Thủ tục thuận tình ly hôn nhanh

Thủ tục thuận tình ly hôn nhanh

Ly hôn thuận tình là cả 2 bên đều đồng thuận tổng thể những nội dung ly hôn, con cháu, gia tài. Luật Quang Huy hướng dẫn lao lý về việc ly hôn thuận tình.

Theo pháp luật của pháp lý, khi xử lý ly hôn thuận tình, Tòa án vẫn phải thực thi hòa giải đoàn viên. Nếu hòa giải đoàn viên không thành, tòa án nhân dân lập biên bản về việc thuận tình ly hôn và hòa giải không thành.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày lập biên bản, nếu vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng không thay đổi ý kiến và Viện kiểm sát không phản đối thì Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn thuận tình mà không phải mở phiên tòa khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

Bạn đang đọc: Thủ tục thuận tình ly hôn nhanh

– Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc phân loại hoặc không chia gia tài;

– Hai bên đã tự thoả thuận được với nhau về việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con; Việc thỏa thuận hợp tác của hai bên về gia tài và con trong từng trường hợp đơn cử là bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của phụ nữ và con.

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý ngay, không có kháng nghị, kháng nghị. Trong trường hợp hoà giải tại Tòa án thiếu một trong những điều kiện kèm theo nêu trên thì Tòa án lập biên bản về việc hòa giải đoàn viên không thành.

Trong đó nêu rõ những yếu tố hai bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng không bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của vợ và con, đồng thời triển khai mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn theo thủ tục ly hôn tại Tòa án.

Hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình được quy định như sau:

– Hồ sơ ly hôn, gồm:

+ Bản chính Giấy ghi nhận kết hôn; ·

+ Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (Bản sao có xác nhận);

+ Giấy khai sinh của những con (Bản sao có xác nhận);

+ Sổ hộ khẩu mái ấm gia đình (Bản sao có xác nhận);

+ Đơn nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của từng Tòa)

– Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của một trong hai bên vợ chồng.

– Thời gian giải quyết:

+ Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông tin để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.

+ Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thoả thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

+ Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không biến hóa nội dung nhu yếu Công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Dịch vụ ly hôn của Luật Quang Huy

+ Tư vấn cho quý khách những thủ tục đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn và những lao lý pháp lý tương quan đồng thời đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất.

+ Tư vấn và soạn thảo hồ sơ ly hôn thay cho quý khách. Đại diện cho quý khách nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền theo pháp luật pháp lý.

+ Tư vấn xử lý chia gia tài chung của vợ chồng nếu hai bên không hề thỏa thuận hợp tác.

+ Tư vấn về quyền nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng nếu những bên có tranh chấp về người trực tiếp nuôi con.

+ Khi người mua sử dụng Thương Mại Dịch Vụ ly hôn sẽ luôn được bảo mật thông tin thông tin người mua một cách tuyệt đối, tư vấn một cách kín kẽ, nhanh gọn và đúng mực nhất về thủ tục ly hôn.

+ Báo giá một cách đúng mực nhất và xử lý việc làm một cách nhanh gọn và hiệu suất cao.

Liên hệ 19006184

Xem thêm: MẪU ĐƠN LY HÔN MỚI NHẤT 2022 – LUẬT Quang Huy

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top