Hướng dẫn cách giải quyết ly hôn thuận tình nhanh nhất – Luật Bạch Minh

Khi cả vợ và chồng cùng đồng thuận ly hôn, để việc xử lý ly hôn thuận tình nhanh nhất cần cung ứng vừa đủ những nhu yếu sau:

 • Đơn nhu yếu công nhận ly hôn thuận tình đúng mẫu và khai vừa đủ;
 • Bộ Hồ sơ ly hôn thuận tình vừa đủ;
 • Lựa chọn đúng Toà án có thẩm quyền để nộp đơn yêu cầu;
 • + Nhanh chóng nộp lệ phí Toà án theo thông tin của Toà;
 • Giữ mối liên hệ tiếp tục với Toà án để nắm được bắt được quy trình xử lý;
 • Có mặt tham gia hoà giải đoàn viên do Toà án tổ chức triển khai theo thông tin của Toà án
 • Ngoài việc thuận tình chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình, cả hai bên ( vợ, chồng ) đều thống nhất cách xử lý và / hoặc không có tranh chấp về những yếu tố khác như con chung, gia tài chung vợ chồng.

Nhằm tương hỗ pháp lý cho những bên, dưới đây Luật Bạch Minh sẽ hướng dẫn những bên thực thi từng nhu yếu:

Nội dung

Mẫu Đơn yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình:

Mẫu số 01 – VDS ( Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018 / NQ-HĐTP ngày 09 tháng 8 năm 2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao )

Về hướng dẫn đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn:

 1. Ghi tên Tòa án có thẩm quyền xử lý việc dân sự; nếu là Tòa án nhân dân huyện, Q., thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì ghi rõ tên Tòa án nhân dân huyện, Q., thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thường trực TW nào ( ví dụ: Tòa án nhân dân huyện Thường Tín, thành phố Thành Phố Hà Nội ); nếu là Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố thường trực TW thì ghi Tòa án nhân dân tỉnh ( thành phố ) đó ( ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam ).
 2. Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh thư nhân dân / căn cước công dân / hộ chiếu hoặc sách vở tùy thân khác của vợ và chồng.
 3. Ghi đơn cử những nội dung mà người nhu yếu nhu yếu Tòa án xử lý công nhận thuận tình ly hôn.
 4. Ghi rõ tên những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn nhu yếu, là bản sao hay bản chính, theo thứ tự 1, 2, 3, … ( ví dụ: 1. Bản sao Giấy khai sinh của ông Nguyễn Văn A; 2. Bản sao giấy ghi nhận đăng ký kết hôn của ông Trần Văn B và bà Phạm Thị C; …. ).
 5. Vợ chồng cùng ký và ghi rõ họ tên của từng người vào cuối đơn nhu yếu.

Bộ Hồ sơ ly hôn thuận tình không thiếu sẽ gồm những gì:

Ngoài đơn nhu yếu thuận tình ly hôn, Người nhu yếu cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu những hồ sơ kèm theo gồm có:

 • Bản chính Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn ( Bản chính );
 • Bản sao CMND hoặc Căn cước công dân của vợ / chồng;
 • Bản sao Sổ Hộ khẩu ( nếu còn ) hoặc những sách vở chứng tỏ nơi cư trú của vợ chồng như: Giấy tạm trú, xác nhận tạm trú.. để chứng tỏ thẩm quyền của Toà án ) ,
 • Bản trích lục Giấy khai sinh của những con ( nếu có con chung )
 • Bản sao những sách vở chứng cứ chứng tỏ gia tài chung như: Giấy ghi nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà tại ( sổ đỏ chính chủ ); Đăng ký xe; Sổ tiết kiệm … ( nếu vợ chồng có gia tài chung ).
 • Bản tự khai ghi nhận quan điểm của con về mong ước được ở với bố hoặc mẹ khi ly hôn ( trường hợp con trên ( 07 ) bảy tuổi );

Xác định đúng toà án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn:

Theo pháp luật của Bộ luật tố tụng dân sự Nước Ta năm năm ngoái, Tòa án nơi một trong những bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn có thẩm quyền xử lý nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn.

Nộp Lệ phí thuận tình ly hôn đúng theo thông báo của Toà án:

Theo quy định, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu. Nếu xét thấy đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo đã đủ điều kiện thụ lý thì Thẩm phán Thông báo cho người yêu cầu về việc nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo nộp lệ phí, trừ trường hợp người đó được miễn nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí. Toà án chỉ thụ lý đơn yêu cầu khi người yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tiền lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự.

Người nhu yếu có nghĩa vụ và trách nhiệm nộp lệ phí trong thời hạn 05 ngày thao tác, kể từ ngày nhận được thông tin nộp lệ phí, quá thời hạn trên Toà án sẽ trả lại đơn nhu yếu Như vậy, để Toà án có cơ sở thụ lý đơn nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, người nhu yếu cần nhanh gọn nộp lệ phí theo lao lý và nộp lại biên lai thu tiền lệ phí cho Toà án.

