CON SỐNG VỚI AI KHI BỐ MẸ LY HÔN? – Công ty luật Ánh Sáng Việt

Câu hỏi con sống với ai khi bố mẹ ly hôn thường Open khi trong đời sống hôn nhân gia đình của vợ chồng không đạt được mục tiêu dẫn tới ly hôn.

Với những xung đột trong đời sống thường ngày, vợ chồng xảy ra xích mích, to tiếng với nhau lâu ngày không tìm ra cách xử lý sẽ dẫn đến lựa chọn ly hôn với nhau.Việc lựa chọn giải pháp xử lý ly hôn được coi là phương hướng ổn thỏa nhất cho cả hai bên, theo đó, yếu tố quan trọng nhất lúc này đó là ai là người được hưởng quyền nuôi con? Pháp luật Nước Ta lao lý như thế nào về điều này?

Nay Luật Ánh Sáng Việt chúng tôi xin tư vấn quy định của pháp luật về quyền nuôi con theo quy định hiện hành như sau:

Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình và các luật khác có liên quan.

Vợ chồng thỏa thuận hợp tác về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn so với con; Nếu bố mẹ không thỏa thuận hợp tác được thì tòa án nhân dân quyết định hành động giao con cho một bên trực tiếp nuôi địa thế căn cứ vào quyền hạn về mọi mặt của con. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ và trách nhiệm tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi và có nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng cho con, có quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm thăm nom con mà không ai được cản trở. Người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng tác động xấu đến việc trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền nhu yếu TANDTC hạn chế quyền thăm nom con của người đó.Nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận hợp tác khác tương thích với quyền lợi của con.

Trên đây là tư vấn của Luật Ánh Sáng Việt về việc con sống với ai khi bố mẹ ly hôn. Quý khách cần dịch vụ tư vấn về hôn nhân và gia đình hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn và gia đình.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

Tham khảo các bài viết khác của Luật Ánh Sáng Việt tại đây

Chia gia tài chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân gia đình.

Ly hôn với vợ có bị đi tù?

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

Thủ tục đơn phương ly hônTrân trọng cảm ơn !

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top