Mẫu đơn thuận tình ly hôn 2022 mới nhất, chính xác nhất từ tòa án

Mẫu đơn thuận tình ly hôn 2022 mới nhất được update liên tục tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh gọn hoàn tất thủ tục.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn 2022 mới nhất

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình thì việc ly hôn được chia thành hai loại: Thủ tục ly hôn thuận tình (Cả vợ và Chồng đều đồng ý chấp thuận ly hôn) và thủ tục ly hôn đơn phương (Một trong hai bên không đồng ý chấp thuận với yếu tố ly hôn).

Do đó cũng có 2 loại đơn ly hôn. Dưới đây là mẫu đơn thuận tình ly hôn 2022 mới nhất được update. Hiện nay, mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại TANDTC được gọi tên đúng mực về mặt pháp lý là ” Đơn nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia gia tài khi ly hôn “.

Về nguyên tắc mẫu đơn hoàn toàn có thể viết tay, đánh máy hoặc mua tại TANDTC nhưng phải có vừa đủ những nội dung thông tin thiết yếu để TANDTC dựa trên nhu yếu đơn cử của đơn ly hôn thuận tình làm địa thế căn cứ để xử lý thủ tục ly hôn. Dưới đây là mẫu đơn:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện / Quận…………… Tỉnh / TP………. (VD: Tòa án nhân dân Quận TX Thanh Xuân, Thành phố Thành Phố Hà Nội.)

Họ và tên chồng: Sinh ngày:….. /….. /………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số:………………… do công an thành phố TP.HN cấp ngày…. /….. /……

Hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện tại:

Họ và tên vợ: Sinh ngày:…. /….. /………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số:………………… do công an thành phố TP.HN cấp ngày…. /….. /……

Hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện tại: Xin trình diễn với Quý tòa một việc như sau: (hoàn toàn có thể theo mẫu dưới đây hoặc tùy thực trạng)

Hai Vợ / Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày…. tháng….. năm….. theo giấy ghi nhận đăng ký kết hôn số:…. / GKS tại Ủy Ban Nhân Dân phường / xã /… Chúng tôi chung sống niềm hạnh phúc 2 năm sau khi kết hôn và có 02 con chung, tuy nhiên đến ngày…. tháng….. năm….. Tôi phát hiện chồng mình có hành vi cờ bạc (cá độ bóng đá) thua gần 6 tỷ đồng, Chúng tôi đã phải bán hàng loạt gia tài chung để trả nợ nhưng Anh ấy không hồi tâm chuyển ý mà vào ngày…. tháng….. năm…. vẫn triển khai chơi cờ bạc dẫn đến liên tục thua nợ. Không những thế Anh còn ngang nhiên sống như vợ chồng với một người con gái khác bất chấp sự can ngăn của mái ấm gia đình và sự hòa giải của tổ dân phố.

Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định hành động triển khai thủ tục ly hôn. Nay, Chúng Tôi làm đơn này nhu yếu Tòa án nhân dân…………….. Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và pháp luật của pháp lý hiện hành. Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và xử lý cho Chúng tôi được ly hôn, chấm hết thực trạng hôn nhân gia đình. Hai Vợ / Chồng đã cùng nhau thỏa thuận hợp tác những yếu tố sau:

1. Về con chung: Có hai (02) con chung

+ Cháu: Nguyễn Thị C Sinh năm: 20……… Hiện cháu đang học lớp 8C, trường trung học cơ sở Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, TP.HN

+ Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm: 20………. Hiện cháu Đ vừa tròn 3 tuổi và đang sống cùng với Mẹ cháu. Chúng tôi đã thỏa thuận hợp tác về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau: Cháu Nguyễn Thị C sinh năm 20…. do Bố là người trực tiếp nuôi và không nhu yếu Mẹ trợ cấp, Cháu Nguyễn Văn Đ do Mẹ trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được tương hỗ từ Bố là 2.000.0000 VNĐ (bằng chữ: Hai triệu đồng chẵn).

2. Về gia tài chung chúng tôi tự nguyện thỏa thuận hợp tác và phân loại như sau: (ghi đơn cử mỗi người được chia và chiếm hữu những gia tài gì).

Chúng tôi có những gia tài chung sau:

+ Một xe hơi … biển số xe:………. ĐK xe số:……… Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án nhân dân được cho phép ly hôn.

+ Xe máy … biển số xe:…….. ĐK xe số:…….. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Tôi kể từ ngày tòa án nhân dân được cho phép ly hôn. Các gia tài khác như Tủ lạnh, tivi, bàn, tủ….. Hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác phân loại sau khi ly hôn.

Lưu ý: Nếu không có gia tài chung chỉ cần ghi: Không có gia tài chung (Nếu không có gia tài chung thì ghi không có gia tài chung)

3. Về nhà ở Chúng tôi tự nguyện thỏa thuận hợp tác như sau:

+ Một căn nhà cấp 4, rộng 50 mét vuông được Ủy Ban Nhân Dân thành phố TP. Hà Nội cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất số:…….. / GCNQSDĐ, cấp ngày….. tháng….. năm….. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án nhân dân quyết định hành động được cho phép ly hôn. (Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

4. Về nợ chung (vay nợ chung) chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận hợp tác như sau: (Ghi những khoản nợ chung nếu có phát sinh và nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ theo thỏa thuận hợp tác thuộc về ai?) (Lưu ý: Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung.)

Kính ý kiến đề nghị Quý Tòa xem xét xử lý Thành Phố Hà Nội, ngày….. tháng….. năm……..

Họ tên chồng Họ tên vợ

(Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

Tùy vào thực trạng mỗi mái ấm gia đình mà nguyên do ly hôn hoàn toàn có thể sẽ khác nhau, từ đó nội dung đơn sẽ khác nhau. Mẫu đơn thuận tình ly hôn 2022 mới nhất sẽ là ví dụ để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện viết đơn hơn.

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top