Thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn khác gì ?

Thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn khác gì?

Đơn phương ly hôn hay chấp thuận đồng ý ly hôn là sự phân biệt về ý chí của hai bên hay ý chí của 1 bên về xử lý nhu yếu ly hôn tại Tòa án theo quy định Luật Hôn nhân mái ấm gia đình. Nhiều trường hợp người mua nhầm lẫn giữa đồng ý chấp thuận và đơn phương hoặc có trường hợp chuyển từ chấp thuận đồng ý sang đơn phương… Thương Mại Dịch Vụ tư vấn ly hôn dựa trên mong ước hợp pháp của vợ hoặc chồng do Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề tham gia tư vấn, xử lý tranh chấp trong quy trình ly hôn. Luật sư Hôn nhân mái ấm gia đình: 090 220 1233

Thuận tình ly hôn theo pháp luật tại Điều 55 L uật Hôn nhân mái ấm gia đình năm trước có pháp luật về đồng ý chấp thuận ly hôn như sau:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Bạn đang đọc: Thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn khác gì?

Còn đơn phương ly hôn theo lao lý của Luật Hôn nhân mái ấm gia đình năm năm trước được lao lý tại Điều 56 như sau:

“Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

  • 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  • 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án công bố mất tích nhu yếu ly hôn thì Tòa án xử lý cho ly hôn… “

Trường hợp đồng ý chấp thuận ly hôn là do nhu yếu của hai bên vợ và chồng cùng đồng ý chấp thuận ly hôn, thật sự tự nguyện ly hôn. Còn đơn phương ly hôn là do ý chí của một bên nhu yếu ly hôn. Cả hai trường hợp này Toà án đều bắt buộc phải thực thi hòa giải, nếu hòa giải không thành thì mới triển khai xử lý cho ly hôn. Nhưng trong chấp thuận đồng ý ly hôn, do đặc thù của việc hai bên đã thỏa thuận hợp tác được về việc ly hôn nên thường đã có thỏa thuận hợp tác trước về chia gia tài và người chăm nom con cháu. Khi đã có thỏa thuận hợp tác của hai bên, Tòa án công nhận sự đồng ý chấp thuận ly hôn và sự thỏa thuận hợp tác về chia gia tài, con cháu. Nếu không có thỏa thuận hợp tác thì hoàn toàn có thể nhu yếu Tòa án chia gia tài và xử lý người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng …

Còn đơn phương ly hôn, tính chất của nó là do ý chí của một bên đứng ra yêu cầu ly hôn nên thường không đạt được các thỏa thuận về tài sản và con cái. Trường hợp này, Tòa án tiến hành hòa giải, các bên có thể có thỏa thuận về chia tài sản và người nuôi con.

Cho dù chia gia tài và con cháu trong trường hợp đồng ý chấp thuận ly hôn hay đơn phương ly hôn thì hai bên đều có quyền tự thỏa thuận hợp tác hoặc nhu yếu Tòa án xử lý.

Cách thức đặt dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn Luật Quang Huy.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn của Luật Quang Huy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gọi điện tới số hotline: 19006184 để đặt lịch tư vấn tại văn phòng Công ty Luật Quang Huy.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Luật sư để thực hiện tư vấn.

Bước 3: Quý khách hàng qua trực tiếp văn phòng công ty Luật Quang Huy địa chỉ 64B Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội để thực hiện tư vấn.

Lưu ý: Khách hàng thanh toán phí tư vấn trước khi thực hiện tư vấn. Phí tư vấn được tính theo giờ tư vấn.

CÔNG TY LUẬT TNHH Quang Huy

  • Giám đốc: Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO
  • Địa chỉ: 64B, Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • ĐT liên hệ: 19006184
  • Email: [email protected]
  • Web: https://www.luatquanghuy.edu.vn/
phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top