Bố muốn giành quyền nuôi con sau ly hôn cần những điều kiện gì – Luật sư tư vấn luật

Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn là việc thay đổi người trực tiếp nuôi con theo quyết định, bản án của Toà án. Xuất phát từ tình cảm, mong muốn gần gũi con mà nhiều cặp vợ chồng cố gắng giành quyền trực tiếp nuôi con trong và sau giai đoạn ly hôn. Người bố muốn giành quyền nuôi con sau ly hôn cần đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật.

Nội dung

Xác định quyền nuôi con khi ly hôn

Căn cứ vào năng lực vật chất, ý thức của vợ chồng mà Toà án khi xử lý vấn đề ly hôn sẽ quyết định hành động một người có quyền trực tiếp nuôi con. Mục đích nhằm mục đích bảo vệ tốt nhất quyền lợi và nghĩa vụ về mọi mặt của con.

Lưu ý trường hợp con dưới 36 tháng tuổi thì pháp lý pháp luật mẹ nghiễm nhiên trở thành người nuôi con trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện kèm theo để trực tiếp chăm nom, nuôi dưỡng. Quy định này xuất phát từ nhận thức của Nhà nước về sức khoẻ, sự tăng trưởng của trẻ nhỏ trong tiến trình nhỏ tuổi. Trường hợp vợ chồng khi ly hôn thoả thuận được ai là người trực tiếp nuôi con thì Toà án sẽ tôn trọng thoả thuận đó.

Tuy nhiên do đa phần những cuộc hôn nhân khi đến quy trình tiến độ ly hôn là lúc mâu thuận giữa vợ và chồng đã lên đến đỉnh điểm thế cho nên ít vụ ly hôn mà hai bên hoàn toàn có thể thống nhất người trực tiếp nuôi con.

quyen nuoi con

Điều kiện của bố muốn giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Để giành quyền nuôi con sau khi ly hôn, bố cần chứng tỏ mình có đủ những điều kiện kèm theo vật chất, ý thức để nuôi con tốt hơn mẹ.

Cụ thể:

  • Điều kiện vật chất:
  • Thu nhập thực tiễn hàng tháng, hàng năm. Thu nhập này được thống kê giám sát dựa trên tiền lương, thưởng, trợ cấp, phụ cấp, thu nhập phát sinh mà bố nhận được;
  • Có việc làm không thay đổi;
  • Có chỗ ở không thay đổi ( có quyền chiếm hữu nhà ở hợp pháp hoặc quyền sử dụng nhà ở hợp pháp ) Để chứng tỏ được điều kiện kèm theo vật chất, bố hoàn toàn có thể cung ứng sách vở như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê nhà, V / v.
  • Điều kiện về ý thức:
  • Thời gian bên cạnh dạy dỗ, chăm nom, giáo dục con;
  • Điều kiện cho con đi dạo, vui chơi, học tập;
  • Đạo đức, lối sống của bố.

Lưu ý những điều kiện kèm theo nêu trên của bố cần cao hơn hẳn so với người mẹ hoặc ngang bằng nhưng có 1 số ít điều kiện kèm theo điển hình nổi bật hơn. Mục đích nhằm mục đích chứng tỏ bố có năng lực tạo ra thiên nhiên và môi trường tăng trưởng tốt nhất cho con trải qua những tiêu chuẩn: trông nom, chăm nom, giáo dục, nuôi dưỡng, V / v. Ngoài ra bố cũng hoàn toàn có thể cung ứng thêm chứng cứ chứng tỏ mẹ có hành vi bạo hành, ngược đãi con; không chăm sóc chăm nom cơn hoặc không đủ điều kiện kèm theo để trực tiếp nuôi con.

quyen nuoi con

Cách giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Luật Hôn nhân và Gia đình năm trước pháp luật biến hóa người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn trong hai trường hợp:

  • Cha, mẹ có thoả thuận về việc đổi khác người trực tiếp nuôi con tương thích với quyền lợi của con;
  • Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện kèm theo trực tiếp trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Bố hoàn toàn có thể giành quyền nuôi con sau ly hôn trải qua thoả thuận để đi đến thống nhất với mẹ. Tuy nhiên việc thoả thuận do nhờ vào lớn vào thiện trí, tình cảm của hai bên mà trên thực tiễn ít trường hợp bố hoàn toàn có thể giành quyền nuôi con theo cách này. Khi có dẫn chứng mẹ không còn đủ điều kiện kèm theo trông nom, nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con thì bố hoàn toàn có thể ngay lập tức nhu yếu Toà án đổi khác mình thành người trực tiếp nuôi con.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Là Công ty chuyên về ngành sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, góp vốn đầu tư. Chúng tôi tự hào mình là một trong những nhà sản xuất dịch vụ pháp lý số 1 Nước Ta.

Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng mình sẽ làm hài lòng Quý khách bởi chất lượng dịch vụ của mình.

Qua những khâu tuyển chọn ngặt nghèo và nghiêm khắc, mỗi một nhân viên tư vấn pháp lý của chúng tôi đều là những người đã tương hỗ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, phân phối được kỹ năng và kiến thức trình độ cũng như kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn.

Hy vọng rằng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giải quyết được những vướng mắc của Quý Khách về Bố muốn giành quyền nuôi con sau ly hôn cần những điều kiện gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc, Quý khách hàng có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn pháp lý LNP.

________________________________

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý của mình đến khách hàng trên toàn quốc.

Liên hệ Luật sư tư vấn và hỗ trợ tất cả các Dịch vụ liên quan đến Sở hữu trí tuệ, Doanh nghiệp, Đầu tư:

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top