Nội dung mẫu đơn ly hôn tại Hà Nội có gì mới?

Để tiện cho đương sự dễ kê khai thông tin trong đơn xin ly hôn thì Tòa án nhân dân quận huyện bán mẫu đơn xin ly hôn trực tiếp tại Tòa án đồng thời hướng dẫn cách điền đơn ly hôn và list tài liệu nộp kèm trong hồ sơ xin ly hôn. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá mẫu đơn ly hôn 2021 có gì độc lạ?

Hiện tại đang có sự khác nhau về mặt cách trình diễn nội dung của đơn xin ly hôn tại những Tòa án nhân dân Q., huyện trên cùng một tỉnh / thành phố. Đơn cử như ở thành phố Thành Phố Hà Nội thì Tòa án nhân dân Q. Long Biên, Tòa án huyện Thanh Trì, Tòa án Q. CG cầu giấy đều thống nhất một mẫu đơn xin ly hôn cho người triển khai thủ tục đơn phương xin ly hôn hay đồng ý chấp thuận ly hôn. Nhưng những Tòa án nhân dân quận huyện còn lại như tòa án nhân dân Q. TX Thanh Xuân, TANDTC quận Hai Bà Trưng thì vẫn thống nhất sử dụng riêng không liên quan gì đến nhau 2 mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và đơn nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn. Thực tế dù Tòa án sử dụng một mẫu đơn ly hôn thống nhất hay dùng hai mẫu riêng không liên quan gì đến nhau thì nội dung đơn xin ly hôn vẫn gồm có

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP.HN, ngày…… tháng…. năm 

ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN……………………………………………………………………….

Họ và tên ( Vợ hoặc chồng ):…………………………….. năm sinh:………………………… CMND ( Hộ chiếu ) số:……………….. ngày và nơi cấp:……………………………………………

Hộ khẩu thường trú:

Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ liên lạc )…………………………………………………………………..

Số điện thoại cảm ứng

Họ và tên ( Vợ hoặc chồng ):………………… năm sinh:……………………………….. CMND ( Hộ chiếu ) số:………………: ngày và nơi cấp:……………………………………………..

Hộ khẩu thường trú: Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ liên lạc )…………………………………………………………………..

Số điện thoại thông minh Chúng tôi đăng ký kết hôn ngày ….. tháng … … năm … … … …. Tại:

Sau khi cưới vợ chồng chung sống đến ngày ………………………..thì có mâu thuẫn nguyên nhân là

Nay tôi có nguyện vọng: *

Về con chung: 1 / Tên là Sinh ngày 2 / Tên là Sinh ngày

Nguyện vọng về con khi ly hôn:

Về cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn *

Về gia tài chung: ( là động sản ) Nguyện vọng so với gia tài khi ly hôn *

Về nhà ở chung: ( bất động sản ) Nguyện vọng về nhà ở chung ( bất động sản ) khi ly hôn *

Về nợ chung: Nguyện vọng về nợ chung khi ly hôn *

Các nhu yếu khác ( nếu có ): Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện gồm:

– Bản gốc giấy ghi nhận đăng ký kết hôn.

– Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của nguyên đơn nếu là ly hôn đơn phương ; Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của hai vợ chồng nếu là ly hôn đồng thuận.

– Bản sao giấy khai sinh của các con.

– Xác nhận nguyên do ly hôn nếu triển khai thủ tục đồng ý chấp thuận ly hôn. – Xác nhận nơi cư trú của bị đơn nếu thực thi thủ tục đơn phương xin ly hôn.

Cách tùy biến sửa đổi đơn ly hôn theo mong ước của người viết đơn

Bạn hoàn toàn có thể tùy biến cách trình diễn nếu đơn ly hôn bạn dự kiến sẽ viết lại, đánh máy lại nhưng vẫn phải bảo vệ có đủ những nội dung theo luật định gồm có: tin tức của đương sự ; Phần trình diễn nội dung ; Phần đưa ra nhu yếu cho Tòa án về xử lý ly hôn, Phân giải người trực tiếp nuôi con, Phân giải việc phân loại gia tài chung. Trường hợp sử dụng mẫu của chúng tôi cho thủ tục đồng ý chấp thuận ly hôn thì cả hai vợ chồng ký và ghi rõ họ tên vào trang cuối.

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top