TRA THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÔNG QUA MÃ SỐ SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI

0
35

Em chào luật sư ạ!

Em có làm cho công ty được 1 năm 1 tháng, hôm nay em lấy sổ bảo hiểm xã hội. Em đã tra cứu quá trình đóng trên cổng thông tin tra cứu bảo hiểm trực tuyến thì không có kết quả gì.

Em muốn hỏi là có phải ai có sổ bảo hiểm cũng có thể tra cứu được thông tin trực tuyến không? Em không tra cứu được liệu sổ bảo hiểm của em có vấn đề gì không?

Tra thông tin điện tử thông qua mã số sổ bảo hiểm xã hội


tra cứu thông tin
                            tra cứu thông tin

     Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho các Luật sư của tổng đài Tổng đài tư vấn 19006184. Về vấn đề Thay đổi ngày tham gia bảo hiểm xã hội buộc của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

      Theo thông tin mà bạn cung cấp thì chúng tôi xin được tư vấn cho bạn theo 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Có thể do bạn thao tác sai nên thông tin và dữ liệu của cổng thông tin chưa hiển thị. Do đó, Tổng đài chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tra cứu thông tin trên cổng điện tử như sau:

  • Bước1: Truy cập vào trang:   https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx 
  • Bước 2: Thực hiện tra cứu thông tin của bạn theo các chỉ tiêu thông tin:

– Tỉnh/TP: Căn cứ theo địa chỉ Khai sinh/Hộ khẩu thường trú/ hộ khẩu tạm trú nơi kê khai thông tin Hộ gia đình

– Họ và tên của bạn

– Ngày/tháng/năm sinh của bạn

– Mã xác thực

=> Tìm kiếm

  • Bước 3: Sau khi tra cứu thông tin của bạn xong sẽ phát sinh ra 3 tình huống:

+Trường hợp 1: Bạn được đã được cấp Mã số Bảo hiểm xã hội trùng với số sổ Bảo hiểm xã hội (nếu có), như vậy người tham gia có thể sử dụng luôn mã số Bảo hiểm xã hội này thay thế toàn bộ thông tin quản lý liên quan đến số sổ Bảo hiểm xã hội và mã thẻ Bảo hiểm y tế.

+Trường hợp 2:  Bạn được cấp mã số Bảo hiểm xã hội nhưng khác thông tin Số sổ Bảo hiểm xã hội  đã có từ trước, đơn vị thực hiện rà soát mã số Bảo hiểm xã hội cho bạn để đồng bộ lại mã số theo số sổ.

+Trường hợp 3:  Không tra cứu được mã số bảo hiểm xã hội của bạn. Đơn vị thực hiện rà soát để được cấp mã số bảo hiểm xã hội cho bạn.

      Đối với trường hợp này, nếu bạn vẫn không tra cứu được thông tin của mình thì Tổng đài chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn, bạn chỉ cần cung cấp đủ thông tin để chúng tôi tra cứu giúp bạn. Bạn vui lòng gọi điện thoại đến Tổng đài theo số: 19006184 chọn phím 1 và nghe tư vấn từ luật sư nhé bạn.

tra cứu thông tin
                                                      tra cứu thông tin

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 24H : 19006184

Trường hợp 2: Bạn không tra cứu được thông tin đóng bảo hiểm xã hội trên cổng thông tin có thể là do phía bên cơ quan bảo hiểm xã hội chưa nhập dữ liệu cho bạn hoặc họ nhập sai thông tin cho bạn. Do vậy, đối với trường hợp này, bạn phải lên cơ quan bảo hiểm xã hội quận (huyện) nơi bạn đóng bảo hiểm xã hội để được giải đáp. Nếu bạn vẫn đang làm việc cho công ty và công ty vẫn đang đóng bảo hiểm xã hội cho bạn thì bạn có thể thông qua công ty để nhờ họ làm rõ thông tin ghi trên sổ bảo hiểm của bạn và quá trình đóng bảo hiểm.

      Như vậy, sau khi tra cứu được thông tin của bạn, bạn sẽ biết được thời gian đóng bảo hiểm xã hội của mình và các quyền lợi liên quan.

       Trên đây là toàn bộ câu trả lời  thay đổi ngày tham gia bảo hiểm xã hội buộc của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184 để được giải đáp.


Bài viết liên quan:

THAY ĐỔI NGÀY THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI BẮT BUỘC

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội-tổng đài 19006184

Quyền lợi và thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội đối với người lao động 2018