TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI KHÔNG CÓ GIẤY TỜ MỚI NHẤT

0
77

     Hỏi: Chào Luật sư, tôi muốn ly hôn đơn phương với vợ tôi nhưng vợ tôi không đồng ý và không chịu đưa cho tôi mọi giấy tờ để tôi làm thủ tục ly hôn đơn phương. Tôi phải làm gì khi ly hôn đơn phương mà không có giấy tờ?

Tư vấn ly hôn đơn phương khi không có giấy tờ mới nhất


     Căn cứ pháp lý:


ly hôn đơn phương khi không có giấy tờ
ly hôn đơn phương khi không có giấy tờ

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề ly hôn đơn phương khi không có giấy tờ của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Hồ sơ ly hôn đơn phương ly hôn

     Hồ sơ ly hôn đơn phương thông thường bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn xin ly hôn theo mẫu;
  • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân của vợ, chồng (CMND) (có chứng thực, công chứng);
  • Bản sao sổ hộ khẩu của vợ, chồng (có chứng thực, công chứng);
  • Bản sao giấy khai sinh của con (có chứng thực, công chứng);
  • Bản sao các giấy tờ chứng nhận tài sản cần chia;

      Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, vợ bạn không đưa cho bạn giấy tờ, điều này gây cản trở việc bạn làm hồ sơ ly hôn đơn phương. Do đó, trong trường hợp này, để bạn hoàn thiện được hồ sơ ly hôn đơn phương của mình thì bạn cần làm như sau:

     -Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Bạn tới UBND cấp xã/ phường nơi bạn đã làm thủ tục đăng ký kết hôn xin trích lục lại hồ sơ về việc đã đăng ký kết hôn.

     -Sổ hộ khẩu: bạn tới UBND cấp xã/phường nơi vợ bạn thường trú xin xác nhận vợ bạn là nhân khẩu thường trú tại địa phương.

     -Giấy khai sinh: bạn đến cơ quan hộ tịch nơi bạn đã đăng ký khai sinh cho con để xin cấp lại bản sao giấy khai sinh.

     Khi liên hệ với các cơ quan để làm thủ tục trên thì bạn nên nêu rõ lý do mình muốn ly hôn nhưng vợ lại giữ hết giấy tờ để được sự giúp đỡ nhiệt tình từ họ. Nếu khi nộp hồ sơ mà Tòa án vẫn thiếu giấy tờ nào đó mà bạn không thể bổ sung được thì bạn xin Tòa nhận đơn và trong quá trình thụ lý và giải quyết vụ việc Tòa sẽ yêu cầu vợ bạn hoàn thiện những thủ tục cần thiết.

     Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với vấn đề ly hôn đơn nhưng không có giấy tờ của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


Bài viết liên quan: