Dịch vụ ly hôn đơn phương của Luật Quang Huy

Khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc như mong muốn, bạn hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hôn nhân. Dịch vụ ly hôn đơn phương của Luật Quang Huy là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp bạn có thể tự tin thoát ra cuộc sống cũ để tìm kiếm cho mình cuộc sống mới hạnh phúc hơn. Tìm hiểu thêm các vấn đề pháp lý về đơn phương ly hôn trong nội dung bài viết dưới đây.

>>>>>Tìm hiểu thêm về ly hôn đơn phương: Các vấn đề cơ bản về ly hôn đơn phương mới nhất hiện nay <<<<<

Xem thêm:
Luật hôn nhân và gia đình khi ly hôn: Ly hôn có yếu tố nước ngoài
Án phí chia tài sản ly hôn được tính như thế nào?
Làm sao để ly hôn nhanh nhất

Sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn

Bạn đang đọc: Dịch vụ ly hôn đơn phương của Luật Quang Huy

Sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn

Đơn phương ly hôn được thực hiện như thế nào?

Theo định nghĩa tại khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành: “Ly hôn việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.”. Như vậy, đơn phương ly hôn có thể hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên.

Khác với thuận tình ly hôn, khi tiến hành đơn phương ly hôn bạn phải chứng minh được tình trạng hôn nhân của mình hiện tại không thể tiếp tục được nữa, đây là lý do chính mà bạn nên sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương để đơn giản hóa thủ tục mà mình phải tìm hiểu và thực hiện.

Ngoài vợ, chồng, pháp lý còn được cho phép chủ thể khác được nhu yếu ly hôn, đơn cử theo lao lý tại khoản 2 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình lao lý:

“Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.”

Căn cứ xác định đơn phương ly hôn 

Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình, ly hôn theo yêu cầu của một bên được hướng dẫn như sau:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương

Sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Dịch vụ ly hôn đơn phương mang lại lợi ích gì?

Để đi đến quyết định ly hôn, chắc chắn mỗi người đều phải tìm hiểu cũng như suy nghĩ thật kỹ. Tuy nhiên, thủ tục đơn phương ly hôn khá khó khăn đối với những chủ thể chưa nắm rõ quy định của pháp luật. Việc sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn này. 

Luật Quang Huy tự hào chiếm hữu đội ngũ luật sư và những nhân viên pháp lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tay nghề. Hơn 10 năm hoạt động giải trí, Luật Quang Huy đã trở thành người bạn sát cánh của rất nhiều người để tìm lại niềm hạnh phúc của mình. Chúng tôi cung ứng những dịch vụ pháp lý hôn nhân gia đình mái ấm gia đình như:

Tư vấn tổng quát về pháp lý ly hôn đơn phương, chấp thuận đồng ý ly hôn, chia gia tài khi ly hôn, giành quyền nuôi con, cấp dưỡng sau ly hôn …

Định hướng xử lý cho yếu tố đơn cử mà bạn gặp phải.

Hỗ trợ, hướng dẫn sẵn sàng chuẩn bị những tài liệu pháp lý thiết yếu để triển khai thủ tục ly hôn, chia gia tài, giành quyền nuôi con …

Đồng hành với bạn trong suốt quy trình triển khai những thủ tục hôn nhân gia đình mái ấm gia đình với Tòa án và những cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác

Hỗ trợ bạn trước, trong và sau quy trình ly hôn để bạn nhanh gọn bắt nhịp với đời sống mới

Đảm bảo giành được những quyền và quyền lợi xứng danh của bạn phải có được trong cuộc hôn nhân gia đình chưa thành công xuất sắc

Chi tiết hơn về dịch vụ ly hôn đơn phương, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác. Ngoài ra, hãy trao đội trực tiếp với các luật sư của Luật Quang Huy để được hỗ trợ cụ thể nhất cho từng trường hợp của mình thông qua các phương thức liên hệ dưới đây.

Luật Quang Huy
Hotline: 19006184 – Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình: 19006184

Xem thêm: MẪU ĐƠN LY HÔN MỚI NHẤT 2022 – LUẬT Quang Huy

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top