Đơn xin ly hôn chuẩn nhất để được tòa án chấp nhận

Nội dung

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn nhất để được tòa án chấp nhận

Công ty luật Quang Huy hướng dẫn bạn những viết đơn xin ly hôn theo mẫu mới nhất để được TANDTC chấp thuận đồng ý như sau:

Công ty luật Quang Huy tự hào là sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng, sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi cuộc chiến giành quyền và lợi ích chính đáng. Bằng vốn kinh nghiệm thực tế dày dặn khi đã giải quyết thành công nhiều vụ án và các vụ án ly hôn nói riêng, các luật sư của Quang Huy cam kết sẽ giành được lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Có rất nhiều người có quyết định sẽ ly hôn với người chồng, người vợ của mình nhưng lại chưa biết cách viết đơn ly hôn ra sao để tòa án chấp thuận.

Bạn đang đọc: Đơn xin ly hôn chuẩn nhất để được tòa án chấp nhận

Đơn xin ly hôn chuẩn nhất để được tòa án chấp nhận

Cách viết đơn xin ly hôn

Theo lao lý của Luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình năm năm trước thì đơn ly hôn phải gồm có những nội dung sau:

Thông tin vợ/chồng,

Thỏa thuận về việc phân chia tài sản, nợ chung,

Thỏa thuận về việc nuôi con, trợ cấp…

Nguyên nhân ly hôn

Các thỏa thuận sau ly hôn.

Cụ thể như sau:

+ Nội dung đơn ly hôn:

Theo lao lý của Luật Hôn Nhân và Gia đình năm năm trước thì nguyên đơn có quyền ghi nhận lại hàng loạt thời hạn, quy trình chung sống giữa hai vợ chồng như:

Tại sao xin ly hôn? (Do ngoại tình/cờ bạc/bạo hành gia đình, hay lý do nào khác….)

Mâu thuẫn phát sinh do đâu?

Đã ly thân hay chưa?

Thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ,

Quyết định sẽ ly hôn từ khi nào ….

+ Phần con chung:

Nếu đã có con chung thì ghi thông tin của những con chung ( tên, ngày tháng năm sinh, … ), nguyện vọng và ý kiến đề nghị được nuôi con hay không, ai sẽ là người cấp dưỡng cho con sau ly hôn, … Nếu chưa có con chung thì sẽ ghi chưa có . Nếu hai bên không thỏa thuận hợp tác được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận hợp tác được quyền nuôi con, ý kiến đề nghị TANDTC địa thế căn cứ theo những lao lý pháp lý hiện hành và phân loại quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng pháp luật của pháp lý .

+ Phần gia tài chung:

Nếu vợ chồng có gia tài chung thì liệt kê hàng loạt thông tin về gia tài vào, giá trị thực tiễn của gia tài là bao nhiêu, đề xuất phân loại tỉ lệ như thế nào, … Nếu không có gia tài chung thì ghi không có. Hoặc ghi gia tài chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác không nhu yếu TANDTC phân loại ;

+ Phần nợ chung:

Nếu có nợ chung thì ghi đơn cử về số nợ, ( tiền hay gia tài, chủ nợ là ai, thời hạn trả nợ … ) và ý kiến đề nghị phân nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ trong đơn . Nếu không có nợ chung thì ghi không có ; hoặc ghi nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác không nhu yếu TANDTC phân loại .

Có mấy loại đơn xin ly hôn?

Đơn xin ly hôn cũng được chia thành hai loại:

Thuận tình ly hôn: là việc cả 2 vợ chồng tự nguyện ly hôn. Hai bên đã thỏa thuận xong về việc nuôi dưỡng, chăm sóc, cấp dưỡng cho con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con và không tranh chấp tài sản chung của 2 vợ chồng.

Ly hôn đơn phương: Là ly hôn từ một bên vợ hoặc chồng khi người đó cảm thấy cuộc sống hôn nhân trở nên trầm trọng không thể kéo dài; nguyên nhân có thể do bạo lực gia đình, vợ/chồng ngoại tình,…

Hình ảnh đơn xin ly hôn của Toà Án bản chuẩn mới nhất

Quang Huy - hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn bản chuẩn mới nhất Khi có bất kỳ vướng mắc gì về hôn nhân gia đình hãy liên hệ với Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình của Quang Huy để được tư vấn, giải đáp đơn cử .

