HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LY HÔN KHI VỢ, CHỒNG NGOẠI TÌNH – LUẬT Quang Huy

Thực tế nhiều người đã có vợ, có chồng nhưng vẫn chung sống như vợ chồng với người khác làm cho hôn nhân hợp pháp của họ lâm vào tình trạng trầm trọng. Vậy ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình có được không? Hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình cần gồm những gì? Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình ra sao? Ly hôn vì ngoại tình thì có được chia tài sản không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Quang Huy; hoặc liên hệ trực tiếp số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn khi vợ hoặc chồng ngoại tình.

Nội dung

Ly hôn khi vợ hoặc chồng ngoại tình

Ly hôn thuận tình khi vợ, chồng ngoại tình

Khi một hoặc hai bên vợ chồng có hành vi ngoại tình, vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm chung thủy của vợ chồng dẫn đến đời sống chung vợ chồng không hề hòa hợp, vợ chồng hoàn toàn có thể tranh luận, thương lượng để chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình. Thủ tục ly hôn khi vợ chồng cùng thống nhất ly hôn; đồng thời vợ chồng đã thỏa thuận hợp tác việc nuôi con, chia gia tài được xử lý theo thủ tục ly hôn chấp thuận đồng ý theo Điều 55 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình.

Khi một bên vợ chồng có hành vi ngoại tình nhưng không đồng ý chấp thuận ly hôn thì người còn lại có quyền nhu yếu ly hôn. Trường hợp ly hôn theo nhu yếu của một bên được xử lý theo thủ tục ly hôn đơn phương.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết: LY HÔN THUẬN TÌNH MẤT BAO LÂU?

Ly hôn đơn phương khi vợ hoặc chồng ngoại tình

Theo khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước pháp luật về ly hôn theo nhu yếu của một bên như sau:

“ Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình; hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng; đời sống chung không hề lê dài; mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được ”.

Căn cứ pháp luật nêu trên, nếu có địa thế căn cứ cho thấy vợ hoặc người chồng có hành vi làm ảnh hưởng tác động đến hôn nhân gia đình; gây ra thực trạng trầm trọng đời sống chung của vợ chồng; mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu xét thấy có địa thế căn cứ đơn phương ly hôn theo nhu yếu của một bên. Tuy nhiên, chồng không có quyền nhu yếu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng/ vợ ngoại tình

Hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn khi vợ hoặc chồng ngoại tình gồm những sách vở sau:

 • Đơn ly hôn (Đơn theo mẫu của Toà án có thẩm quyền);
 • Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của vợ chồng;
 • Sổ hộ khẩu của vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của các con chung;
 • Đơn trình bày nguyện vọng của các con về việc sau khi bố mẹ ly hôn; các con mong muốn ở với ai (nếu con từ 07 tuổi trở lên);
 • Các giấy tờ liên quan tới tài sản chung (nếu có tranh chấp về tài sản; hoặc yêu cầu công nhận thỏa thuận về tài sản);
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi ngoại tình của vợ/chồng.

Lưu ý về hồ sơ ly hôn khi vợ/chồng ngoại tình:

Trong trường hợp ly hôn đơn phương khi vợ, chồng ngoại tình; việc một bên cất giữ sách vở nhân thân nêu trên; hoặc che giấu chứng cứ ngoại tình xảy ra rất thông dụng. Người khởi kiện nhu yếu ly hôn phải tích lũy đủ hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để giao nộp cho TANDTC làm địa thế căn cứ xử lý ly hôn khi vợ / chồng ngoại tình.

Liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn với chồng/ vợ ngoại tình.

Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

Bằng chứng ngoại tình là những chứng cứ chứng tỏ một người có mối quan hệ tình cảm trái pháp lý với người thứ ba. Đây là những chứng cứ chứng tỏ được việc chồng hoặc vợ có quan hệ tình cảm trái pháp lý với người khác; hoặc có hành vi chung sống với một người khác như vợ chồng mà pháp lý không được cho phép.Theo pháp luật của pháp lý, chứng cứ phải bảo vệ yếu tố khách quan và hợp pháp. Theo đó, tài liệu, chứng cứ chứng tỏ hành vi ngoại tình được coi là hợp pháp, có giá trị trước Tòa án là những tài liệu hoàn toàn có thể xem được, nhìn được, đọc được, nghe được, sờ được, …; Những dẫn chứng ngoại tình có giá trị được tích lũy phổ cập như; Tin nhắn, ghi âm, cuộc gọi, hình ảnh, video trực tiếp, … đây là những tài liệu dễ tích lũy nhất để chứng tỏ một người ngoại tình.

