Lệ phí cho ly hôn thuận tình – CÔNG TY LUẬT 24H

Lệ phí cho ly hôn thuận tình

Khi nhận ra mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, đời sống chung không thể tiếp tục kéo dài được nữa, các cặp vợ chồng thường thỏa thuận ly hôn.

Vậy, lệ phí cho ly hôn thuận tình như thế nào? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?, Luật Quang Huy cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá cả phải chăng, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất.

Các Luật sư của Luật Quang Huy sẽ giải đáp những thắc mắc, đưa ra những quan điểm tư vấn để các bạn đọc được hiểu rõ hơn về vấn đề trên như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bạn đang đọc: Lệ phí cho ly hôn thuận tình – CÔNG TY Luật Quang Huy

– Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm năm trước;

– Nghị quyết 326 / năm nay / UBTVQH14 lao lý về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản trị và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án do Ủy ban Thường vụ Quốc hội phát hành.

Giải quyết vấn đề:

Khái niệm và điều kiện thuận tình ly hôn:

– Khái niệm: Căn cứ theo lao lý tại Điều 55, Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước về thuận tình ly hôn thì: thuận tình ly hôn trong trường hợp vợ chồng cùng nhu yếu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận hợp tác về việc chia gia tài, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con trên cơ sở bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận hợp tác được hoặc có thỏa thuận hợp tác nhưng không bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con thì Tòa án xử lý việc ly hôn.

– Điều kiện thuận tình ly hôn: Sự tự nguyện thực sự của vợ chồng là điều kiện kèm theo để Tòa án công nhận ly hôn đồng thuận. Do vậy, Tòa án sẽ xem xét cho thuận tình ly hôn nếu có đủ cả 3 yếu tố sau:

Vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và ký vào đơn ly hôn.

Đã thỏa thuận được người nuôi con và mức cấp dưỡng cho con, sự thỏa thuận này phải đảm bảo được quyền lợi cho các bên và cho con.

Đã thỏa thuận được vấn đề phân chia tài sản tài sản, hoặc chưa thỏa thuận được nhưng không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản. Trường hợp vợ chồng đã thỏa thuận được vấn đề tài sản và có mong muốn Tòa án công nhận thì có thể viết vào đơn để đề nghị Tòa án công nhận sự thỏa thuận này.

Như vậy, nếu phân phối khá đầy đủ những điều kiện kèm theo trên thì vợ chồng có quyền nộp hồ sơ lên Tòa án nhu yếu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Lệ phí cho ly hôn thuận tình

Lệ phí cho ly hôn thuận tình:

Lệ phí ly hôn là khoản tiền mà hai bên vợ chồng phải nộp khi thực thi thủ tục nhu yếu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Tạm ứng lệ phí ly hôn là khoản tiền mà người có đơn xin ly hôn phải nộp trước khi Tòa án thụ lý, xử lý thủ tục ly hôn.

Theo pháp luật của Nghị quyết 326 / năm nay / NQ-UBTVQH thì lệ phí ly hôn đồng thuận hai vợ chồng phải nộp là 300.000 đồng. Đối với trường hợp của bạn mặc dầu có gia tài chung nhưng nếu không có tranh chấp thì sẽ không phải nộp án phí chia gia tài theo giá ngạch.

Mỗi bên vợ, chồng chỉ phải nộp số tiền án phí ly hôn thuận tình là 150.000 đồng. Như vậy, nếu hai vợ chồng tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận hợp tác về việc chia gia tài, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con trên cơ sở bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con thì vợ chồng nộp hồ sơ thuận tình ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyên nơi vợ chồng cư trú hoặc thao tác để nhu yếu Tòa án xử lý thuận tình ly hôn. Và lệ phí ly hôn thuận tình mà hai vợ chồng phải nộp là 300.000 đồng.

Dịch vụ hỗ trợ của Luật Quang Huy

Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ sát cánh và tương hỗ bạn những dịch vụ tương quan đến yếu tố lệ phí cho ly hôn thuận tình, gồm có: Tư vấn những yếu tố có tương quan đến yếu tố trên; Soạn thảo hồ sơ có tương quan đến những ngành nghề dịch vụ như hình sự, dân sự, đất đai, thừa kế …. Giao kết quả đến tận nơi cho người mua.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Quang Huy. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết rõ các thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ này hay các vấn đề pháp lý khác thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline: 19006184

Tham khảo thêm các bộ luật hiện hành Tại đây 

>> Xem thêm:Thuận tình ly hôn cần những hồ sơ gì theo quy định mới nhất – Luật Quang Huy

>> Xem thêm: Vợ chồng ly hôn muốn chia tài sản thì phải làm thế nào – Luật Quang Huy

>> Xem thêm: Bố mẹ ly hôn ông bà nội có được quyền chăm sóc và nuôi dưỡng cháu không?- Luật Quang Huy

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

>> Xem thêm: Các bước để ly hôn đơn phương theo quy định hiện hành – Luật Quang Huy

Email: [email protected]

Xem thêm: Quyền nuôi con sau khi ly hôn – Tư vấn pháp luật: Luật Quang Huy

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top