KINH NGHIỆM LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất, ly hôn đơn phương nhanh nhất, kháng nghị ly hôn đơn phương, quá trình ly hôn đơn phương, kinh nghiệm ly hôn đơn phương, kinh nghiệm ly hôn. Ly hôn đơn phương là một bên có ý chí muốn nhu yếu TANDTC xử lý ly hôn còn bên còn lại thì không đồng ý chấp thuận và muốn níu kéo để bảo vệ cuộc hôn nhân gia đình.

Vậy thủ tục ly hôn đơn phương triển khai như thế nào theo lao lý của pháp lúc bấy giờ?

Với kinh nghiệm ly hôn đơn phương, Luật Quang Huy xin giới thiệu đến quý khách hàng các điều cần lưu ý khi tiến hành ly hôn đơn phương với thời gian nhanh chóng và chất lượng tối ưu nhất. Dưới đây là bài viết giải đáp chi tiết nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này.

Các kinh nghiệm ly hôn đơn phương

Căn cứ vào quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định rằng:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có các căn cứ chứng minh được về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho đời sống hôn nhân lâm vào tình trạng không thể tiếp tục được nữa mục đích của hôn nhân không đạt được.

Như vậy, để được Tòa án chấp thuận giải quyết cho ly hôn thì cần phải có các căn cứ ly hôn.

Tình trạng hôn nhân trầm trọng để xem xét giải quyết ly hôn đơn phương như là:

Vợ hoặc chồng không yêu dấu, chăm nom và trợ giúp lẫn nhau bỏ mặc người vợ hoặc người chồng đã được người thân trong gia đình và cơ quan có thẩm quyền nhắc nhở, hoà giải nhiều lần nhưng không thành.

Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ như đánh đập, có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được mái ấm gia đình và cơ quan có thẩm quyền nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. Vợ hoặc chồng không chung thuỷ với nhau phát sinh những mối quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng, mái ấm gia đình của họ hoặc cơ quan có thẩm quyền nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn liên tục có quan hệ ngoại tình.

Để có cơ sở đánh giá và nhận định đời sống chung của vợ chồng không hề lê dài được, thì phải địa thế căn cứ vào thực trạng hôn nhân gia đình hiện tại đã đến mức trầm trọng hay chưa.

Nếu đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn liên tục phát sinh những mối quan hệ ngoại tình hay vẫn liên tục sống ly thân hoặc vẫn liên tục có hành vi ngược đãi, xúc phạm nhau, thì có địa thế căn cứ để nhận định và đánh giá rằng đời sống chung của vợ chồng không hề lê dài được.

Cơ quan có thẩm quyền triển khai thủ tục xử lý ly hôn đơn phương

Về nguyên tắc theo Bộ luật Dân sự 2015 thẩm quyền của Tòa án giải quyết vụ án ly hôn sẽ được xác định trên cơ sở thẩm quyền theo lãnh thổ của Tòa án đối với các vụ án dân sự về hôn nhân gia đình:

  • Tòa án cấp quận/huyện nơi cư trú của người bị kiện;
  • Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương sẽ có thẩm quyền giải quyết.

Hồ sơ để thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn

  • Đơn khởi kiện (Theo mẫu);
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • Bản sao Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người chồng và vợ;
  • Bản sao giấy khai sinh các con
  • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…

Thủ tục triển khai đơn phương ly hôn

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền thụ lý giải quyết;

Quảng cáo

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn;

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án có thẩm quyền;

Bước 4: Tòa án triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật;

Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận giải quyết yêu cầu ly hôn của người yêu cầu thì họ có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên có thẩm quyền trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật hiện hành.

Thời gian để xử lý nhu yếu đơn phương ly hôn

Giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng có thể kéo dài hơn thời gian trên nếu phát sinh các tranh chấp liên quan đến quyền lợi các bên. Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm là khoảng từ 3 đến 4 tháng trong trường hợp có kháng cáo.

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

Xem thêm >>> Nhượng quyền thương mại

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều kinh nghiệm ly hôn đơn phương giúp bạn biết được cần chuẩn bị gì để đảm bảo cho quyền lợi trong quá trình giải quyết. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký hoặc có nhu cầu ủy quyền, bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ một đơn vị chuyên môn đại diện bạn hoàn tất thủ tục này.

Luật Quang Huy sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật 19006184 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top