Mẫu đơn ly hôn | Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương & thuận tình mới nhất 2019 – Luật Quang Huy | Luật sư kinh tế và Đại diện sở hữu trí tuệ

Mẫu đơn ly hôn/đơn xin ly hôn

Bạn đang muốn ly di hoặc ly hôn với người một nửa yêu thương sau bao năm sống chung nhưng lại không biết quá trình, thủ tục, quyền nuôi con, phân loại gia tài cũng như phương pháp soạn đơn xin ly hôn… như thế nào? hãy cùng Luật Quang Huy tìm hiểu và khám phá về yếu tố này.

Theo lao lý của luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình thì đơn ly hôn phải gồm có những nội dung sau: Thỏa thuận về việc phân loại gia tài, nợ chung, thỏa thuận hợp tác về việc nuôi con, trợ cấp… thông tin vợ / chồng, nguyên do ly hôn, và những thỏa thuận hợp tác sau ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn

Cách viết đơn ly hôn/đơn xin ly hôn

+ Nội dung đơn ly hôn: Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình 2014 thì đối với phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Tại sao xin ly hôn? (Do ngoại tình/cờ bạc/bạo hành gia đình, hay lý do nào khác….), mâu thuẫn phát sinh do đâu? đã ly thân hay chưa? hoặc thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ, quyết định ly hôn từ khi nào….

Bạn đang đọc: Mẫu đơn ly hôn | Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương & thuận tình mới nhất 2019 – Luật Quang Huy | Luật sư kinh tế và Đại diện sở hữu trí tuệ

+ Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con…. Nếu chưa có con chung ghi chưa có. Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

+ Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia… và Nếu không có tài sản chung ghi không có. Hoặc gi tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia;

Xem thêm: Có nên ly hôn khi con còn nhỏ không? – Luật Toàn Quốc

+ Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có… Hoặc ghi Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

Xem thêm Điều kiện, thủ tục thuận tình ly hôn năm 2019>>>

Mọi vấn đề thắc mắc liên hệ tổng đài 19006184 hoặc Hotline: 19006184 để được Luật sư chuyên môn hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top