Chi phí thuê Luật sư Ly hôn – Family lawyers

Ly hôn là một yếu tố nghiêm trọng, không ai hoàn toàn có thể thuận tiện đương đầu và vượt qua tiến trình khó khăn vất vả sau khi kết thúc một cuộc hôn nhân gia đình. Thậm chí, có nhiều người rơi vào trạng thái kiệt quệ về ý thức trong một thời hạn dài vì chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm ý vững vàng.

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ những lao lý pháp lý về ly hôn sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc giành quyền nuôi con hay tranh chấp gia tài. Việc tìm kiếm một luật sư mái ấm gia đình tư vấn ly hôn giỏi tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi và tìm được giải pháp giải quyết và xử lý trường hợp hài hòa và hợp lý, bảo vệ quyền và quyền lợi của bạn tốt nhất cũng như giúp quy trình ly hôn diễn ra đúng mực và nhanh gọn hơn.

Trong bài viết hôm nay, Luật Quang Huy chia sẻ cho bạn kiến thức tổng hợp xoay quanh vấn đề ly hôn cũng như chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng khi thuê luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp cũng như dự trù ngân sách phù hợp với nhu cầu của mình.

Nội dung

Các hình thức ly hôn theo pháp luật

Thủ tục ly hôn khá phức tạp, việc tìm đến một luật sư tư vấn trình độ cao sẽ giúp bạn xác lập rõ thực trạng ly hôn của mái ấm gia đình thuộc dạng nào, cần tương hỗ yếu tố gì … để lựa chọn luật sư mái ấm gia đình tương thích:

Ly hôn thuận tình

Đây là trường hợp ly hôn mà:

 • Cả vợ và chồng đều tình nguyện, đồng lòng và không có sự cưỡng ép trong vấn đề ly hôn. Hai người đều có quyền tự do trong hôn nhân.
 • Cả vợ và chồng đều thỏa thuận và đồng lòng về quyền nuôi con thuộc về ai sau khi ly hôn.
 • Cả vợ và chồng đều thỏa thuận về nơi sống, cách phân chia tài sản, cách xử lý các khoản nợ cũng như ai sẽ lo liệu khoản tiền cấp dưỡng cho con sau ly hôn.

Ly hôn đơn phương

Theo pháp luật của pháp lý Nước Ta, nếu vợ chồng không chung sống hòa hợp hay không đạt được thỏa thuận hợp tác chung yếu tố ly hôn – một trong hai bên có quyền nộp đơn lên Tòa án nhu yếu ly hôn đơn phương mà không cần sự chấp thuận đồng ý từ đối phương. Hiểu đơn thuần hơn, ly hôn đơn phương là:

 • Vợ/chồng muốn ly hôn dù đối phương không đồng tình.
 • Vợ/chồng không thống nhất phân chia tài sản chung.
 • Vợ/chồng chưa thỏa thuận phương án xử lý nợ chung.
 • Vợ/chồng tranh chấp về quyền nuôi con.

Theo Điều 56 trong Luật Hôn Nhân và Gia đình năm trước, để cơ quan có thẩm quyền đồng ý đơn ý kiến đề nghị ly hôn của một phía – người nộp đơn phải xuất trình: hình ảnh, ghi âm hoặc video để chứng tỏ:

 • Đối phương thường xuyên bạo lực gia đình, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của vợ/chồng/con nghiêm trọng; hoặc đe dọa đến tính mạng.
 • Đối phương mất tích – theo tuyên bố của Tòa án.
 • Đối phương đã vi phạm quyền và nghĩa vụ khiến cuộc hôn nhân bị tan vỡ và trở nên vô nghĩa, như: không tôn trọng, không chung thủy hay xúc phạm danh dự của vợ/chồng.

Như những san sẻ trên bạn hoàn toàn có thể thấy, để hoàn tất thủ tục ly hôn – yên cầu bạn phải nắm vững lao lý pháp lý về ly hôn cũng như am hiểu quy trình tiến độ / thủ tục sẵn sàng chuẩn bị như thế nào để không đánh mất quyền hạn của bản thân.

Chính vì thế, khi quyết định ly hôn đơn phương – bạn cần chọn luật sư gia đình chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như tìm hiểu về chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn phù hợp để giúp bạn nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Có nên thuê luật sư tư vấn ly hôn?

Ly hôn không chỉ là quy trình phá vỡ xúc cảm và ý thức, nó còn tương quan đến việc phân loại gia tài và giành quyền nuôi con. Việc thuê luật sư ly hôn giỏi tại Nước Ta sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục cũng như khuynh hướng giải quyết và xử lý tranh chấp ( nếu có ) tốt nhất.

