Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không

Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không

Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không… Trường hợp chồng bạn vẫn chưa ly hôn với người vợ đầu thì… Điều này là trái với lao lý pháp lý…

Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không?

Câu hỏi của bạn: Gửi những anh chị chuyên viên! Chào những anh những chị! Em mới cưới chưa được 1 năm, chồng em hơn em 13 tuổi, anh 38 tuổi còn em 25 tuổi, hiện giờ em đang mang thai con trai 8 tháng thì em phát hiện ra được thực sự là trước giờ chồng em vẫn luôn lừa dối em, để cưới được em anh nói rằng mẹ anh đã mất, bố anh bỏ rơi anh đi lấy Vợ bé hiện đang ở ngoài bắc, anh vào TP HCM lập nghiệp 20 năm nay, chưa có vợ con, có 8 chiếc xe tải, có nhà ở Dĩ An đang cho thuê và đất ở Tân Uyên Tỉnh Bình Dương, có 1 người cậu ở Tỉnh Bình Dương, còn lại không có người thân trong gia đình nào nữa cả.

Anh và em thuê phòng ở Tân phú ở trọ vì việc làm của 2 người đều ở thành phố, trong ngày cưới của em chỉ có bố và cậu anh tham gia, anh bảo sau khi em sinh xong sẽ lên nhà ở Dĩ An sống, sau khi cưới em và anh có góp tiền mua xe xe hơi 5 chỗ nhưng tiền mặt em bỏ ra 150 triệu, số còn lại 2 vợ chồng thay mặt đứng tên vay chung ngân hàng nhà nước 350 triệu. hiện giờ em đang ở quê bên mẹ đẻ để chuẩn bị sẵn sàng sinh con. Anh luôn chăm sóc lo ngại làm ăn để sẵn sàng chuẩn bị nghênh đón con sinh ra. Anh nói rất yêu em và thương con, lo cho tương lai cuả mái ấm gia đình.

Cứ nghĩ mái ấm gia đình luôn ấm cúng, niềm hạnh phúc nào ngờ cách đây 3 tháng anh thú nhận với em là anh có con riêng 13 tuổi ở Hồ Chí Minh, lúc đó anh chỉ chơi bời, làm có tiền nhưng anh không cưới chị đó chỉ có nghĩa vụ và trách nhiệm với con, mở thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí cho con ăn học, đã chia đất với nhà ở Bình Chánh cho chị và con, bù lại chị không được phá hay cho em và mái ấm gia đình em biết. Anh mong em tha thứ vì sợ cho em biết trước em sẽ không cưới anh nữa.

E đã rất đau lòng vì chuyện này nhưng nó không dừng lại ở đó. Chị vợ anh ở Sài gòn gọi điện cho em nói là anh và chị đã kết hôn 20 năm nay, có đăng ký kết hôn đàng hoàng, có sự gật đầu của mái ấm gia đình 2 bên, có với nhau không phải 1 mà là 2 người con trai 13 và 10 tuổi, hiện đang ở căn nhà do 2 người thay mặt đứng tên ở Quận 12 chứ không hề có nhà đất nào ở Bình Chánh cả, anh không chu cấp cho 2 con 1 đồng nào cũng như không mua cho được bộ quần áo, chị 1 mình làm nuôi 2 con, anh nói với e là ở bãi xe nhưng thực ra anh vẫn về sống chung với chị và con ở Quận 12, anh không có chiếc xe nào hết chỉ là tài xế chạy thuê cho người ta, mẹ anh vẫn còn sống và đã đi lấy chồng khác, bà con dòng họ anh vẫn còn rất nhiều ở TP HCM và Vũng Tàu cũng như ngoài Bắc chứ tuyệt nhiên không có người cậu nào ở Tỉnh Bình Dương cả.

