Như thế nào là không đủ điều kiện để nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Như thế nào là không đủ điều kiện để nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Như thế nào là không đủ điều kiện để nuôi con dưới 36 tháng tuổi? Không đủ điều kiện để nuôi dưỡng con là việc người mẹ không phân phối được một…

NHƯ THẾ NÀO LÀ KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI?

Bạn đang đọc: Như thế nào là không đủ điều kiện để nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Câu hỏi của bạn: Nhờ Luật sư tư vấn giúp trong trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục con dưới 36 tháng tuổi gồm có những điều kiện như thế nào Trân trọng cảm ơn Câu vấn đáp của Luật sư: Chào bạn ! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi ý kiến đề nghị tư vấn đến phòng tư vấn pháp lý qua email – Luật Quang Huy. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Cơ sở pháp lý: Nội dung tư vấn

Quy định của pháp luật về việc nuôi dưỡng con sau khi ly hôn

Khi ly hôn, tranh chấp về việc nuôi dưỡng và chăm nom con cháu luôn là yếu tố phức tạp của toàn bộ những cặp vợ chồng. Việc quyết định hành động ai là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm nom tác động ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng của con cháu về sức khỏe thể chất và ý thức.

Mặc dù trong Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình đã có hẳn 1 điều lao lý về việc trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con cháu nhưng vẫn chưa được đơn cử và chi tiết cụ thể. “ Điều 81. Việc trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lượng hành vi dân sự hoặc không có năng lực lao động và không có gia tài để tự nuôi mình theo pháp luật của Luật này, Bộ luật dân sự và những luật khác có tương quan.

Vợ, chồng thỏa thuận hợp tác về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn so với con; trường hợp không thỏa thuận hợp tác được thì Tòa án quyết định hành động giao con cho một bên trực tiếp nuôi địa thế căn cứ vào quyền lợi và nghĩa vụ về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận hợp tác khác tương thích với quyền lợi của con. ”

Về nguyên tắc, cha mẹ đều có quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm ngang nhau trong việc chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con ngay cả khi đã ly hôn. Tuy nhiên, với con dưới 36 tháng tuổi pháp lý lao lý sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con cháu hoặc cha mẹ có thỏa thuận hợp tác khác tương thích với quyền lợi của con.

Như thế nào là không đủ điều kiện để nuôi con dưới 36 tháng tuổi

Khi đưa ra phán quyết ở đầu cuối ai là người nuôi con, Tòa án sẽ xem xét đến rất nhiều yếu tố như: điều kiện về vật chất và niềm tin của cha và mẹ, thực trạng của cha mẹ sau khi ly hôn, … …. Hiện nay, chưa có văn bản nào hướng dẫn đơn cử về yếu tố này.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những trường hợp Tòa án sẽ quyết định hành động bố là người trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau ly hôn:

Bố và mẹ thỏa thuận hợp tác bố là người nuôi con và thỏa thuận hợp tác này tương thích với quyền lợi của con. Quan hệ hôn nhân gia đình mái ấm gia đình cũng là một quan hệ pháp luật dân sự nên khi xử lý ly hôn, Tòa án tôn trọng thỏa thuận hợp tác của những đương sự.

Do đó, nếu vợ chồng đã thỏa thuận hợp tác rõ bố nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau ly hôn và thỏa thuận hợp tác này tương thích với quyền lợi của con Tòa án sẽ ghi nhận điều này.

Mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con dưới 36 tháng tuổi. Không đủ điều kiện để nuôi dưỡng con là việc người mẹ không phân phối được một trong những tiêu chuẩn dưới đây:

+ Thu nhập hàng tháng ( có bảo vệ để nuôi con hay không? )

+ Chỗ ở không thay đổi ( Có bảo vệ để con có chỗ ở lâu bền hơn hay không? )

+ Môi trường sống (Có đảm bảo cho sự phát triển cả về tinh thần lẫn thể chất của cháu hay không?)

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

+ Thời gian thao tác ( Có thời hạn để chăm nom con hay không? )

+ Sự chăm sóc, chăm nom của cha mẹ giành cho con.

+ Hành vi của cha mẹ ( Có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin và sự tăng trưởng của trẻ ).

+ Cha mẹ có phải là lao động chính trong mái ấm gia đình hay không?

+ Cha mẹ có phải nuôi dưỡng ai khác ngoài đứa trẻ?

+ Có người tương hỗ nuôi dưỡng con không? Một số bài viết tìm hiểu thêm:

Ai được quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật

Nghị định 114 / năm nay / NĐ-CP Quy định lệ phí ĐK nuôi con nuôi, lệ phí cấp giấy phép hoạt động giải trí của tổ chức triển khai con nuôi quốc tế

Để được tư vấn chi tiết về Như thế nào là không đủ điều kiện để nuôi con dưới 36 tháng tuổi?, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình 24/7: 19006184 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: [email protected] Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Quang Huy xin chân thành cảm ơn. /.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top