Tư vấn và trợ giúp chuẩn bị thủ tục ly hôn

 • Tư vấn và đưa các lời khuyên hữu ích về nhiều khía cạnh khác nhau trong ly hôn giúp bạn có cái nhìn sáng suốt nhất trước khi đưa ra quyết định để không phải hối hận về sau.
 • Giúp bạn hiểu rõ các quy định pháp lý về ly hôn. Đồng thời, đại diện cho bạn xuyên suốt quá trình tiến hành ly hôn.
 • Giúp bạn soạn thảo thảo văn bản và hoàn tất thủ tục ly hôn chính xác nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho bạn; trợ giúp mọi vấn đề phát sinh sau khi ly hôn hoặc quan hệ đối tác dân sự.
 • Luật sư Gia đình tại Việt Nam có thể hỗ trợ mọi khía cạnh trong trường hợp ly hôn của từng khách hàng, bao gồm:
 • Nộp đơn tuyên bố ý định của khách hàng tại Tòa, ví dụ: đơn khởi kiện.
 • Nộp đơn đề nghị yêu cầu giành quyền nuôi con; cấp dưỡng nuôi con.
 • Soạn thảo văn bản thỏa thuận về trách nhiệm của ba mẹ hoặc thỏa thuận về phân chia tài sản.
 • Hỗ trợ các vấn đề khác về ly hôn thuộc thẩm quyền của luật sư.

Đảm bảo quyền lợi của thân chủ

Những thỏa thuận/tranh tụng về quyền cấp dưỡng/nuôi con và phân chia tài sản thường phức tạp vì theo văn hóa Á Đông – các cặp vợ chồng Việt Nam thường chung sống chung với đại gia đình (có thể bao gồm 304 thế hệ) – khi ly hôn, phần tài sản chung có thể phân chia cho nhiều người liên quan, chứ không chỉ riêng cho hai bên.

Bên cạnh đó, nếu có con chung sẽ dẫn đến tranh chấp giành quyền nuôi con cũng như quyền lợi của trẻ trong tương lai. Mọi việc có thể không được đảm bảo nếu không đạt được thỏa thuận chung, cũng như không có ai đứng đầu để tư vấn.

Thêm vấn đề phân chia tài sản sẽ khiến việc ly hôn bình thường trở nên phức tạp hơn vì bạn sẽ không biết bắt đầu xử lý từ đâu và quyền lợi mình nhận được là gì.

Lúc này Luật sư Gia đình đóng vai trò là là cầu nối văn hóa và pháp lý cho gia đình – giúp bạn tìm được giải pháp ly hôn phù hợp và sáng suốt nhất.

Đại diện hợp pháp cho thân chủ tham gia tố tụng tại Tòa

Trong quy trình tranh tụng tại Tòa, đôi lúc bạn sẽ rơi vào trạng thái stress và bồn chồn, không hề trình diễn yếu tố một cách sáng suốt – luật sư sẽ giúp bạn truyền tải ý không thiếu và đúng mực với thẩm phán, nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của bạn cũng như tránh những phát ngôn rơi lệch không mong ước.

Tính chi phí thuê luật sư ly hôn dựa vào các căn cứ nào?

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền sẽ dựa vào 3 tiêu chí chính dưới đây:

Một, tính phức tạp của vụ việc

Nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn cơ bản thì chi phí không đáng kể, thậm chí còn là không lấy phí nếu hoàn toàn có thể tư vấn trực tuyến. Ngược lại, bạn cần thuê Luật sư hoàn tất những thủ tục ly hôn thì mức phí sẽ cao hơn.

Trong trường hợp, nếu Luật sư đại diện thay mặt cho người mua tham gia tố tụng tại Tòa án khi vấn đề xảy ra tranh chấp phức tạp tương quan đến giành quyền nuôi con, phân loại gia tài hoặc bào chữa ly hôn thì mức phí khá cao.

Hai, thời gian thực hiện công việc của Luật sư

Nếu hai bên Thuận tình ly hôn hoặc hòa giải thành công thì mức phí phải trả cho Luật sư không cao vì công việc của họ phải thực hiện khá đơn giản và thời gian hoàn thành cũng tương đối ngắn.

Nếu một bên cố ý trốn tránh / mất tích hoặc ly hôn đơn phương thì quy trình xét xử khá phức tạp, phải trải qua nhiều quy trình tiến độ, đồng nghĩa tương quan mức phí phải trả để thuê Luật sư giải quyết ly hôn sẽ cao hơn.

