Ly hôn và chia tài sản ly hôn khi một bên không đồng ý chia tài sản

Ly hôn và chia tài sản ly hôn khi một bên không đồng ý chấp thuận chia tài sản

Khi xác lập quan hệ hôn nhân gia đình, vợ chồng đều mong ước đạt được niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, bởi nhiều nguyên do khác nhau mà phát sinh những xích míc trong quan hệ hôn nhân gia đình không hề xử lý dẫn đến việc cả hai đều không có tiếng nói chung và không đạt được niềm hạnh phúc. Khi đó, ly hôn là giải pháp xử lý ở đầu cuối được lựa chọn. Ly hôn không chỉ làm chấm hết quan hệ vợ chồng mà cạnh bên đó còn cần xử lý những hậu quả pháp lý sau khi ly hôn như xử lý vấ đề con cháu, chia tài sản, … Tìm đến Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình mái ấm gia đình là sự lựa chọn để ứng xử đúng luật và bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ

Căn cứ pháp lý

Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cụ thể những người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn với hai cách thức ly hôn được pháp luật công nhận đó là Thuận tình ly hôn và Ly hôn theo yêu cầu của một bên. Tuỳ thuộc vào ý chí các bên có thể lựa chọn một trong hai hình thức ly hôn phù hợp. Tuy nhiên, dù ly hôn theo cách thức nào vấn đề đặt ra đó là yêu cầu về trình tự, thủ tục ly hôn phải đúng theo quy định pháp luật. Việc không nắm rõ các quy định pháp luật sẽ khiến quá trình thực hiện thủ tục ly hôn gặp khó khăn, mất thời gian và công sức.

Một trong những yếu tố được vợ chồng chăm sóc khi ly hôn đó là hậu quả pháp lý khi chia tài sản vợ chồng. Trong quy trình nhu yếu Toà án xử lý ly hôn, trường hợp có nhu yếu chia tài sản chung, tài sản riêng vợ chồng hoàn toàn có thể tự thoả thuận hoặc nhu yếu toà án chia tài sản vợ chồng. Đối với tài sản chung vợ chồng, nguyên tắc xử lý tài sản của vợ chồng khi ly hôn được triển khai theo Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình năm trước theo nguyên tắc tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến những yếu tố sau đây: Hoàn cảnh của mái ấm gia đình và của vợ, chồng; Công sức góp phần của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và tăng trưởng khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong mái ấm gia đình được coi như lao động có thu nhập; Bảo vệ quyền lợi chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh thương mại và nghề nghiệp để những bên có điều kiện kèm theo liên tục lao động tạo thu nhập; Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng.

Dịch Vụ Thương Mại pháp lý

Trên trong thực tiễn, không phải mọi cặp vợ chồng khi ly hôn đều đạt đến thoả thuận chung về chia tài sản hoặc một trong hai bên vợ hoặc chồng không triển khai chia tài sản theo thoả thuận. Khi đó, sự tư vấn của luật sư và sự can thiệp của Toà án là phương pháp xử lý tốt nhất. Luật sư Luật Quang Huy với kiến thức và kỹ năng trình độ sâu cùng kỹ năng và kiến thức kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn trong tư vấn, xử lý những vụ án ly hôn chia tài sản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những quyền và quyền lợi hợp pháp của mình, đồng thời đưa ra giải pháp, cách xử lý tốt nhất để bảo vệ những quyền và quyền lợi hợp pháp này dựa trên pháp luật pháp lý. Nếu còn những do dự, vướng mắc trong quy trình triển khai thủ tục ly hôn hãy liên hệ với Luật Quang Huy để được tư vấn và tương hỗ. Khách hàng có nhu yếu hoàn toàn có thể tới trực tiếp Văn phòng thanh toán giao dịch Công ty Luật Quang Huy tại địa chỉ số 64B, Nguyễn Viết Xuân, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội để được tư vấn và tương hỗ.

Mức phí tư vấn theo giờ/ 1 nội dung tư vấn/ Thanh toán trước khi tư vấn.

CÔNG TY LUẬT TNHH Quang Huy Giám đốc: Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO Địa chỉ: 64B, Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, TX Thanh Xuân, TP.HN ĐT liên hệ: 19006184 E-Mail: [email protected]

Web: https://www.luatquanghuy.edu.vn/

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top