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ công ty: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An .

Tel: 19006184 – Hotline: 19006184

Email: [email protected]

Mẫu đơn xin ly hôn tìm hiểu thêm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN …

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

Tôi tên: Nguyễn Văn A năm sinh: 19 … … .. CMND ( Hộ chiếu ) số: … … … … ngày cấp: … / …. / 20 … nơi cấp: Công an tỉnh … Hiện cư trú ( ghi rõ địa chỉ liên lạc ): Xóm …, xã …, huyện …, tỉnh … Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 19 … … CMND ( Hộ chiếu ) số: … … …. ngày cấp … / … / 20 … nơi cấp: Công an tỉnh … Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ ) Xóm …, xã …, huyện …, tỉnh …

* Nội dung xin ly hôn:

( Các bên trình diễn theo thực trạng và nguyên do trong thực tiễn của mình, Luật Quang Huy chỉ đưa ra một ví dụ đơn cử về cách ghi để bạn tìm hiểu thêm như sau ) Ngày …. tháng …. năm … tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B và chung sống với nhau niềm hạnh phúc. Đến đầu năm 20 … thì Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoại tình với một người đàn ông khác trên địa phận xóm tên là anh C. Mặc dù tôi cùng bạn bè họ hàng đã nhiều lần khuyên ngăn, lý giải cho vợ tôi để bảo vệ niềm hạnh phúc mái ấm gia đình nhưng bà Nguyễn Thị B vẫn không biến hóa tâm tính . Từ khi có quen hệ ngoại tình với anh C, vợ tôi không còn chăm sóc, chăm nom đến con cháu, bỏ bê việc mái ấm gia đình, không chú ý đến chồng con. Con của chúng tôi là cháu Đ ốm đau phải đi viện mà bà B vẫn không ngó ngàng, không hề một lần lên bệnh viện thăm con . Đến thời gian này, hai vợ chồng tôi liên tục xích míc, cự cãi, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, tình thần của cả hai bên, và cả tâm sinh lý cũng như việc học tập của những con tôi . Từ ngày … tháng … năm … Tôi và vợ đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn … .. năm. Đời sống chung của chúng tôi không hề hòa hợp nay làm đơn này để ý kiến đề nghị tòa án nhân dân nhân dân Quận / huyện … xử lý thủ tục ly hôn .

* Về con chung:

( Ghi thông tin con chung và thỏa thuận hợp tác quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có, Luật Quang Huy đưa ra một ví dụ đơn cử về cách ghi để người mua tìm hiểu thêm như sau ) Chúng tôi có hai con chung: 1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm: … . Số CMTND: … … … …. Ngày cấp: … / … / 20 … Nơi cấp: Công an tỉnh: … Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh … 2. Cháu Nguyễn Thị H Sinh năm … … . Hiện là học viên lớp 8B, Trường trung học cơ sở xã … .., huyện … … tỉnh … . Chúng tôi thỏa thuận hợp tác sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với Mẹ, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là: … .. VNĐ ( bằng chữ … … … …. đồng ) đến khi cháu tròn 18 tuổi .

* Về tài sản chung:

( Các bên có quyền tự thỏa thuận hợp tác phân loại gia tài hoặc nhu yếu TANDTC phân loại theo lao lý của pháp lý nếu như không hề đạt được thỏa thuận hợp tác. Luật Quang Huy đưa ra một ví dụ về trường hợp những bên đạt được thỏa thuận hợp tác phân loại gia tài. ) Trong trường hợp đạt được thỏa thuận hợp tác mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác không nhu yếu TANDTC phân loại . Nếu không có gia tài thì chỉ cần ghi: “ Không có gia tài và không nhu yếu tòa án nhân dân phân loại ” Trong trường hợp có gia tài không thỏa thuận hợp tác được: Các bên liệt kê Tài sản chung của hai vợi chồng và ghi rõ nhu yếu tòa án nhân dân phân loại theo đúng lao lý của pháp lý .

…………, ngày ……….. tháng……….. năm……..

Xem thêm: Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Tòa Án Mới Nhất Năm 2022

Người làm đơn ( Ký tên – Ghi rõ họ và tên )

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top