Ba, kinh nghiệm và uy tín của Luật sư

Phần lớn những Luật sư trẻ tuổi sẽ đưa ra mức phí thương đối thấp hơn so với những Luật sư lâu năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề. Bên cạnh đó, nếu Luật sư cần phải chuyển dời liên tục để tham gia giải quyết những tranh chấp / tố tụng, vấn đề ly hôn … người mua phải chi trả thêm những khoản phí gồm có: đi lại, ăn ở …

Thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền tại TPHCM?

Ngoài mức phí chi trả cho Luật sư Ly hôn kể trên, Văn phòng Luật sư hoặc Luật sư ( cá thể ) hoàn toàn có thể đưa ra nhiều hình thức lựa chọn trả phí cho người mua, đơn cử:

Phí tính theo từng công việc

Nếu người mua chỉ cần tham vấn lời khuyên, quan điểm hoặc cần giải đáp vướng mắc từ Luật sư thì phải trả một khoản phí nhỏ được tính dựa trên số giờ thao tác / tư vấn của Luật sư Ly hôn.

 • Thuê Luật sư làm thủ tục ly hôn.
 • Thuê Luật sư tư vấn, đề xuất hướng giải quyết trong vụ việc ly hôn trực tiếp tại văn phòng.
 • Thuê Luật sư để làm đại diện tham gia tố tụng tại tòa khi giải quyết vụ việc ly hôn.

Phí trọn gói vụ việc

Áp dụng so với người mua muốn Luật sư tư vấn, soạn thảo văn bản / đơn ly hôn, hoàn tất thủ tục ly hôn theo pháp luật của pháp lý. Đồng thời Luật sư được ủy nhiệm từ người mua để giải quyết những yếu tố ly hôn tại Tòa án; và giải quyết những vấn đề phát sinh.

Phí cố định và thù lao

Tương tự như hai hình thức trên, người mua hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với Luật sư về khoản phí phải trả được tính trên % giá trị tranh chấp. Nhưng theo quy tắc hành nghề, một Luật sư Ly hôn giỏi sẽ không cam kết trước bất kể hiệu quả nào với người mua.

Tóm lại: Để trả lời cho thắc mắc “thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền” – thì chi phí phải trả cho Luật sư Ly hôn để tư vấn nhanh là miễn phí cho đến hàng tỷ đồng (dựa trên % tài sản phân chia trong các vụ tranh chấp và không cố định).

Lưu ý: Trên đây là các khoản phí thuê Luật sư chuyên về Ly hôn được tính riêng lẻ, chưa bao gồm án phí ly hôn phải trả cho Tòa án.

Luật sư hỗ trợ cho khách hàng những gì khi ly hôn?

Sau khi nắm rõ mức giá thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu, bạn cần dành thời gian tìm hiểu các công việc mà một luật sư gia đình sẽ hỗ trợ cho mình trong suốt quá trình ly hôn để xác định chi phí phù hợp trước khi thuê.

Cụ thể, một luật sư tư vấn ly hôn sẽ tương hỗ cho người mua những việc làm sau:

Tư vấn các quy định pháp lý về ly hôn

 • Tư vấn các quyền của bạn khi gửi đơn yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
 • Tư vấn về quy trình/thủ tục thỏa thuận/hòa giải tại cơ sở hay Tòa án.
 • Tư vấn cách tìm chứng cứ có lợi cho Ly hôn.
 • Tư vấn các quy định về ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.
 • Tư vấn các quy định về giành quyền nuôi con, cấp dưỡng và thăm nom con sau ly hôn.
 • Tư vấn quy trình/thủ tục phân chia tài sản.
 • Tư vấn quy trình/thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa.

Tư vấn khởi kiện vụ án ly hôn (nếu có)

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện; quy trình/thủ tục khởi kiện tại Tòa để bảo vệ quyền lợi.
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản; chuẩn bị thủ tục khởi kiện.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia đàm phán, thỏa thuận, khiếu nại khi tố tụng tại Tòa.

Tư vấn tranh chấp tài sản

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện; quy trình/thủ tục tranh chấp tài sản.
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản; chuẩn bị thủ tục khởi kiện trong tranh chấp tài sản.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia tranh chấp tài sản khi tố tụng tại Tòa.

Tư vấn tranh chấp giành quyền nuôi con

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện; quy trình/thủ tục trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn.
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản; thu thập chứng cứ quan trọng chứng minh khả năng nuôi con về mặt vật chất và tinh thần trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia tố tụng tại Tòa; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong tranh chấp quyền nuôi con trước cơ quan có thẩm quyền.

Có thể ủy quyền cho luật sư để ly hôn được không?

