Ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn theo quy định pháp luật hiện hành

Ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn theo quy định pháp luật hiện hành

Ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn theo lao lý pháp lý hiện hành: Quyền xin trích lục bản án ly hôn… Thủ tục xin trích lục bản án ly hôn…

Câu hỏi của bạn: 

Tôi đang sinh sống tại Canada. Tôi có ly hôn với vợ cũ của tôi tại Nước Ta. Hiện tại tôi muốn xin trích lục hồ sơ li hôn của tôi tại toà án TP X, nhưng tôi không xuất hiện ở Nước Ta. Vậy tôi hoàn toàn có thể gửi giấy uỷ quyền cho bạn tôi để lên xin trích lục cho tôi được không? Hoặc văn phòng luật sư hoàn toàn có thể giúp sức tôi xin giấy trích lục này không? Tôi xin cảm ơn. Câu vấn đáp của Luật sư: Chào bạn ! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin yêu và gửi câu hỏi ý kiến đề nghị tư vấn ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn đến phòng tư vấn pháp lý qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn về ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn 

Nội dung

Quyền xin trích lục bản án ly hôn 

Thông thường trong những thủ tục hành chính mọi người thường được nhu yếu phân phối bản sao y. Theo pháp luật của pháp lý, sao y được hiểu là văn bản được sao chép một cách đúng mực, nguyên vẹn cả hình thức và nội dung, được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền xác nhận về tính đúng mực của bản sao để triển khai những việc làm có nhu yếu khác. Tuy nhiên, bản án là một trong những văn bản đặc trưng phải tuân thủ theo những lao lý của Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành khi thực thi sao y hay trích lục. Khoản 21 Điều 70 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm ngoái pháp luật đương sự có quyền ngang nhau khi tham gia tố tụng, khi tham gia tố tụng đương sự có quyền “ Được cấp trích lục bản án, quyết định hành động của Tòa án ”

Ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn được hiểu như thế nào?

Ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn là được biểu lộ giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền phải được công chứng hoặc xác nhận với khoanh vùng phạm vi việc làm là bên nhận ủy quyền sẽ thay mặt đại diện cho bên chuyển nhượng ủy quyền thực thi hồ sơ, thủ tục xin trích lục bản án ly hôn tại Tòa án nhân có thẩm quyền.

Thủ tục xin trích lục bản án ly hôn

Hồ sơ xin trích lục bản án ly hôn

  • mẫu đơn sao lục bản án)Đơn sao lục bản án
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân

Trong đơn cần nêu rõ tên vấn đề số; ngày, tháng và bản án và quyết định hành động của tòa án nhân dân để thuận tiện trong việc tìm kiếm hồ sơ gốc tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho Tòa án sao lục bản án ly hôn cho bạn. Nếu bạn không nhớ đúng chuẩn thì bạn phải nhớ được khoảng chừng thời hạn bạn ly hôn. Trong thời hạn một tuần kể từ ngày nhận không thiếu hồ sơ Tòa án sẽ xử lý sao lục bản án ly hôn. Trình tự xử lý: Khi nhận được đơn sao lục bản án thì bộ phận đảm nhiệm đơn sẽ gửi lên Chánh án ký duyệt, sau đó chuyển xuống Văn phòng, Văn phòng chuyển đến cán bộ tàng trữ, cán bộ tàng trữ đến kho tàng trữ tìm hồ sơ vụ án và photo bản án trình Chánh Văn phòng ký sao y. Thẩm quyền cấp trích lục bản án ly hôn: Tòa án ra bản án ly hôn sẽ cấp trích lục bản án cho bạn khi khá đầy đủ hồ sơ như nhu yếu.

Có được ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn không

Trong trường hợp bạn muốn ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn cho bạn của bạn hoặc ủy quyền cho Luật sư thì theo quy định của pháp luật việc bạn muốn ủy quyền cho người khác thay mặt bạn làm thủ tục xin trích lục bản án là hoàn toàn được. Như vậy, để thực hiện thủ tục ủy quyền này bạn cần chuẩn bị hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền này cần được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật thì mới có hiệu lực thi hành, thực hiện. 

Hiện tại, công ty chúng tôi chỉ có trụ sở tại TP. Hà Nội nên để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho bạn, bạn hoàn toàn có thể thực thi việc làm ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn cho bạn của bạn hoặc Luật sư tại TP.HCM. Bài viết tìm hiểu thêm:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về ủy quyền xin trích lục bản án ly hôn hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top