Có nên thuê luật sư ly hôn?

Những quy trình ly hôn rất phức tạp, khác trọn vẹn so với việc cả hai đăng ký kết hôn tại uỷ ban nhân dân phường, xã. Theo lao lý pháp lý, nếu muốn ly hôn ( theo hình thức Thuận tình hay Đơn phương ), bắt buộc bạn phải đưa vấn đề ra Tòa án để trải qua quy trình tiến độ Tố tụng. Tòa án sẽ đưa ra tác dụng sau cuối ( có thẩm quyền ) chấm hết cuộc hôn nhân gia đình của bạn. Trong trường hợp nhanh nhất là ly hôn chấp thuận đồng ý, bạn hoàn toàn có thể sẽ mất tối thiểu từ 2 tháng đến 3 tháng mới xử lý xong.

Nếu là ly hôn đơn phương thì thường là từ 4 tháng đến 6 hoặc lâu hơn nếu hai bên có tranh chấp phức tạp. Khoản thời gian này có thể rất khó khăn cho bạn.

Có nên thuê luật sư ly hôn?

Nội dung

Vì sao bạn nên thuê luật sư gia đình nếu ly hôn?

Dưới đây là 2 lý do quan trọng để thuê luật sư gia đình khi ly hôn (attorney for family law) nhằm giúp bạn có hướng giải quyết phù hợp nhất và nhanh chóng vượt qua thời gian khó khăn này:

Luật sư gia đình giúp bạn bảo vệ quyền lợi trong khối tài sản chung

Trừ khi bạn đang hành nghề tương quan đến pháp lý hoặc đã học qua ngành Luật, nếu không bạn sẽ khó chớp lấy những lao lý của pháp lý tương quan đến yếu tố ly hôn, thủ tục tố tụng.

Việc không hiểu hết các quy định pháp lý, đồng nghĩa bạn sẽ mất nhiều quyền lợi khi ly hôn – chỉ nhận được một phần tài sản không tương xứng và bạn không có cơ hội thay đổi phán quyết khi tòa án chính thức công nhận bản án có hiệu lực pháp luật.

luật sư mái ấm gia đình là những chuyên viên giỏi nhất trong ngành hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Luật sư hiểu rõ những lao lý trong pháp lý và đưa ra những tư vấn / lời khuyên có ích giúp bạn bảo vệ quyền hạn tối đa của mình trong khối gia tài chung. Bên cạnh đó, luật sư mái ấm gia đình sẽ đại diện thay mặt cho bạn thao tác với những cơ quan có thẩm quyền và tham gia tranh tụng tại Tòa án để giành những quyền hạn hợp pháp cho bạn.

Nâng cao khả năng thắng giành quyền nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng

Trong bất kỳ cuộc tranh chấp ly hôn nào, giành được quyền nuôi con luôn là vấn đề trọng yếu nhất.

Phần lớn cả ba và mẹ đều muốn giành quyền nuôi con và nhu yếu bên còn lại phải chu cấp nuôi dưỡng đến khi con đủ 18 tuổi. Để giành được quyền nuôi con, bạn phải chứng tỏ bản thân đạt đủ điều kiện kèm theo nuôi dưỡng con về mặt sức khỏe thể chất lẫn niềm tin. Khi thuê một luật sư mái ấm gia đình, bạn sẽ nhận được sự tương hỗ về hướng đi và những giải pháp giải quyết và xử lý trong trường hợp phát sinh tranh chấp nghiêm trọng. Bên cạnh đó, Luật sư sẽ tư vấn cho bạn mức cấp nuôi dưỡng hài hòa và hợp lý ( trong trường hợp bạn được nhận quyền nuôi dưỡng con ). Ngược lại, dù bạn đã ly hôn thì luật sư vẫn hoàn toàn có thể giúp bạn biến hóa trực tiếp người nuôi con dựa trên những lao lý của pháp lý .

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top