Điều kiện ly hôn khi con còn nhỏ là gì ?

Có nên ly hôn khi con còn nhỏ là câu hỏi day dứt của nhiều người vợ xấu số đứng trứơc rủi ro tiềm ẩn mái ấm gia đình tan vỡ. Pháp luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình Nước Ta luôn bảo vệ quyền và quyền lợi hợp pháp của phụ nữ và trẻ nhỏ. Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật Quang Huy sẽ giải đáp câu hỏi của người mua về yếu tố có nên ly hôn khi có con nhỏ hay đơn cử hơn là hoàn toàn có thể hay không ly hôn khi con 3 tháng tuổi.

Câu hỏi của khách hàng:

“Chào luật sư. Chồng tôi muốn ly hôn và bắt tôi ký vào đơn ly hôn khi con còn quá nhỏ – mới 3 tháng tuổi. Vậy chồng tôi có thể ly hôn khi con mới 3 tháng tuổi không?”

Luật Quang Huy trả lời 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin yêu và gửi câu hỏi. Về yếu tố “ ly hôn khi có con nhỏ dưới 3 tuổi có được không? ”, đơn cử ở đây là bé 3 tháng tuổi, chúng tôi xin vấn đáp như dưới đây:

Nội dung

Cơ sở pháp lý quy định về ly hôn khi con còn nhỏ:

Cơ sở pháp lý để vấn đáp thắc mắc về ly hôn khi con còn quá nhỏ là:

  • Luật Hôn nhân và gia đình 52/2014/QH13
  • Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

Có thể ly hôn khi con còn nhỏ không?

Luật hôn nhân gia đình xử lý yếu tố ly hôn đã dự liệu được những trường hợp thực tiễn hoàn toàn có thể xảy ra, và một trong những yếu tố ưu tiên đã có là bảo vệ sự tăng trưởng vừa đủ, bảo vệ về việc nuôi dưỡng, chăm nom cho đứa trẻ là con chung của hai vợ chồng.

===>>> Xem thêm: Tổng hợp tư vấn ly hôn

Theo pháp luật tại điều 51 của Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình pháp luật về quyền nhu yếu xử lý ly hôn như sau:

“ 1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không hề nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của họ.

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Do con của bạn mới được 3 tháng tuổi, cho nên vì thế chồng bạn không có quyền nhu yếu ly hôn. Do đó, nếu bạn không kí vào đơn ly hôn thì tòa án nhân dân sẽ không thụ lý đơn nhu yếu xin ly hôn này của chồng bạn. Tòa án chỉ xem xét việc ly hôn nếu như bạn có nhu yếu hoặc cả hai vợ chồng đồng ý chấp thuận ly hôn.

===>>> Xem thêm: Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn

Đối với điều kiện ly hôn khi con còn nhỏ thì sau này, khi con của bạn đã trên 12 tháng tuổi, chồng bạn sẽ có quyền nhu yếu ly hôn và nộp đơn nhu yếu ly hôn. Nếu bạn vẫn không chấp thuận đồng ý ly hôn thì đó là ly hôn theo nhu yếu của một bên, bạn không cần ký vào đơn. Nếu đủ điều kiện về hồ sơ thì Tòa sẽ thụ lý vấn đề ly hôn đơn phương và thực thi theo trình tự thủ tục.

Tư liệu để tìm hiểu kỹ hơn về ly hôn đơn phương

Để hiểu rõ hơn yếu tố ly hôn đơn phương, bạn cũng hoàn toàn có thể xem video dưới đây của chúng tôi, sẽ rất hữu dụng cho bạn.

===>>> Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề ly hôn khi con 3 tháng tuổi. Để được tư vấn trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình. Luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn của Luật Quang Huy

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn và xử lý ly hôn là một lựa chọn khôn ngoan bởi luật sư sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi hợp pháp một cách tối đa khi chia gia tài vợ chồng, khi xử lý việc nuôi con và cấp dưỡng cho con với thời hạn ngắn nhất.

===>>> Xem thêm: Dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh 

Hơn nữa, việc ly hôn sẽ diễn ra nhanh gọn và hiệu suất cao hơn nhiều so với bạn tự mày mò triển khai những thủ tục ly hôn, đơn thuần vì bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề và không hiểu biết pháp lý một cách vừa đủ.

===>>> Xem thêm:  Dịch vụ ly hôn

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top