Luật sư mái ấm gia đình chuyên nghiệp tại Nước Ta không chỉ dành thời hạn tư vấn mọi góc nhìn trong ly hôn cho người mua – họ còn trở thành người đại diện thay mặt cho người mua tham gia tố tụng tại Tòa, bảo vệ quyền hạn cho người mua trong suốt quy trình ly hôn. Các việc làm Luật sư mái ấm gia đình sẽ tiến hành gồm có:

 • Nghiên cứu hồ sơ, phân tích trường hợp ly hôn của khách hàng.
 • Lên phương án giải quyết quyền nuôi con/tranh chấp tài sản khi ly hôn.
 • Tư vấn, trợ giúp khách hàng thu thập tất cả tài liệu và chứng từ có lợi.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia đàm phán, thỏa thuận với bên kia; tham gia tố tụng tại tòa về tranh chấp tài sản chung sau ly hôn.
 • Hỗ trợ thi hành bản án ly hôn có hiệu luật được ban hành bởi Tòa án.

Lý do bạn nên chọn Luật Quang Huy khi cần giải quyết ly hôn

Luật Quang Huy đã san sẻ, ly hôn là một quyết định hành động khó khăn vất vả trong cuộc sống, việc tìm kiếm một luật sư mái ấm gia đình giỏi tại Nước Ta để trợ giúp tốt nhất cho bạn là không hề dễ. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh gọn khi bạn lựa chọn Luật Quang Huy.

Trợ giúp, xử lý mọi thủ tục ly hôn từ A-Z

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề hành nghề trong ngành Hôn nhân và Gia đình. Đội ngũ luật sư của chúng tôi có kỹ năng và kiến thức nâng cao về mọi góc nhìn của luật mái ấm gia đình về ngành nghề dịch vụ ly hôn gồm có: quyền nuôi dưỡng / cấp dưỡng / thăm nom con, quyền phân loại gia tài chung, giải quyết và xử lý những tranh chấp phát sinh … Luật Quang Huy đã “ thực chiến ” thành công xuất sắc hơn 1000 + trường hợp ly hôn trong và ngoài nước một cách êm đẹp và toàn vẹn.

Làm việc bằng cái T M

Với tư cách là một luật sư tư vấn ly hôn, trong quá trình hành nghề – Luật Quang Huy luôn dành trọn tâm huyết để phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tốt nhất.

Luật Quang Huy cam kết thao tác dựa trên sự công minh, minh bạch và rõ ràng – cung ứng cho người mua những lời tư vấn / lời khuyên có ích nhất để giúp người mua nhìn thấu mọi yếu tố trước khi đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối một cách đúng đắn. Luật sư của Luật Quang Huy sẽ giúp người mua thương lượng với đối phương ( vợ / chồng ) hoặc bên thứ 3 để đưa ra đàm phán, thỏa thuận hợp tác tốt nhất giúp hai bên tìm được tiếng nói chung mà không phải tranh chấp hay tố tụng phức tạp.

Quy trình làm việc với luật sư tư vấn ly hôn tại Luật Quang Huy

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline hoặc đến Văn phòng Luật Quang Huy để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vấn đề còn thắc mắc.
 • Bước 2: Lên lịch hẹn gặp mặt trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư – bạn cần chủ động chia sẻ tất cả thông tin liên quan đến tình huống ly hôn của mình để Luật sư xem xét và cung cấp những lời khuyên phù hợp với trường hợp hiện tại.
 • Bước 3: Sau khi trao đổi chi tiết và thống nhất về chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn – sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với sự thỏa thuận và ký kết rõ ràng giữa hai bên. Luật Quang Huy sẽ bắt đầu tiến hành xử lý vụ việc ly hôn của bạn theo đúng trình tự đã trao đổi và cam kết trong hợp đồng.

Ngoài dịch vụ tư vấn ly hôn, đội ngũ luật sư Luật Quang Huy còn trợ giúp cho khách hàng xử lý các vấn đề khác trong Gia đình: tranh chấp tài sản; nhà ở; đất đai; quyền thừa kế… thuộc trường hợp phức tạp và khó xử lý theo hình thức thông thường.

Khách hàng có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi vướng mắc về tình huống của mình – luật sư Luật Quang Huy sẽ giải pháp cụ thể và đưa ra hướng xử lý tối ưu nhất, đảm bảo quyền và lợi ích của bạn.

Luật Quang Huy đã giải đáp cho bạn về câu hỏi “chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn”, mọi thắc mắc về dịch vụ Ly hôn và Phân chia tài sản, quý khách hãy liên hệ Luật Quang Huy để được tư vấn rõ hơn!

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top