Mẫu đơn ly hôn khi vợ hoặc chồng ngoại tình

Mẫu đơn ly hôn thuận tình khi vợ/chồng ngoại tình

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi hiện đang muốn ly hôn với chồng nhưng chưa biết phải viết đơn ly hôn làm sao. 03 tháng gần đây tôi phát hiện ra chồng đang ngoại tình, gian díu với người khác. Tôi đã nói chuyện và cố gắng tha thứ cho chồng để các con có đầy đủ cha mẹ, tuy nhiên cuộc sống gia đình tôi vẫn không thể hòa hợp được. Tôi và chồng đã trao đổi và thống nhất sẽ ly hôn. Vậy tôi có thể mua mẫu đơn ly hôn khi chồng ngoại tình ở đâu? Viết đơn ly hôn thế nào?Cần nộp các giấy tờ gì để ly hôn? Mong luật sư giải đáp cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Luật Quang Huy Trả lời: Luật sư ly hôn giải đáp về hồ sơ, thủ tục, mẫu đơn ly hôn chấp thuận đồng ý khi chồng ngoại tình như sau:

Thứ nhất, về hồ sơ ly hôn chấp thuận đồng ý khi chồng ngoại tình:

Bạn sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ với những tài liệu như luật sư đã hướng dẫn ở trên. Khi ly hôn đồng ý chấp thuận, vợ chồng không bắt buộc phải đề cập đến ly do ly hôn do ngoại tình; đồng thời cũng không cần cung ứng những chứng cứ chứng tỏ chồng mình có hành vi ngoại tình.

Thứ hai, về mẫu đơn ly hôn chấp thuận đồng ý:

Đơn ly hôn đồng ý chấp thuận là một tài liệu không hề thiếu trong hồ sơ ly hôn chấp thuận đồng ý. Đơn ly hôn chấp thuận đồng ý với chồng / vợ ngoại tình là văn bản bộc lộ nguyện vọng ly hôn của hai bên vợ chồng. Đơn ly hôn đồng ý chấp thuận được trình diễn theo mẫu Đơn nhu yếu xử lý việc dân sự – Mẫu số 01 – VDS ( Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018 / NQ-HĐTP ngày 09/08/2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ).Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu dưới đây do luật sư ly hôn soạn thảo để viết đơn ly hôn đồng ý chấp thuận.Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất 2022

Về thủ tục ly hôn thuận tình, mời bạn đọc tham khảo tại bài viết: THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH MỚI NHẤT

Mẫu đơn ly hôn đơn phương khi vợ/chồng ngoại tình

Ly hôn đơn phương với vợ, chồng ngoại tình là trường hợp ly hôn theo nhu yếu của một bên. Việc ly hôn đơn phương triển khai khi bên vợ, chồng ngoại tình không chấp thuận đồng ý ly hôn; hoặc vợ chồng thống nhất ly hôn nhưng có tranh chấp về yếu tố con chung; gia tài chung khi ly hôn thì người còn lại hoàn toàn có thể tự mình triển khai thủ tục ly hôn đơn phương.Đơn ly hôn là văn bản biểu lộ nguyện vọng của vợ hoặc chồng nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn. Đây là tài liệu bắt buộc phải có trong hồ sơ ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình. Khác với đơn ly hôn đồng ý chấp thuận; đơn xin ly hôn đơn phương được trình diễn theo mẫu Đơn khởi kiện vụ án dân sự – Mẫu số 23 – DS ( Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017 / NQ-HĐTP ngày 13/01/2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ).

Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất năm 2022

Khi ly hôn, bên cạnh việc xử lý yếu tố về hôn nhân gia đình còn cần xử lý về việc nuôi con; phân loại gia tài khi vợ chồng ngoại tình. Do vậy, dựa trên mẫu hai Mẫu đơn ly hôn nêu trên, những Tòa án thường phát hành Mẫu đơn ly hôn riêng để thuận tiện cho việc soạn thảo đơn.

Để được cung cấp Mẫu đơn ly hôn của từng Tòa án và hướng dẫn soạn đơn, hướng dẫn tài liệu gửi kèm đơn ly hôn; hãy liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber: 19006184

Cách viết ly hôn khi chồng/ vợ ngoại tình

Dù là đơn đồng ý chấp thuận ly hôn với vợ, chồng ngoại tình; hay đơn ly hôn đơn phương với vợ hoặc chồng ngoại tình thì đơn cũng phải bảo vệ những nội dung cơ bản sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm;
 • Tên đơn ly hôn;
 • Thông tin tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết;
 • Thông tin cá nhân của người làm đơn ly hôn;
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng, căn cứ ly hôn chồng/ vợ ngoại tình;
 • Nội dung về vấn đề con chung, cấp dưỡng con chung của vợ chồng;
 • Nội dung về vay nợ và các nghĩa vụ tài chính khác;
 • Thông tin về chữ ký và ghi rõ họ tên của người làm đơn.

Hiện nay, đơn ly hôn chấp thuận đồng ý khi chồng / vợ ngoại tình; hay đơn ly hôn đơn phương khi chồng / vợ ngoại tình đều được lao lý theo mẫu. Cách viết hai đơn này đều không có nhiều sự độc lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết đơn ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình sao cho đúng, đủ nội dung theo lao lý để được Tòa án chấp thuận đồng ý.

Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn với chồng/ vợ ngoại tình thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn Đơn ly hôn với chồng/ vợ ngoại tình.

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình

Câu hỏi: Chồng tôi đã ngoại tình với một người phụ nữ khác. Tôi không thể chấp nhận cuộc sống luôn có người thứ ba chen vào cuộc sống. Việc ngoại tình của chồng đã làm ảnh hưởng rất nặng nề đến cuộc sống của gia đình tôi nên tôi muốn ly hôn. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi chồng ngoại tình thì tôi có được ly hôn không? Thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình? Tôi cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn khi chồng ngoại tình như thế nào? Xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn,

Chào bạn, Luật Quang Huy tư vấn về thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình như sau:

Căn cứ pháp luật tại khoản 1 Điều 51; khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước; vợ hoặc chồng có quyền nhu yếu ly hôn đơn phương kể cả khi chồng không đồng ý chấp thuận ly hôn. Nếu bạn có địa thế căn cứ về việc chồng ngoại tình vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng; đời sống chung không hề lê dài; mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được thì bạn có quyền nhu yếu ly hôn đơn phương.

Về hồ sơ ly hôn đơn phương với chồng ngoại tình; bạn cần chuẩn bị các giấy tờ mà Luật Quang Huy đã đề cập nêu trên. Trên thực tế, nhiều trường hợp ly hôn đơn phương nhưng không có đầy đủ hồ sơ do bên không đồng ý ly hôn không cung cấp; cố tình cất giấu giấy tờ của họ. Do vậy, nếu bạn muốn ly hôn khi chồng ngoại tình nhưng không có đầy đủ hồ sơ; bạn có thể liên hệ trực tiếp số Điện thoại/Zalo 19006184 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn thu thập hồ sơ.

Về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng ngoại tình; bạn có thể tham khảo nội dung bài viết Thủ tục ly hôn đơn phương.

Xem thêm: Các vấn đề pháp lý về giải quyết ly hôn

Giành quyền nuôi con khi chồng/ vợ ngoại tình

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Quang Huy, tôi có câu hỏi mong Luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2009, chúng tôi có 2 con chung, bé lớn đã 6 tuổi, bé nhỏ 4 tuổi. Chồng tôi hiện tại đang làm việc ở Tp. Hồ Chí Minh, còn tôi đang ở Quảng Ngãi. Thời gian gần đây tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình với người phụ nữ khác. Tôi không thể chấp nhận việc anh ấy ngoại tình nên tôi muốn ly hôn nhưng anh không đồng ý ký đơn cũng không đến tòa. Tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi cả hai con. Mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Nếu chồng bạn không đồng ý chấp thuận ly hôn thì bạn hoàn toàn có thể nhu yếu ly hôn đơn phương khi có địa thế căn cứ cho rằng chồng bạn ngoại tình vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng. Tuy nhiên, để đưa ra phán quyết ai là người nuôi dạy con thì Tòa án còn địa thế căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Các yếu tố cần chứng tỏ để giành quyền nuôi con khi chồng ngoại tình:

Thứ nhất, chứng tỏ chồng bạn trong thời hạn chung sống không chăm sóc con;

Thứ hai, chứng tỏ bạn đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính nuôi con khi ly hôn. Các chứng cứ hoàn toàn có thể gồm hợp đồng lao động; Bảng lương; Sao kê thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước; …

Thứ ba, chứng tỏ chồng bạn có lỗi dẫn đến ly hôn. Các chứng cứ gồm tài liệu chứng tỏ chồng bạn ngoại tình; vi phạm chính sách hôn nhân gia đình một vợ một chồng như: video, hình ảnh, tin nhắn, … ngoại tình của chồng bạn.Thứ tư, chứng tỏ điều kiện kèm theo về thời hạn chăm nom con của hai bên. Nếu bạn hoặc chồng bạn vì nguyên do nào đó như việc làm mà không hề giành thời hạn cho con; tiếp tục xa nhà thì đó là bất lợi trong việc giành quyền nuôi con.

Thứ năm, chứng minh điều kiện về chỗ ở ổn định để nuôi con. 

Thứ sáu, chứng tỏ điều kiện kèm theo về sức khỏe thể chất để nuôi con. Trường hợp một bên không đủ điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất; hoặc mắc những bệnh truyền nhiễm và những bệnh khác dẫn đến không đủ sức khỏe thể chất để nuôi con thì tòa sẽ ưu tiên quyền nuôi con cho bên còn lại.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Quang Huy theo số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ hồ sơ, thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con.

