽ quyết định giao con cho vợ hoặc chồng nếu xét thấy khi đứa trẻ được ai trực tiếp nuôi sẽ được đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con. Trong trường hợp hai vợ chồng bạn thỏa thuận người trực tiếp nuôi con hay Tòa quyết định ai sẽ trực tiếp nuôi mà đứa trẻ từ đủ 7 tuổi trở lên thì đều phải hỏi ý kiến nguyện vọng của con.

2.2 Chứng minh khả năng nuôi con khi ly hôn

Thông thường khi ly hôn vợ chồng sẽ không thỏa thuận hợp tác được ai sẽ trực tiếp nuôi con vì ai cũng muốn mình là người sẽ nuôi dưỡng và chăm nom con. Vì thế để giành được quyền nuôi con khi ly hôn, bạn phải chứng tỏ được năng lực của bạn sẽ bảo vệ được quyền hạn về mọi mặt cho con. Cụ thể như sau:

Về kinh tế tài chính:

– Chứng minh thu nhập: chỉ cần xin xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp nơi bạn công tác làm việc.

– Chứng minh chỗ ở không thay đổi: Cách chứng tỏ đơn thuần nhất đó là việc bạn có giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Cũng hoàn toàn có thể nhà là gia tài chung của vợ chồng bạn, nhưng sau khi ly hôn, chắc như đinh sẽ thuộc về bạn. Nếu không có nhà riêng thì cũng hoàn toàn có thể là đã thuê nhà hoặc sống chung với người thân trong gia đình ruột thịt

Về nhân phẩm đạo đức:

Tòa án sẽ xem xét đến cách giáo dục con cháu, lối sống, quan hệ của cha, mẹ so với mái ấm gia đình, xã hội. Cách bạn chăm nom con trong đời sống hằng ngày như thế nào, mức độ hiểu về những sở trường thích nghi, thói quen con. Trước khi ly hôn, ai là người thân thiện với con hơn. Nếu cha, mẹ liên tục có hành vi bạo hành, sống không chan hòa với làng xóm thì chắc như đinh Tòa án sẽ không công nhận quyền nuôi con cho người đó.

Thời gian chăm nom con:

Nếu như bạn có nguồn kinh tế tài chính không thay đổi, dồi dào nhưng việc làm của bạn lại quá bận rộn, hay đi làm xa, đi công tác làm việc và không tiếp tục ở cạnh con thì sẽ không có lợi thế bằng bên có nguồn kinh tế tài chính vừa đủ nhưng tiếp tục có nhiều thời hạn ở bên con để chăm sóc, chăm nom, nuôi dưỡng con. Với những tiêu chuẩn trên, Tòa án sẽ nghiên cứu và phân tích tổng lực mọi mặt của cha, mẹ để bảo vệ được quyền và quyền lợi tốt nhất cho trẻ. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể chứng tỏ chồng ( vợ ) bạn không cung ứng được 1 số ít những tiêu chuẩn trên.

2.3 Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con

Điều 110 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định nghĩa vụ cấp dưỡng của cha, mẹ đối với con: “Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình trong trường hợp không sống chung với con hoặc sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng con.”

Xem thêm: Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Tòa Án Mới Nhất Năm 2022

Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận hợp tác địa thế căn cứ vào thu nhập, năng lực thực tiễn của người có nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng và nhu yếu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận hợp tác được thì nhu yếu Tòa án xử lý.

Khi có nguyên do chính đáng, mức cấp dưỡng hoàn toàn có thể đổi khác. Việc biến hóa mức cấp dưỡng do những bên thỏa thuận hợp tác; nếu không thỏa thuận hợp tác được thì nhu yếu Tòa án xử lý. Và Điều 117 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước lao lý phương pháp cấp dưỡng: “ Việc cấp dưỡng hoàn toàn có thể được triển khai định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần.

Các bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác biến hóa phương pháp cấp dưỡng, tạm ngừng cấp dưỡng trong trường hợp người có nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng lâm vào thực trạng khó khăn vất vả về kinh tế tài chính mà không có năng lực triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận hợp tác được thì nhu yếu Tòa án xử lý. ” Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau:

Để được tư vấn chi tiết về quyền nuôi con khi ly hôn 2019 quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006184 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: [email protected] Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Quang Huy xin chân thành cảm ơn. /.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top