Theo Nghị quyết số 326 / năm nay / UBTVQH14 của Uỷ ban thường vụ QH: Án phí, lệ phí thuộc ngành nghề dịch vụ hôn nhân gia đình mái ấm gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch. Với vấn đề thuận tình ly hôn, án phí được pháp luật là 300.000 đồng và được chia đều cho từng người mỗi người phải chịu ½ mức án phí xét xử sơ thẩm trừ trường hợp hai người có thỏa thuận hợp tác khác. Lệ phí nhu yếu xử lý thuận tình ly hôn được nộp tại: Chi cục Thi hành án cấp Q. / huyện.

Giữ mối liên hệ thường xuyên với Toà án trong quá trình giải quyết:

Việc giữ mối liên hệ tiếp tục với Toà án để update quy trình tiến độ xử lý rất quan trọng. Trên thực tiễn có nhiều trường hợp sau khi đã nộp hồ sơ nhu yếu xử lý thuận tình ly hôn cho Toà án xong thì coi như xong việc nhưng trong thực tiễn thời hạn xét xét và xử lý nhu yếu tại Toà thường mất một khoảng chừng thời hạn và trong khoảng chừng thời hạn này rất hoàn toàn có thể Cán bộ toà án cần xác định thêm những thông tin để chứng tỏ nhu yếu của đương sự. Vì vậy, hãy ghi rõ số điện thoại thông minh liên hệ cá thể vào hồ sơ ly hôn hoặc lưu số điện thoại thông minh của cán bộ tiếp đón hồ sơ được Toà án phân công.

Tham gia hoà giải đoàn tụ do Toà án tổ chức:

Theo pháp luật, Thẩm phán được giao thu lý phải triển khai hòa giải để vợ chồng sum vầy; lý giải về quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa những thành viên khác trong mái ấm gia đình, về nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng và những yếu tố khác tương quan đến hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình. Trước khi thực thi hoà giải, Toà án sẽ thông tin triệu tập vợ, chồng, nếu vắng mặt lần thứ nhất thì Tòa án hoãn phiên họp hoà giải ( trừ trường hợp người nhu yếu ý kiến đề nghị Tòa án xử lý việc dân sự vắng mặt họ ). Trường hợp nếu vợ, chồng đã được triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì bị coi là từ bỏ nhu yếu xử lý thuận tình ly hôn và Tòa án ra quyết định hành động đình chỉ xử lý việc dân sự.

Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn thuận tình nhanh trọn gói

Với đội ngũ Luật sư tư vấn am hiểu, dày dặn kinh nghiệm và nắm rõ những quy định của pháp luật trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình. Luật Bạch Minh sẵn sàng chia sẻ và cung cấp các dịch vụ tư vấn dưới đây:

+ Tư vấn hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền của toà án và tiến trình xử lý ly hôn thuận tình theo đúng pháp luật của pháp lý;

+ Tư vấn và đề xuất kiến nghị giải pháp xử lý những vấn tương quan đến con chưng và nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng cho con theo lao lý pháp lý để những bên thoả thuận;

+ Tư vấn những lao lý của pháp lý về việc xác lập gia tài chung vợ chồng, quyền của vợ chồng so với gia tài chung, đề xuất kiến nghị giải pháp phân loại Tài sản chung để vợ chồng tự thoả thuận;

+ Tư vấn những pháp luật của pháp lý về việc xác lập công nợ chung vợ chồng, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng so với nợ công chung, đề xuất kiến nghị giải pháp phân loại nợ công chung để vợ chồng tự thoả thuận;

+ Hỗ trợ soạn thảo và gửi Khách hàng mẫu Đơn ý kiến đề nghị thuận tình ly để người mua khai và ký; + Phối hợp cùng người mua sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ Bộ hồ sơ ý kiến đề nghị Toà án xử lý thận tình ly hôn;

+ Phối hợp cùng người mua tham gia xử lý nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn tại Toà án. Hơn nữa, Luật Bạch Minh cung ứng dịch vụ tư vấn và trợ giúp trọn gói việc ly hôn thuận tình, với dịch vụ trọn gói chúng tôi sẽ hạn chế tối đa thời hạn đi lại của Khách hàng, chúng tôi sẽ tương hỗ xử lý thuận tình ly hôn trong thời hạn nhanh nhất.

Để phân phối mọi nhu yếu của Khách hàng, Luật Bạch Minh cung ứng dịch vụ ly hôn trọn gói với Gói thời hạn thường thì và Gói ly hôn nhanh và siêu nhanh. Mọi nhu yếu tư vấn và Báo giá về dịch vụ ly hôn xin Quý khách sung sướng liên hệ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BẠCH MINH

 • Trụ sở chính: Số 101, Ngõ 72 Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, TP TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.7756817 – Zalo/viber: 0904 152 023

Xem thêm: TÀI SẢN BỐ MẸ CHO SAU HÔN NHÂN LÀ TÀI SẢN CHUNG HAY RIÊNG?

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top