Tất cả chỉ là giả dối và nằm trong kế hoạch đã được xếp đặt sẵn cuả anh, anh là người mưu mô và rất giỏi đóng kịch. Em chẳng biết mình đã gây ra nghiệp chướng gì để giờ phải gánh chịu sự lừa dối như vậy …? Nhưng điều em vướng mắc là trường hợp vẫn chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không để kết hôn với em tiếp? Chị đó cũng không chụp hình giấy đăng Ký kết hôn của 2 người cho em xem. Thứ nhất, anh và chị vẫn chưa kết hôn, chỉ sống chung và có 2 con với nhau. Thứ hai, anh và chị đã kết hôn và cái giấy ghi nhận độc thân của anh để kết hôn với em là giả, được dùng tiền để mua, hoặc có sự sai xót cuả cơ quan chức năng vì anh đã đi khỏi Thành Phố Hải Dương hơn 20 năm và hôn nhân gia đình cuả em là trái pháp lý.

Em đang rất sợ hãi và lo ngại, em vẫn rất yêu anh và mong mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, nhưng làm thế nào em hoàn toàn có thể đồng ý người chồng hoàn toàn có thể lừa dối em như vậy, lấy gì bảo vệ anh có nghĩa vụ và trách nhiệm với em và con em của mình hay vô trách nhiệm như với mẹ con chị …? Giờ em phải làm thế nào để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của em và đứa con sắp chào đời của em? Mong chuyên viên giúp e với! Em xin chân thành cảm ơn! Câu vấn đáp của Luật sư: Chào bạn! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi ý kiến đề nghị tư vấn đến phòng tư vấn pháp lý qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Cơ sở pháp lý: Nội dung tư vấn

Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không?

Theo pháp luật tại Điều 9, Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước thì:

  • “ Việc kết hôn phải được ĐK và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực thi theo pháp luật của Luật này và pháp lý về hộ tịch. ”

Vậy nếu chồng bạn và người vợ đang sinh sống tại Quận 12, TP HCM có giấy đăng ký kết hôn hợp pháp theo lao lý trên và chồng bạn và người vợ đó chưa ly hôn thì cuộc hôn nhân gia đình của bạn và chồng bạn đã vi phạm chính sách hôn nhân gia đình một vợ một chồng, vi phạm điều cấm của pháp lý. Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân được không? Trường hợp chồng bạn vẫn chưa ly hôn với người vợ đầu thì không hề xin giấy xác nhận độc thân để kết hôn với bạn được. Điều này là trái với lao lý của pháp lý.

Chưa ly hôn xin giấy xác nhận độc thân

Bạn cần chấm hết mối quan hệ trái pháp lý của mình bởi nếu người vợ chính thức của chồng bạn gửi đơn lên Ủy ban nhân dân xã / phường đề xuất giải quyết và xử lý hành vi vi phạm pháp lý của chồng bạn và bạn thì bạn hoàn toàn có thể bị xử phạt theo lao lý sau:

Khoản 1 Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã quy định:

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng

1. Phạt tiền từ một triệu đồng đến 3.000.000 đồng so với một trong những hành vi sau:

  1. Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;
  2. Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;
  3. Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;
  1. Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong khoanh vùng phạm vi ba đời;
  2. Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;
  3. Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân;

Theo đó hành vi vi phạm chính sách hôn nhân gia đình một vợ một chồng của bạn hoàn toàn có thể bị phạt hành chính với mức từ một triệu đồng đến 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, chồng bạn vẫn phải có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom, nuôi dưỡng, chu cấp cho con của bạn và anh ấy theo lao lý của pháp lý tại điều 81 và Điều 110, Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước.

Không có giấy đăng ký kết hôn với người vợ ở Sài Gòn

Trường hợp chồng bạn và người phụ nữ kia không có giấy đăng ký kết hôn hợp pháp mà chỉ sống chung với nhau như vợ chồng và có 2 con với nhau thì quan hệ hôn nhân gia đình của bạn nếu được ĐK tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng lao lý của pháp lý thì sẽ được pháp lý công nhận. Quyền lợi của bạn và con bạn sẽ được dảm bảo và bảo vệ theo lao lý của Luật Hôn nhân và Gia đình năm trước. Luật Toàn Quốc kỳ vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho hành khách có lựa chọn được giải pháp thích hợp nhất để xử lý yếu tố của mình. Còn bất kể vướng mắc gì hành khách vui mắt liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình không tính tiền 24/7: 1900 6178 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và nhu yếu cung ứng dịch vụ hoặc gửi thư về E-Mail: [email protected] Xin chân thành cảm ơn sự sát cánh của hành khách.

Trân trọng /. /.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top