Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình bản mới nhất do tòa án phát hành năm 2022 – Luật Quang Huy

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình thì việc ly hôn được chia thành hai loại: Thủ tục ly hôn thuận tình (Cả vợ và Chồng dều đồng ý ly hôn) và thủ tục ly hôn đơn phương (Một trong hai bên không đồng ý với vấn đề ly hôn).

Theo đó mẫu đơn ly hôn cũng được chia thành hai loại: Mẫu đơn ly hôn chấp thuận đồng ý và mẫu đơn xin ly hôn đơn phương. Chúng tôi xin trình làng và hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin ly hôn chấp thuận đồng ý để người sử dụng tìm hiểu thêm và vận dụng trong thực tiễn:

Hướng dẫn viết đơn thuận tình ly hôn

Theo luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình mới nhất năm năm trước, thì có ba nguyên do để tòa án nhân dân hoàn toàn có thể đồng ý cho ly hôn theo pháp luật của luật:

Một là, Kết hôn mà không có con (Mục đích của hôn nhân là duy trì nòi giống, việc kết hôn mà không có con có nghĩa là mục đích hôn nhân không đạt được do vậy tòa án sẽ chấp thuận khi ly hôn đơn phương hoặc thuận tình với lý do này);

Hai là, Tình trạng hôn nhân gia đình trầm trọng – Điều này khá khó định nghĩa thế nào là trầm trọng nhưng hoàn toàn có thể khái quát những ly do cơ bản như một trong hai bên có hành vi ngoại tình mà bên kia không hề gật đầu hoặt tha thứ hay việc những bên đã sống ly thân một thời hạn dài không có quan hệ vợ chồng.

Ba là, Đời sống chung không hề lê dài hoàn toàn có thể hiểu rằng việc sống chung hoàn toàn có thể nguy cơ tiềm ẩn cho một trong hai bên Vợ hoặc chồng, cũng hoàn toàn có thể nguy cơ tiềm ẩn cho sự tăng trưởng nhân cách hoặc lối sống của những con. ( VD: Bạo hành mái ấm gia đình; Cờ bạc; Nghiện ma túy hoặc Rượu … )

Mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất

Hiện nay, mẫu đơn xin ly hôn đồng ý chấp thuận tại TANDTC được gọi tên đúng chuẩn về mặt pháp lý là “ đơn nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn, nuôi con, chia gia tài khi ly hôn ”. Về nguyên tắc mẫu đơn hoàn toàn có thể viết tay, đánh máy hoặc mua tại tòa án nhân dân nhưng phải có vừa đủ những nội dung thông tin thiết yếu để TANDTC dựa trên nhu yếu đơn cử của đơn ly hôn đồng ý chấp thuận làm địa thế căn cứ để xử lý thủ tục ly hôn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc — * * * —

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………Tỉnh/TP……….

( VD: Tòa án nhân dân Quận TX Thanh Xuân, Thành phố TP.HN. )

Họ và tên chồng: Nguyễn Văn A Sinh ngày: ….. / ….. / … … …..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: … … … … … … … do công an thành phố Thành Phố Hà Nội cấp ngày …. / ….. / … …

Hộ khẩu thường trú: ( Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận TX Thanh Xuân, Tp TP.HN. )

Chỗ ở hiện tại: ( Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận TX Thanh Xuân, Tp Thành Phố Hà Nội. )

Họ và tên vợ: Nguyễn Thị B Sinh ngày: …. / ….. / … … …..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: … … … … … … … do công an thành phố Thành Phố Hà Nội cấp ngày …. / ….. / … …

Hộ khẩu thường trú: ( Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận TX Thanh Xuân, Tp Thành Phố Hà Nội. )

Chỗ ở hiện tại: ( Ví dụ: Tổ 8, phường Khương Trung, Quận TX Thanh Xuân, Tp TP.HN. )

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau: (Luật Quang Huy đưa ra một ví dụ cụ thể về một trường hợ để khách hàng tham khảo dưới đay)

Hai Vợ / Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày …. tháng ….. năm ….. theo giấy ghi nhận đăng ký kết hôn số: …. / GKS tại Ủy Ban Nhân Dân phường Khương Trung. Chúng tôi chung sống niềm hạnh phúc 2 năm sau khi kết hôn và có 02 con chung, tuy nhiên đến ngày …. tháng ….. năm ….. Tôi phát hiện chồng mình có hành vi cờ bạc ( cá độ bóng đá ) thua gần 6 tỷ đồng, Chúng tôi đã phải bán hàng loạt gia tài chung để trả nợ nhưng Anh ấy không hồi tâm chuyển ý mà vào ngày …. tháng ….. năm …. vẫn triển khai chơi cờ bạc dẫn dến liên tục thua nợ. Không những thế Anh còn ngang nhiên sống như vợ chồng với một người con gái khác bất chấp sự can ngăn của mái ấm gia đình và sự hòa giải của tổ dân phố. Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định hành động thực thi thủ tục ly hôn. Nay, Chúng Tôi làm đơn này nhu yếu Tòa án nhân dân … … … … ….. Công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn theo trình tự và lao lý của pháp lý hiện hành. Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và xử lý cho Chúng tôi được ly hôn, chấm hết thực trạng hôn nhân gia đình. Hai Vợ / Chồng đã cùng nhau thỏa thuận hợp tác những yếu tố sau:

1. Về con chung: Có hai (02) con chung

+ Cháu: Nguyễn Thị C Sinh năm: 20 … … … Hiện cháu đang học lớp 8C, trường trung học cơ sở Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

+ Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm: 20 … … …. Hiện cháu Đ vừa tròn 3 tuổi và đang sống cùng với Mẹ cháu.

Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau:

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

Cháu Nguyễn Thị C sinh năm 20 …. do Bố là người trực tiếp nuôi và không nhu yếu Mẹ trợ cấp, Cháu Nguyễn Văn Đ do Mẹ trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được tương hỗ từ Bố là 2.000.0000 VNĐ ( bằng chữ: Hai triệu đồng chẵn ).

2. Về tài sản chung chúng tôi tự nguyện thỏa thuận và phân chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì – Luật Quang Huy đưa ra một ví dụ dưới đây để khách hàng dễ hiểu).

Chúng tôi có những gia tài chung sau: + Một xe hơi innova 7 chỗ biển số xe: 29A … … …. ĐK xe số: … … … … … …. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày TANDTC được cho phép ly hôn. + Xe máy HONDA SPACY biển số xe: 29H … ….. ĐK xe số: … … … ….. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án nhân dân quyết định hành động được cho phép ly hôn. + Xe máy HONDA SH 150 i biển số xe: 29P … ….. ĐK xe số: … … … … … …. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án nhân dân được cho phép ly hôn. Các gia tài khác như Tủ lạnh, tivi, bàn, tủ ….. Hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác phân loại sau khi ly hôn. Lưu ý: Nếu không có gia tài chung chỉ cần ghi: Không có gia tài chung ( Nếu không có gia tài chung thì ghi không có gia tài chung )

3. Về nhà ở Chúng tôi tự nguyênj thỏa thuận như sau:

+ Một căn nhà cấp 4, rộng 50 mét vuông được Ủy Ban Nhân Dân thành phố TP.HN cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất số: … ….. / GCNQSDĐ, cấp ngày ….. tháng ….. năm ….. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác gia tài này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án nhân dân quyết định hành động được cho phép ly hôn. ( Nếu không có nhà ở thì ghi không có )

4. Về nợ chung (vay nợ chung) chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau: (Ghi các khoản nợ chung nếu có phát sinh và nghĩa vụ trả nợ theo thỏa thuận thuộc về ai? Luật Quang Huy đưa ra ví dụ dưới đây).

+ Khoản nợ Anh Lê Văn T theo giấy vay vợ được lập ngày ….. tháng ….. năm ….. giữa Anh Lê Văn T và hai vợ chồng đã ký nhận nợ theo hợp đồng vay tiền số: ….. / HĐVT. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác sau khi ly hôn Anh Nguyễn Văn A có nghĩa vụ và trách nhiệm giao dịch thanh toán hàng loạt số nợ trên;

+ Khoản nợ Bà Nguyễn Thị M theo giấy vay nợ số: … …. / GVN lập ngày ….. tháng ….. năm giữa Bà Nguyễn Thị M và Bà Nguyễn Thị B. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác sau khi ly hôn bà Nguyễn Thị B có nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch hàng loạt số nợ trên. ( Lưu ý: Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung. )

Kính đề xuất Quý Tòa xem xét xử lý TP.HN,

ngày ….. tháng ….. năm … …..

Họ tên chồng Họ tên vợ

( Ký và ghi rõ họ tên ) ( Ký và ghi rõ họ tên )

Dịch vụ luật sư tranh tụng và giải quyết các tranh chấp tại tòa án

Với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm – Công ty luật chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và tranh tụng giải quyết các tranh chấp tại tòa:

– Cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn / tranh tụng những vụ án kinh tế tài chính, dân sự;

– Cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn / tranh tụng những vụ án hôn nhân gia đình mái ấm gia đình;

– Cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn / tranh tụng những vụ án hành chính;

– Cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn / tranh tụng những vụ án lao động;

– Cung ứng dịch vụ luật sư tư vấn / tranh tụng những vụ án hình sự;

Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng (Tính phí theo giờ tư vấn)

Đối với những yếu tố pháp lý phức tạp hoặc không hề trình bay qua điện thoại cảm ứng, Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng để trao đổi và nhận được sự giải đáp trực tiếp của luật sư.

Chúng tôi hiểu rằng khách hàng không phải khi nảo cũng có thể bố trí lịch gặp trong giờ hành chính và để đáp ứng ngày càng nhiều hơn nhu cầu tư vấn trực tiếp của Quý khách hàng – Ban lãnh đạo công ty quyết định mở rộng quỹ thời gian tư vấn cụ thể như sau:

Chúng tôi Giao hàng Quý khách hàng toàn bộ những ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật vào cả ba ca trên. Chúng tôi mong ước sự tận tâm phục vụ sẽ mang đến quyền lợi tốt nhất cho quý khách. Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top