Xem thêm: HỒ SƠ LY HÔN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON GỒM NHỮNG GÌ?

Ly hôn vì ngoại tình có được chia tài sản không? 

Câu hỏi: Chào luật sư. Tôi và vợ kết hôn năm 2009. Chúng tôi có 1 căn nhà tại Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh đứng tên hai vợ chồng. Đến năm 2020 do dịch Covid nên vợ tôi đi làm 3 tại chỗ không về nhà. Thời gian này vợ tôi có nảy sinh tình cảm với người khác. Đến nay tôi muốn ly hôn với vợ và để lại tài sản cho các con được không? Nếu vợ tôi yêu cầu chia tài sản thì có được không và chia thế nào? Mong luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Quang Huy

Nội dung bạn phân phối cho chúng tôi chưa bộc lộ việc vợ chồng bạn đã thống nhất ly hôn, chia gia tài, nuôi con hay chưa. Do vậy chúng tôi tư vấn theo hai trường hợp sau:

Trường hợp ly hôn khi vợ chồng đã thống nhất việc ly hôn, chia tài sản:

Pháp luật tôn trọng sự thỏa thuận hợp tác của vợ, chồng về việc chia gia tài nếu thỏa thuận hợp tác không vi phạm điều cấm của pháp lý. Cụ thể, khoản 1 Điều 59 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình pháp luật:

Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

1. Trong trường hợp chính sách gia tài của vợ chồng theo luật định thì việc xử lý gia tài do những bên thỏa thuận hợp tác;

Do vậy, khi ly hôn, vợ chồng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác không chia gia tài mà để lại cho những con. Việc để lại gia tài cho những con hoàn toàn có thể thực thi trước hoặc sau khi ly hôn; triển khai khi con chưa thành niên hoặc đã thành niên. Trường hợp con chưa thành niên thì vợ chồng cần xác lập ai là người giám hộ của con để quản lý tài sản theo lao lý của Bộ luật Dân sự.

Trường hợp tranh chấp ly hôn chia tài sản khi vợ ngoại tình 

Khoản 2 Điều 59 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình lao lý về việc phân loại gia tài vợ chồng. Theo đó, khi ly hôn, gia tài của vợ chồng sẽ chia đôi nhưng có tính đến những yếu tố gồm:

 • Hoàn cảnh của mái ấm gia đình và của vợ, chồng;
 • Công sức góp phần của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và tăng trưởng khối gia tài chung.
 • Bảo vệ quyền lợi chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh thương mại và nghề nghiệp để những bên có điều kiện kèm theo liên tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng dẫn đến ly hôn.

Do vậy, theo lao lý trên, gia tài khi ly hôn sẽ được chia cho vợ và chồng. Nếu bạn mong ước để lại gia tài cho con nhưng vợ bạn không đồng ý chấp thuận và nhu yếu chia thì Tòa án xử lý chia gia tài cho vợ và chồng. Sau khi chia gia tài chung vợ chồng, bạn hoàn toàn có thể để lại phần gia tài của mình cho con.Đồng thời, khi vợ bạn có hành vi ngoại tình, vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm chung thủy dẫn đến việc ly hôn, việc chia gia tài sẽ có lợi hơn cho bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chứng tỏ những yếu tố nêu trên để bảo vệ việc chia gia tài hài hòa và hợp lý nhất theo lao lý.

Xem thêm: TRANH CHẤP TÀI SẢN KHI LY HÔN 

Dịch vụ luật sư ly hôn chồng/ vợ ngoại tình

Luật Quang Huy là đơn vị tư vấn ly hôn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn các nội dung công việc sau để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện thủ tục ly hôn. Cụ thể:

 • Tư vấn, tương hỗ soạn thảo đơn ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình đúng chuẩn pháp luật.
 • Tư vấn, tương hỗ tích lũy hồ sơ ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình để người mua hoàn toàn có thể triển khai xong hồ sơ ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình. Xử lý những trường hợp người mua thiếu hồ sơ.
 • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình đơn phương, chấp thuận đồng ý một cách nhanh gọn.
 • Luật sư tư vấn, tương hỗ xử lý tranh chấp giành quyền nuôi con; nhu yếu cấp dưỡng khi ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình.
 • Luật sư tư vấn, tương hỗ xử lý tranh chấp gia tài chung, nợ chung của vợ chồng khi ly hôn khi chồng / vợ ngoại tình.

Liên hệ Luật sư ly hôn – Luật Quang Huy

Nếu bạn có vướng mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình mái ấm gia đình; ly hôn; tranh chấp quyền nuôi con, phận chia gia tài khi ly hôn, …. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ Luật sư thao tác tại Văn phòng, Trụ sở ở TP.HN, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, thành phố Hà Tĩnh, Nhật Bản, … theo những phương pháp sau:

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top