TƯ VẤN ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP

0
18

TƯ VẤN ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ – TỔNG ĐÀI 19006184

Tư vấn đặt tên doanh nghiệp
         Tư vấn đặt tên doanh nghiệp

     Thành lập công ty là bước khởi đầu quan trọng của mỗi tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu mở rộng , phát triển kinh doanh. Bạn muốn xây dựng thương hiệu do chính mình làm chủ, bạn muốn mở rộng kinh doanh trên thị trường để có thể ký kết được nhiều hợp đồng lớn với khách hàng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài và tạo dựng niềm tin, uy tín cho khách hàng của mình. Bạn nên mở cho mình một công ty để phục vụ tốt nhất cho mục đích hoạt động kinh doanh. Nhưng trước hết, bạn phải có một tên doanh nghiệp thật ấn tượng, ngắn gọn mà vẫn đúng theo quy định pháp luật. Vậy, hãy đến với chúng tôi, công ty tư vấn luật NQH sẽ tư vấn đặt tên doanh nghiệp cho bạn, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào liên quan đến tên doanh nghiệp nữa.

     Khi đặt tên doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt

     Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

– Loại hình doanh nghiệp: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty TNHH
  • Công ty cổ phần hoặc công ty CP
  • Công ty hợp danh hoặc công ty HD
  • Doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp TN hoặc DNTN.

– Tên riêng: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ví dụ: Công ty cổ phần Đông Phương – Công ty CP Đông Phương

     Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

     Ngoài ra, Luật doanh nghiệp 2014 cũng quy định về việc cấm đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đặt trước đó; Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

2. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài

     Tên doanh nghiệp có thể là tên dịch sang tiếng Anh hoặc tên viết tắt theo tiếng Anh để thuận tiện trong việc giao dịch quốc tế khi nền kinh tế hội nhập và giao thoa văn hóa giữa các nước trên thế giới ngày càng sâu rộng thì việc đặt tên công ty có yếu tố nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Cụ thể như sau:

– Công ty TNHH -> Company Limited

Ví dụ: Công ty TNHH Đông Phương -> Dong Phuong Company Limited

– Công ty CP -> joint stock company

Ví dụ: Công ty CP Đông Phương -> Dong Phuong joint stock company

– Công ty HD -> PARTNERSHIP

Ví dụ: Công ty HD Đông Phương -> Dong Phuong PARTNERSHIP

– DNTN -> PRIVATE COMPANY

Ví dụ: DNTN Đông Phương -> Dong Phuong PRIVATE COMPANY

Tư vấn đặt tên doanh nghiệp
Tư vấn đặt tên doanh nghiệp

3. Tư vấn đặt tên doanh nghiệp hay

– Đặt tên công ty theo tên cá nhân: Đây là điều đầu tiên mà người chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ đến vì nó mang dấu ấn cá nhân nên nếu người chủ công ty là người có danh tiếng, uy tín thì công ty cũng dễ dàng được hưởng lợi ích từ thương hiệu cá nhân có sẵn đó.

– Đặt tên công ty liên quan đến ngành nghề kinh doanh: Có rất nhiều người sử dụng cách này để đặt tên cho công ty đơn giản nó có quan hệ trực tiếp, gợi nhắc đến lĩnh vực mà công ty đang hoạt động.

– Đặt tên công ty theo những danh từ gợi nhắc: Có rất nhiều danh từ gợi nhớ đến một đối tượng, sự vật hoặc sự việc nào đó có liên quan với lĩnh vực kinh doanh hoặc khách hàng của công ty bạn, việc sử dụng những danh từ này đặt tên cho công ty cũng là sự lựa chọn ấn tượng.

– Tên công ty ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ: Một cái tên đôi khi không cần phải có ý nghĩa gì đặc biệt, chỉ cần ngắn gọn, dễ viết, dễ đọc, dễ nhớ là được. Đây cũng là một trong những xu hướng chọn tên công ty rất hay được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

– Tên công ty hài hước và ấn tượng

– Tên công ty là những con số

     Để được sử dụng dịch vụ tư vấn đặt tên doanh nghiệp, quý khách hàng chỉ cần gọi cho chúng tôi qua Hotline: 19006184. Các Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn Luật doanh nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết giúp bạn!